วันที่ พุธ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เป็ด-อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์ “ไม่อยากเป็นคนดีที่น่ากลัว”


W66.Short News.เป็ด อภิชาติ.noomเรื่อง สุทธิคุณ  กองทอง ภาพ ชวรินทร์  เผงสวัสดิ์​


 เป็ด-อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์  

“ไม่อยากเป็นคนดีที่น่ากลัว”


ดูเหมือนตลอดเดือนเมษายน จะเป็นเดือนที่ร้อนทั้งสภาพอากาศและสถานการณ์บ้านเมืองจริงๆ เพราะก่อนหน้านิตยสาร WhO? จะวางแผงไม่กี่วัน เหตุการณ์ความรุนแรงระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุม กับผู้ก่อความไม่สงบ ยังคงปรากฏอย่างต่อเนื่องจนถึงขั้นมีผู้บาดเจ็บและล้มตายไปแล้วหลายชีวิต 

หลังจากกลุ่มคนเสื้อแดงยึดเอาพื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์เป็นที่ตั้งของการชุมนุม มานานนับเดือน จนทำให้ผู้ประกอบการ ห้างร้าน และคนกรุงเทพฯ ต่างได้รับผลกระทบและเดือด ร้อนกันถ้วนทั่ว กลุ่มเสื้อหลากสีก็เกิดขึ้นตามมาติดๆ โดยมีแกนนำคือ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ สูตินรีแพทย์ รพ.จุฬาฯ และแนวร่วมจากกลุ่มเฟซบุ๊กที่ออกจากโลกไซเบอร์มา ร่วมแสดงพลังในครั้งนี้ด้วย

ทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น. กลุ่มเสื้อหลากสีจะนัดรวมตัวกันที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเชิญชวนพี่น้องคนไทยให้มาร่วมกันแสดงพลังเพื่อเรียกร้องสิทธิและความสงบสุขให้กลับคืน สู่กรุงเทพฯ และประเทศชาติ ซึ่งการแสดงพลังในช่วงที่ผ่านมาผู้คนเดินทางมาร่วมกิจกรรม มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งเหล่าคนดังในวงสังคม ที่บังเอิ๊ญ…บังเอิญไปพบปะหน้ากันในม็อบ แทนที่จะเห็นหน้ากันในงานสังคมเหมือนดังแต่เก่าก่อน 

และหนึ่งในคนดังที่สู้อุตส่าห์ฝ่าแดดลมไปเรียกร้องความสงบคืนแก่คนกรุงเทพฯ ได้แก่ คุณเป็ด- อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์ เมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง ที่มาร่วมชุมนุมเป็นครั้งที่ 2 คุณพี่เป็ดของน้องๆ แต่งกายด้วยชุดลำลองแบบมีสไตล์ พร้อมชูธงชาติไทยร่วมร้องเพลงปลุกใจ “เราสู้” และ “รักเธอประเทศไทย” แบบเสียงดังฟังชัด   

เสร็จจากภารกิจการชุมนุม คุณเป็ดก็เผยถึงการมาร่วมชุมนุมครั้งนี้ว่า “สถานการณ์บ้านเมือง ทุกวันนี้มันไม่สงบ ซึ่งเราอยู่ดีๆ ก็ถูกคุกคามสิทธิเสรีภาพที่เคยมี แถมรายได้ที่เคยมีก็หายไปหมด เชื่อไหมว่าไม่ได้ทำงานมา 2 อาทิตย์แล้ว เรียกว่าการชุมนุมของ นปช.กระทบถึงชีวิตประจำวัน แล้วการออกมาเรียกร้องครั้งนี้เพื่อต้องการให้ชาติสงบ แต่สิ่งที่ทำวันนี้เพราะเรารักในหลวง

“ พี่อยากให้สถานการณ์นี้จบแล้วสงบไวๆ วันก่อนเพิ่งได้พบกับ ท่าน ว. ก็ถามท่านเกี่ยวกับการ ชุมนุมของคนเสื้อแดง ท่านก็บอกเพียงว่า ถึงเวลาแล้วที่คนดีจะต้องออกมา เพราะถ้าคนดีไม่ออกมาจะเป็นคนดีที่น่ากลัวที่สุด ส่วนตัวแล้วถ้าเป็นไปได้ก็จะมา ร่วมชุมนุมเรื่อยๆ จนกว่าบ้านเมืองจะสงบ และทุกคนมีความสุข”

พูดจบก็พลางหันไปพยักหน้ากับเพื่อนร่วมก๊วนที่มาร่วมด้วยช่วยแสดงพลัง

            จากนั้นจึงขอตัวไปพบปะและทักทายเหล่าพลพรรคที่มารวมตัวกันเฉพาะกิจ อาทิ จอย- ศิริลักษณ์ ผ่องโชค, หรั่ง ร็อคเคสตร้า และ น้อย-ทัศน์สรวง วรกุล เป็นต้น

            สถานการณ์สงบเมื่อไหร่คงได้เห็นพี่เป็ดกลับมาถือแปรงและพู่กัน แทนธงชาติในงานอีเวนต์แน่นอน… ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

http://www.whoweeklymagazine.com/

สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net