“...เป็นรางวัลที่ได้รับบทบาทจากผู้ที่เป็นพ่อนะฮะ ก็ขออนุญาตพูดถึงพ่อนิดหน่อยก็แล้วกันครับ พ่อเป็นเสาหลักของบ้านนะครับ...บ้านของผมหลังใหญ่นะครับ ใหญ่มาก เราก็อยู่กันหลายคน ผมเกิดมานี่..บ้านหลังนี้ก็สวยงามมากแล้ว สวยงามและอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นแบบนี้ได้ บรรพบุรุษของพ่อ เสียเหงื่อ เสียเลือดเอาชีวิตเข้าแลก กว่าจะได้บ้านหลังนี้ขึ้นมานะครับ จนมาถึงวันนี้ พ่อคนนี้ก็ยังเหนื่อยที่จะดูแลบ้านและก็ดูแลความสุขของทุกๆ คนในบ้าน...
       
       ถ้ามีใครสักคนโกรธใครมาก็ไม่รู้ ไม่ได้ดั่งใจเรื่องอะไรมาก็ไม่รู้ แล้วก็พาลมาลงที่พ่อ เกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่อออกจากบ้าน ผมจะเดินไปบอกกับคนคนนั้นว่า ถ้าเกลียดพ่อไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือบ้านของพ่อ เพราะที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ....
       
       ผมรักในหลวงครับ .....และผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี้ รักในหลวงเหมือนกัน พวกเราสีเดียวกันครับ ศีรษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน.....”
จาก อ๊อฟ พงษ์พัฒน์       

 

"แม้วเป็นเสาหลัก ของม็อบ ม็อบผมใหญ่มาก เรามี M79 หลายกระบอก เราอยู่กันอย่าง สันติ อหิงสา มานาน.. สะดวกสบายทุกอย่าง กว่าจะเป็นสงครากลาง เมืองแบบนี้ได้นะครับ ตู่และลิ่วล้อของแม้ว เสียน้ำลาย เสียเหงื่อ เอาชีวิตเสธ.แดงเข้าแลก กว่าจะได้ราชประสงค์และสวนลุมมานะครับ จนมาถึงวันนี้ แม้วคนนี้ก็ยังยัดเงิน มาสม่ำเสมอเพื่อสร้างความ ความวุ่ยวายให้ชาติและคนในชาติ ถ้ามีใคร สักคนตกงานมาจากร้านไหนในเซ็นทรัลเวิลด์ก็ไม่รู้ เดือดร้อนเพราะระเบิดขวดของใครก็ไม่รู้ แล้วพาลมาลงที่แม้ว เกลียดแม้ว แช่งให้แม้วตาย หรือเรียกแม้วให้กลับบ้าน (เพื่อติดคุก) ผมจะเดินไปบอกคนๆ นั้นว่า ถ้าเกลียดแม้ว ไม่รักแม้วแล้ว จงออกไปจากราชประสงค์ซะ เพราะที่นี่คือพื้นที่ ก่อสงครามของแม้ว เพราะนี่คือคอกควายของแม้ว ผมรักแม้วครับ และผมก็เชื่อว่าทุกคนที่มาชุมนุมรักแม้ว เราสีเดียวกันครับ..สีซอให้ควายฟัง.. "

จากกี้ ขี้ข้าแม้ว

เอามาจากที่นี้จ๊ะ ขำๆ

อัณฑะโอฬาร

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000068624


วันที่ พุธ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วาทะอ๊อฟ เจอ แดงบิดเบือน ชัดและโดน


โดย เป็ดเขี้ย

 

กลับไปที่ www.oknation.net