วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โรคร้ายต้องใช้ยาแรง.....ถูกต้องแล้ว


      หลายวันแล้วสำหรับความวุ่นวายในกรุงเทพที่เกิดขึ้น  การใช้กำลังเข้ากดดันกลุ่มผู้ชุมนุมจนนำไปสู่ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้คนล้มตายและบาดเจ็บอย่างที่ปรากฎเป็นข่าวก็เป็นเรื่องที่รัฐสมมควรทำมานานแล้วในเมื่อการชุมนุมทางประชาธิปไตยตามที่อ้าง เป็นการชุมนุมที่รุกล้ำสิทธิและเสรีภาพของผู้คนที่อยู่อาศัยในกรุงเทพนั้นเป็นการกระทำที่เกินเลยเพื่อหวังผลทางการเมือง ของคนไดคนหนึ่งหรือกลุ่มไดกลุ่มหนึ่ง  การปลุกปั่นผู้คนโดยอ้างความจริงด้านเดียวของแกนนำผู้ชุมนุมเสื้อแดง  การมีกองกำลังที่ใช้ความรุนแรงเป็นการเปิดเกมเพื่อหวังให้เกิดความหวาดกลัวและหวังผลทางการเมืองตามที่แกนนำและผู้อยู่เบื้องหลังผู้ชุมนุมต้องการ

      การตายของผู้ชุมนุมอาจทำให้รัฐบาลอยู่ไม่ได้....เป็นความเชื่อเมื่อก่อน  แต่สำหรับตอนนี้มันไม่ใช่ ในเมื่อภาพมันบ่งบอกให้เห็นว่า  ความรุนแรงที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งมันมาจากกลุ่มที่ใช้ความรุนแรงของเสื้อแดง   ซึ่งกระทำการโดยมุ่งที่จะให้บ้านเมืองปั่นป่วน
      ความสูญเสียของทหารในหลายครั้งที่ผ่านมาทำให้ทหารปรับกลยุทธในการต่อกรกับกลุ่มคนพวกนี้  และภาพที่ออกมากอรปกับผู้คนจำนวนมากให้การสนับสนุนกับฝ่ายปฏิบัติการของรัฐบาล  และสื่อมวลชนที่สามารถนำเสนอข่าวได้อย่างโปร่งใส

      ฉนั้นแรงต่อต้านกับการปฏิบัติการในครั้งนี้ของรัฐบาลในครั้งนี้จึงกลับเปลี่ยนเป็นแรงหนุนจากผู้คนส่วนใหญ่ที่รับรู้ข้อมูลข่าวสารและมีสมองที่จะวิเคราะห์ได้ว่าที่มาที่ไปมันเป็นอย่างไร

      ในสภาวะที่รัฐบาลก็มีทางเลือกอยู่ไม่มาก  การที่รัฐบาลทำสิ่งนี้ไปเป็นสิ่งที่สมควรแล้ว "ในเมื่อเป็นโรคร้าย  มันจึงต้องให้ยาแรง"


โดย อาจหาญ

 

กลับไปที่ www.oknation.net