วันที่ พุธ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สว.สีแดง เปิดหน้าชก ร่วมยำประเทศ ชื่นชมแกนนำสีแดง


เจอข่าวนี้จากแนวหน้าอ่านแล้วจี๊ดดดดดดดดด

ส.ว.กลุ่มไม่นิยมรุนแรงออกแถลงการณ์ชื่นชมแกนนำแดง สละอิสรภาพแลกชีวิตมวลชน

                หลังจากแกนนำ นปช.ประกาศยุติการชุมนุม กลุ่ม ส.ว.ไม่นิยมความรุนแรงได้ออกแถลงการณ์ โดยมีใจความว่า

       1.ขอบคุณและชื่นชมในความเสียสละของแกนนำผู้ชุมนุม ที่ยินดีเสียสละอิสรภาพของตนที่แลกกับการสูญเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์ และการเสียภาพลักษณ์ของประเทศชาติโดยรวมหากยังชุมนุมยืดเยื้อต่อไป

       2.วุฒิสภาขอให้คำมั่นว่าจะติดตามการใช้กระบวนการยุติธรรมแก่แกนนำทุกคน และผู้อยู่ในข่ายที่ต้องรับผิดชอบเหตุการณ์ณ์ที่เกิดขึ้น ให้ได้รับความยุติธรรมตามกฎหมายต่อไป

       3. วุฒิสภาหวังว่านับแต่นี้ต่อไปประเทศไทยจะกลับคืนสู่ภาวะปกติที่ประชาชนคาดหวัง

       4. ขอประณามรัฐบาลที่ไม่ได้ตอบรับข้อเสนอของวุฒิสภาด้วยความจริงใจ ที่จะเข้าสู่กระบวนการแก้ปัญหาด้วยวิธีสันติ ทั้งที่ได้ประสานงานกันทั้ง 2 ฝ่าย และดำเนินการเตรียมพร้อมสำหรับการเจรจาไว้แล้ว จนทำให้เกิดการบาดเจ็บ สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินที่เกิดขึ้นทั้งหมดวันนี้ ดังนั้นวุฒิสภาเห็นว่านับจากนี้ต่อไปรัฐบาลมิอาจปฏิเสธความรับผิดชอบต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันเดียวกันที่รัฐสภา พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ประกาศว่า โดยที่ทรงพระราชดำริว่ามีความจำเป็นเพื่อประโยชน์แห่งรัฐ สมควรที่จะเรียกประชุมรัฐสภาเป็นการประชุมสมัยวิสามัญ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ตราพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2553 เป็นต้นไป

โดย madam-a

 

กลับไปที่ www.oknation.net