วันที่ พุธ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อ ฮาร์ดคอร์ 'อารมณ์ค้าง' สงครามป่วน-ใต้ดินระอุ!?


จบศึก แต่สงครามป่วนยังระอุ..!!

หลังจากแกนนำเสื้อแดง อย่าง จตุพร พรหมพันธุ์ และ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประกาศยุติการชุมนุมและเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ท่ามกลางความไม่พอใจของ "แดงฮาร์ดคอร์" ที่เมื่อได้ฟังคำประกาศดังกล่าวก็ร้องตะโกนแสดงความไม่พอใจ

มากไปกว่านั้น บางส่วนได้ โดยเฉพาะ "กลุ่มคนชุดดำ" ได้ปฏิบัติการ "ป่วน" ต่อทันที แทนที่จะยุติการชุมนุมไปตามแกนนำ

ด้วยการเผาห้างเซ็นทรัลเวิร์ลด์ และเริ่มกระจายตัวออกไปสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ต่างๆ สอดรับกับต่างจังหวัด เห็นชัดที่ ขอนแก่น บุกฝ่าแนวกั้นเข้าไปภายในตัวอาคารศาลากลางจังหวัดขอนแก่น หลังการเจรจาโดยเจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่ทั้งฝ่ายพลเรือน ตำรวจและทหารไม่เป็นผล นอกจากนี้ ยังมีการนำยางรถยนต์เข้าไปกองไว้และขู่จะจุดไฟเผาหากมีการสลายการชุมนุมเวทีสี่แยกราชประสงค์

ล่าสุด ที่ จ.อุดรธานี ผู้ชุมนุมรวมตัวหน้าศาลากลาง ขณะที่บางส่วนบุกเข้าไปทุบทำลายกระจกและจุดไฟเผาบริเวณชั้น 2 ของศาลากลางหลังใหม่ซึ่งสร้างติดกับหลังเก่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าควบคุมเพลิงได้เนื่องจากถูกผู้ชุมนุมกักตัวไว้

ขณะที่ "แยกสารสิน" ทหารยังปะทะกับกองกำลังไม่ทราบฝ่ายอยู่ ส่วนที่ "แยกสามย่าน" ไม่ถอย ยึดรถเมล์ร่วมฯเอามาเผาเชิงสะพานไทย-ญี่ปุ่นแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้น ในค่ำคืนนี้ หากรัฐยังควบคุมสถานการณ์ไม่ได้ก็ยิ่งน่ากลัว่า จะมีการก่อเหตุเผาป่วนเพิ่มมากขึ้น

อีกทั้ง สงครามต่อไป รัฐบาลต้องเจอคือ "เกมใต้ดิน" ที่บรรดาฮาร์ดคอร์คงไม่ยอมง่ายๆแน่

ดังนั้น สิ่งที่ "มาร์ค" ต้องรีบทำนอกจากคุมสถานการณ์ให้ได้แล้ว ต้องรับประกาศ "ทางเลือก" ทางการเมืองเพื่อดับกระแส "อารมณ์ค้าง" ให้ได้.. เมื่อประกาศ "ความรับผิดชอบ" ทางการเมืองเพื่อคลี่คลายสถานการณ์!!


โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net