วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นักร้องดัง “กำปั้น บาซู” อาการดีขึ้น แต่ยังผวาหลังถูกกระสุนลูกหลง กรณีทหารปะทะ ผู้ก่อการร้าย นปช.ย่านราชปรารภ


       วันนี้ ที่ห้อง 523 ชั้น 5 โรงพยาบาลพญาไท 1 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของนายคริชณะ พาณิชย์พงษ์ อายุ 33 ปี หรือกำปั้น นักร้องวงบาซู ค่ายอาร์เอส ได้เข้าพักรักษาตัวอยู่จากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณไหล่ด้านขวา กระสุนทะลุหลัง ขณะพักอยู่ในอาคารคอมพลีทคอนโด ห้อง 18/2/270 ชั้น 27 ย่านราชปรารภ ภายหลังเกิดเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและกลุ่มผุ้ชุมนุมเสื้อแดง บริเวณถนนราชปรารภ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยกำปั้นนอนอยู่บนเตียงคนไข้ สวมชุดคนไข้สีฟ้า มีการใส่สายออกซิเจนที่จมูก ใส่สายน้ำเกลือที่แขนซ้าย และมีการพันผ้าพันแผลที่ไหล่ข้างขวา มีอาการอิดโรยอย่างชัดเจน
       
       นายคริชณะ หรือกำปั้น กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุหลังจากที่ตนเดินทางกลับที่พักเมื่อช่วง 10.00 น.ของวันที่ 15 พ.ค. พอมาถึงถนนรางน้ำ พบว่าไม่สามารถขับรถมุ่งหน้าไปถนนราชปรารภ เพื่อนำรถยนต์เข้าจอดที่อาคารที่พักได้ เนื่องจากเส้นทางถูกปิดจากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างทหารและคนเสื้อแดง จึงได้จอดรถทิ้งไว้ในซอยรางน้ำ ก่อนจะตัดสินใจชวนเพื่อนที่เดินทางมาด้วยกันจำนวน 3 คนเดินลัดเลาะหาเส้นทางกลับคอนโดฯ จึงปีนกำแพงคอนโดฯ เข้าที่พัก
       
       “กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น.ได้ยินเสียงปืนและระเบิดดังขึ้นหลายครั้งเป็นเวลานาน ผมสังเกตเห็นเพื่อนยืนอยู่ตรงระเบียงด้านนอกของห้องพัก จึงได้พยายามตะโกนเรียกเพื่อนให้กลับเข้ามาภายในห้องเพื่อความปลอดภัย แต่ยังไม่ทันที่เพื่อนจะกลับเข้าห้อง ได้มีกระสุนปืนยิงขึ้นมาที่ระเบียง เห็นเพื่อนล้มทั้งยืน โดยสังเกตเห็นว่ากระสุนเข้าที่ลำคออย่างจัง จึงรีบหมอบเพื่อจะหลบวิถีกระสุน แต่ก็ถูกกระสุนยิงเข้าที่หัวไหล่ขวากระสุนทะลุหลังได้รับบาดเจ็บ ทำให้เพื่อนที่อยู่ในห้องอีก 1 คนรีบนำตัวตนเองลงมาด้านล่าง แต่ปรากฏว่าไม่สามารถเดินทางมาที่โรงพยาบาลได้เนื่องจากยังมีการยิงปะทะกันอยู่ ทำให้ต้องรอเวลากว่า 1 ชั่วโมง เมื่อสถานการณ์คลี่คลายจึงสามารถเดินทางมาโรงพยาบาลพญาไท 1” นายคริชณะกล่าว
       
       นายคริชณะกล่าวต่อว่า หลังจากเดินทางมาถึงโรงพยาบาล คณะแพทย์ได้รีบนำตัวตนเองเข้าเอกซเรย์บาดแผล พบว่ากระสุนทะลุไหล่ขวาออกด้านหลัง ก่อนคณะแพทย์นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินก่อนทำการผ่าตัดรักษาทันที จนขณะนี้อาการปลอดภัย แต่ยังมีอาการปวดบริเวณแผลอย่างมาก แพทย์จึงได้ให้ยาระงับอาการปวดพร้อมด้วยยานอนหลับเพื่อจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่
       
       “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าเข้าใจถึงความรู้สึกของประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ถูกยิงโดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่ทราบว่าอาวุธเป็นของฝ่ายใด ทั้งนี้ ผมไม่อยากจะเชื่อว่าเรื่องอย่างนี้จะเกิดขึ้นในประเทศไทย อยากให้เรื่องนี้จบลงโดยเร็ว ตอนนี้เป็นห่วงร่างของเพื่อนที่อยู่ภายในห้อง ที่ยังไม่สามารถนำศพเพื่อนมาออกจากระเบียงห้องได้ เนื่องจากมีการยิงกันตลอดเวลา จึงอยากให้มีการนำศพเพื่อนออกมาตรวจสอบโดยเร็ว” นายคริชณะกล่าว และว่าสำหรับคนที่เป็นห่วงอาการของตนเอง ยืนยันว่าอาการตนเองดีขึ้นมาก ปลอดภัยแล้ว อีกทั้งการเดินทางมาเยี่ยมอาการคงเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากสถานการณ์ไม่ปกติ จึงอยากให้ทุกคนติดตามข่าวสารจากทางสื่อมวลชนจะดีกว่า
       
       ด้าน นพ.จตุพร ปรารถนาดี แพทย์ศัลยกรรมกระดูก ซึ่งเป็นแพทย์เจ้าของไข้ กล่าวว่า ขณะนี้อาการของกำปั้นดีขึ้น แต่ยังต้องระมัดระวังเรื่องการติดเชื้อที่บาดแผล ตอนนี้ต้องให้ยาระงับปวดและยานอนหลับ เพื่อให้คนไข้สามารถได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ทั้งนี้คงต้องให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาลอีกสักระยะเพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิดก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/
สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net