วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นัดเดียวเด็ดชีพ“เสธ.แดง”คุ้มกันหรือ..?


            ในที่สุดหน่วยลึกลับใช้รูปแบบการล่าเหยื่อที่เรียกว่า“สไนเปอร์” กดเปรี้ยงเข้าไปยังขมับด้านขวาของ “เสธ.แดง” หรือ “พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล” เด็ดชีพผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกประสบความสำเร็จ งานนี้เท่ากับขาด“เสื้อแดงฮาร์ดคอร์” คุมการ์ด นปช.บางส่วนไปได้

            การเด็ดชีพ “เสธ.แดง”ในครั้งนี้ มีทั้งผู้เห็นอก เห็นใจนายพลผู้มีอุดมการณ์ ไม่น่าจะแก้ปัญหาด้วยการ “ฆ่านายพล”ของกองทัพไปเลย แต่อีกมุมหนึ่งก็ต้องยอมรับว่า มีหลายคนไม่ชอบพฤติกรรมความตรงไปตรงมาพูดจาโผงผางไม่กลัวแม้กระทั่งผู้บังคับบัญชาก็มี

            การวางแผนสังหาร“เสธ.แดง”ครั้งนี้ ผู้ลงมืออาจคิดว่า “การใช้กระสุนนัดเดียวได้นกหลาย” เท่านั้นเอง

“ตัดวงจรระเบิด” แกนนำฮาร์ดคอร์หลายคนบอกว่า หาก “ทหาร”เข้ามาสลายเชื่อว่า จะเกิดระเบิดต่อเนื่องหลายจุด ตรงกับข่าวกรองหลายหน่วยรายงานออกมาเช่นนี้เหมือนกัน เพราะเชื่อว่า ผู้ที่มีความรู้ความชำนาญในการวางระเบิดได้ดีที่สุด ต้องเป็น “แดงฮาร์ดคอร์”

ทำให้หลายคนจับจ้องมาที่ “เสธ.แดง”ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านระเบิดสารพัดชนิดแล้ว ยังสามารถทำนายเหตุการณ์ระเบิดว่า จะเกิดที่ไหน บริเวณไหน เมื่อไรได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

            “ตัดวงจรแดงฮาร์ดคอร์” นปช.ที่อยู่ภายใต้สังกัดของ“เสธ.แดง”นั้น มีหลายคนแสดงอาการฮึกเหิม แต่งชุดดำเหมือนนักรบ เดินตามหลังนายพล และกระทำในสิ่งที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย การ์ดนปช.บางคนกล้าทำแม้กระทั่งการยึดอาวุธจากทหาร นำอาวุธสงครามที่ได้มานั้น ย้อนกลับเข้าไปถล่มกับกลุ่มทหาร หรือแม้กระทั่งกล้ายึดรถหุ้มเกราะของทหารเลยทีเดียว

            อีกมุมหนึ่งข่าวยังแจ้งด้วยว่า เสธ.คนดังได้ติดต่ออดีตทหารพรานจำนวนหนึ่ง มาประจำการพร้อมปะทะกับทหาร-ตำรวจที่จะเข้ามาสลายม็อบเลยทีเดียว

“ต้องการกู้ชื่อกองทัพยังงั่นรึ..?” ต้องยอมรับว่า “เสธ.แดง”ได้กระทำการที่ทำให้เสื่อมเสียต่อต้นสังกัดของตัวเองอย่างมาก ไม่กลัวแม้กระทั่ง กล้าพูดผ่านสื่อมวลชนออกมาว่า “อยากเตะปากผู้บังคับบัญชา” กล้าแม้กระทั่ง “หนีงาน”ไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ดูไบ และกัมพูชา และยังเคยพูดด้วยว่าจะมีทหารพรานเข้ามาเคลื่อนไหวกับกลุ่มคนเสื้อแดงทั้งหมดเป็นนายทหารระดับนายพลผู้นี้ได้กระทำความผิด คิดเป็นโทษตามระเบียบวินัยทหารจำคุกสูงสุดถึง 5 ปี

“ต้องการให้แกนนำแดงเสียขวัญ” แกนนำแดงหลายคน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหนก็ตาม ต้องยอมรับว่า เสียขวัญกำลังใจอย่างมาก บางคนถึงขนาดถอดใจ บางคนประกาศว่า จะเลิกเป็นแกนนำเพื่อสู้คดีตามกติกาบ้านเมือง และบางคนหายเข้ากลีบเมฆไปเลย การลอบยิง“เสธ.แดง”ครั้งนี้ แกนนำทุกคนเกิดอาการกลัว ไปพร้อมๆ กับกระแสข่าวออกมาว่า มีคำสั่งลับให้เก็บแกนนำ ทำให้แกนนำหลายคนไม่กล้าแถลงข่าวบนเวทีเหมือนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ได้นำแสลนพลาสติกมาคลุม เพื่อไม่ให้มองเห็นแกนนำขณะปราศรัยบนเวที และก่อนหน้านี้อีกเช่นกัน นายจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมแกนนำคนอื่นๆยังแสดงให้นักข่าวเห็นด้วยการใช้สปอตไลท์ส่องไปตามอาคารสูงๆ เพื่อป้องกันการลอบยิงจากที่สูงด้วยเช่นกัน

“ต้องการให้ฝ่ายศัตรูให้อภัย” “เสธ.แดง”เป็นนักต่อสู้ที่ไม่เกรงกลัวใครและไม่กลัวที่จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ด้วยการเปิดศึกกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียาเวส ในขณะที่ดำรงตำแหน่งได้มีการฟ้องร้องกันหลายคดี ในขณะที่ผู้เสียหายก็ฟ้องร้องกันหลายคน โดยรวมแล้วมีการฟ้องแพ่ง-อาญามากกว่า 70 คดี

“ต้องการตัดวงจรหัวหน้ากบฏต่างแดน” ต้องยอมรับว่า “เสธ.แดง”นั้นมีความสำพันธ์แนบแน่นเทิดทูนเจ้านายคนละสีที่อยู่ต่างแดนอย่างมากๆ แผนการเคลื่อนไหวด้านความรุนแรงนั้น“เสธ.แดง” เปิดเผยตัวแต่เพียงผู้เดียว แสดงอาการโฉ่งฉ่างผ่านสื่อได้ทุกเรื่อง ทำให้หน่วยข่าวที่ไม่ต้องกรอง รู้ได้ทันทีว่า “เสธ.แดง”นั้นเคลื่อนไหวและยอมตายเพื่อใคร

“ต้องการปิดปาก” หลายเรื่องต้องยอมรับอีกเช่นกันว่า “เสธ.แดง” เป็นนายทหารล่วงรู้ความลับจากหลายๆ ฝ่าย จึงเชื่อว่า ผู้ที่เคยบอกความลับต่างๆ ไปกับ “เสธ.แดง” ผู้ที่พูดตรงไป ตรงมา เกิดความกลัวความลับจะรั่วไหลนั่นเอง   

แม้ว่ายุทธการใช้กระสุนนัดเดียวเด็ดชีพ “เสธ.แดง” เข้าไปแก้ปัญหาข้างต้นนั้น เปรียบเทียบกับความเสื่อมเสียชื่อเสียง ที่ปล่อยให้มือปืนมาเด็ดชีพนายพลของกองทัพบก จนถูกลบชื่อไปจากสารระบบอย่างนี้เรียกว่าคุ้มกันหรือ...??

 

                                    ++++++++++++++++++++++

โดย ปรีชา

 

กลับไปที่ www.oknation.net