วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รัฐบาลประกาศหยุดราชการ 17-18 พ.ค.53


 นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ระบุนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ลงนามในประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้วันที่17  -18    พฤษภาคม 2553  เป็นวันหยุดราชการ

รัฐบาลประกาศพรก.ฉุกเฉิน เพิ่ม 5 จังหวัด อุบลราชธานี มหาสารคาม ร้อยเอ็ด หนองบัวลำภู และ สกลนคร พร้อมให้ วันที่ 17-18 พ.ค. เป็นวันหยุดราชการในกทม. ปัดให้ยูเอ็นแทรกแซง...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2553 ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯ ใน 5 จังหวัดเพิ่มเติม ประกอบด้วย จังหวัดอุบลราชธานี, มหาสารคาม, ร้อยเอ็ด, หนองบัวลำภู และสกลนคร เนื่องจากมีความจำเป็นที่จะต้องควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้วางมาตรการในการรักษาความสงบเรียบร้อยแล้ว เป็นการเพิ่มเติม ขยายการทำงานเพื่อรักษาความสงบ รักษาเสถียรภาพ และรักษาความมั่นคงปลอดภัยของบ้านเมือง

นอกจากนี้ ครม.มีมติพิจารณาให้วันที่ 17-18 พ.ค. 2553 เป็นวันหยดุราชการ ในท้องที่กรุงเทพฯ เนื่องจากมีความจำเป็นที่จะต้องดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยให้เป็นไปด้วยดี การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงขณะนี้กำลังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้ผลคืบหน้าตามลำดับเจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมพื้นที่ตั้งด่านตรวจ เพิ่มมาตรการกระชับกำลังในบริเวณพื้นที่ราชประสงค์ แต่ก็มีความจำเป็นเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างสะดวก จึงประกาศให้เป็นวันหยุดราชการ

ส่วนในเรื่องของการเรียกร้องให้สหประชาชาติเข้ามาแทรกแซง หรือเข้ามาดำเนินกิจการใดๆ ในประเทศไทยนั้น นายปณิธาน กล่าวว่า รัฐบาลไทยในทุกยุคทุกสมัยก็ไม่เคยมีนโยบายให้องค์กรใดๆ เข้ามาแทรกแซงในกิจการภายในของประเทศ รัฐบาลไทยมีอธิปไตย ราชอาณาจักรไทยเป็นราชอาณาจักร ซึ่งสามารถที่จะดูแล แก้ไขปัญหาของคนไทยด้วยกันได้ แต่ก็ยินดีรับฟัง ในความห่วงใย กังวลในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนเช่นเดียวกับองค์กรสากลเรารับฟัง และชี้แจงเราทำความเข้าใจ และร่วมมืออย่างต่อเนื่องเสมอ รัฐบาลไทยเป็นสมาชิกที่ดีของสหประชาติ แต่ทุกยุคสมัยก็ไม่เคยที่จะให้มีการแทรกแซง

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net