วันที่ พุธ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หรั่ง ร็อคเคสตร้า “รักเธอประเทศไทย”


W65.Short News.หรั่ง ร็อคเคสตร้า.noom
เรื่อง สุทธิคุณ  กองทอง  ภาพ พัฒนฉัตร  มุลวงศ์ศรี 


หรั่ง ร็อคเคสตร้า

“รักเธอประเทศไทย”

 

 

ร้อนแรงทั้งสภาพอากาศและสถานการณ์บ้านเมือง เมื่อการชุมนุมของกลุ่ม นปช.ขยายพื้นที่และยกระดับการชุมนุมขึ้นเรื่อยๆ นอกจาก 3 แกนนำที่ขึ้นเวทีปราศัยเป็นหลัก เวทีคนเสื้อแดงยังมีแนวร่วมที่เป็นศิลปินและคนดังมาร่วมสร้างสีสันเป็นครั้งคราว ไม่ว่าจะเป็น ไพจิตร อักษรณรงค์, ทอม ดันดี หรือ วิสา คัญทัพ เป็นต้น ขึ้นเวทีครั้งใดก็ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ชุมนุมด้วยเสียงเพลง 

 

เมื่อฟากฝั่งคนเสื้อแดงขยับจากการชุมนุมที่แยกผ่านฟ้ามาปักหลักในย่านราชประสงค์ซึ่งเป็นย่านธุรกิจ แน่นอนว่าชีวิตประจำวันของคนกรุงเทพฯ และธุรกิจละแวกนั้นต่างได้รับผลกระทบและความเสียหายจากคนเสื้อแดง ตอนนี้กรุงเทพฯ จึงมีคนเสื้อชมพูออกมาแสดงพลังและเรียกร้องแสดงความเห็นกันบ้างแล้ว 

 

คนเสื้อชมพูกว่า 3,000 คน มาจากผู้คนหลากหลายกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มจุฬาฯ เชิดชูคุณธรรม นำประชา ชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตย องค์กรตรวจสอบเพื่อคุ้มครองผู้บริโภค เครือข่ายเยาวชนกล้าธรรม์ และเครือข่ายองค์กรต่างๆ โดยวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา พวกเขาต่างมารวมตัวกันบริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี เพื่อประกาศจุดยืนรวมพลังคนไทยผู้รักสงบร่วมถวายความจงรักภักดีแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่อคัดค้านการยุบสภาของรัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 

 

สำหรับเวทีนี้มีคนดังระดับแกนนำ อาทิ พล...วสิษฐ เดชกุญชร ที่ปรึกษากลุ่มเครือข่ายจุฬาฯ จรัส สุวรรณมาลา คณบดีคณะรัฐศาสตร์ และ อาจารย์ตรีดาว อภัยวงศ์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมีศิลปินรุ่นใหญ่อย่าง หรั่ง ร็อคเคสตร้า เป็นแรงหนุนอีกคน 

 

สำหรับ หรั่ง ร็อคเคสตร้า ถือเป็นนักร้องเสียงคุณภาพของวงการเพลงไทย เช่นนั้นพี่หรั่งของเราจึงเป็นต้นเสียงนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนจะนำประชาชนร่วมถวายพระพร สมเด็จพระเทพฯ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเสด็จพระราชสมภพในวันนั้นด้วย 

 

ไหนๆ ก็ได้ขึ้นเวทีทั้งที นักร้องรุ่นใหญ่จึงกล่าวปราศรัยชี้แจงกลุ่มคนเสื้อชมพูให้รู้กัน เพราะก่อนหน้านั้น ลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ อดีต สส.พะเยา พรรคไทยรักไทย กล่าวพาดพิงถึงเขาบนเวทีเสื้อแดงว่า 

 

“เวลานี้กลุ่มคนเสื้อแดงได้รับการต้อนรับจากคนกรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญคนที่เคยขึ้นเวทีเสื้อเหลืองก็ได้เปลี่ยนใจแล้ว อย่างเช่น หรั่ง ร็อคเคสตร้า ได้บอกกับตนว่า ตอนนี้ตัวเองหูตาสว่างแล้ว รู้ว่าอะไรเป็นอะไร”

 

จบประโยค เจ้าตัวจึงใช้โอกาสนี้ชี้แจงแถลงไขด้วยน้ำเสียงหนักแน่นเช่นเคย  “ผมคงคอขาดสิถ้าขึ้นเวทีเสื้อแดง (หัวเราะ) เพราะผมไม่เคยพูดกับคุณลดาวัลลิ์นานมากแล้ว ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นการสร้างภาพของคนเสื้อแดงมากกว่า และผมยังมีหัวใจรักชาติไม่เปลี่ยนแปลง”

 

ว่าแล้วก็ขอเบรกความแรงด้วยเพลง “รักเธอประเทศไทย” ดีกว่านะคร้าบ  

 ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

http://www.whoweeklymagazine.com/

สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net