วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"ท ห า ร ห ยุ ด ยิ ง!" แกนนำเสื้อแดงพร้อมเจรจาอีกครั้งแล้ว!...

ใครก็ตามที่สุมหัววางแผนอยู่เบื้องหลัง และบงการให้นักแสดงบทแกนนำบนเวทีเสื้อแดงแสดงออกนั้น ขอบอกว่าหากฟังโดยผิวเผินแล้วเสมือนว่ายอดเยี่ยม เพียงแต่ไม่แยบยล เพราะประชาชนที่ไม่ได้กินหญ้านั่งอ้าปากหวอรอฟังความด้านเดียวเหมือนมวลชนในที่ชุมนุม ต่างก็รู้ทันเกม...อ้าปากมาก็จึงเห็นลิ้นไก่นัฐวุฒิ ประกาศว่า "ขอให้ทหารหยุดยิง ฝ่ายตนพร้อมเจรจาอีกครั้งโดยมีองค์การสหประชาชาติมาเป็น ตัวกลาง"แกนนำเสื้อแดงคงสำคัญตนผิดมหันต์ คิดว่าตนเป็นหัวหน้าพยัคฆ์ทมิฬอีแรม...โคตรเข้มเลย! อพิโธ่!!

ทั้ง ๆ ที่ เป็นได้ก็แค่ไอ้พวกก่อกวนป่วนชาติ เป็นแค่อีแอบอยู่หลังเด็ก ผู้หญิง คนชรา ไม่ต่างอะไรจากสวะสังคม สร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้กับเพื่อนร่วมชาติอย่างไร้อุดมการณ์ โดยวิธีการที่ไร้ศักดิ์ศรีวันนี้ทำปากดี แอคอาร์ตต่อรองกับรัฐบาล หลังจากปล่อยฝูงชนไปปะทะกับเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บล้มตายระนาว ซึ่งก่อนหน้านี้ฝ่ายรัฐบาลก็อ่อนข้อประณีประนอมมาด้วยดีโดยตลอด คราวนี้ก็เตือนแล้วเตือนอีกให้ยุติการชุมนุม สัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า ขอร้องให้ผู้คนออกจากพื้นที่ชุมนุม แต่คนเหล่านี้ก็หาได้ฟังไม่ ส่วนแกนนำยังคงดื้อรั้นปั้นเรื่องโกหกพกลม บิดเบือน ยุยง สร้างสถานะการณ์รายชั่วโมงไม่หยุดหย่อนล่าสุดยังบังอาจขอให้ยูเอ็นเข้ามาเป็นตัวกลางเจรจา! อยากถามมรึงจริง ๆ ว่าใช้สมองส่วนไหนคิด?หากยูเอ็นแทรกแทรงเรื่องนี้ มันก็คงจะทุเรศสิ้นดีแล้ว
ปัญหาระดับพม่า ศรีลังกา โน่น ที่ยูเอ็นควรจะยืนมือเข้าไป...ไม่ใช่ที่นี่ถ้าอยากยุติก็ยุติไป ให้คนกลับบ้าน แล้วพวกหัวขบวนก็ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม...ทุกอย่างมันก็จบได้ด้วยดี..ไม่ใช่แสร้งว่าตนเองพร้อมยอมแล้ว แต่ดันตั้งเงื่อนไขที่ไม่ว่ารัฐบาลหรือคนไทยอีกเกือบทั้งประเทศก็ยอมรับไม่ได้ เพราะนี่คือกิจการภายในประเทศ แล้วจะเสือกชักศึกเข้าบ้านมาทำห่ะอะไร?ที่นี่ประเทศไทย เหตุต่าง ๆ นานา ก็เกิดจากกลุ่มคนคิดชั่วที่ขายตัวให้คนอัปรีย์ อ้างความต้องการต่าง ๆ นานาจากเหตุผลและความเคียดแค้นส่วนตน เพื่อยกระดับการชุมนุมให้กลายเป็นการเรียกร้องทางการเมือง หยิบยก "ประชาธิปไตย" มากล่าวอ้าง กับบางกลุ่มที่ต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ต้องการล้มล้างสถาบัน ต้องการสถาปนารัฐไทยใหม่ (ไร้เหตุผลสิ้นดี)...ดังนั้นเหตุอยู่ที่ใด ก็ต้องดับมันที่นั่น! ลงจากเวทีและยุติไปแต่โดยดีดีกว่าโดย yentaa

 

กลับไปที่ www.oknation.net