วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความอำมหิตของคนหนักแผ่นดิน


          เช้ามืดวันที่ 19 พ.ค. รู้จากนักข่าวว่าทหารสลายแน่  เพราะเห็นรถหุ้มเกราะ 20 กว่าคัน  ในใจภาวนาขอให้ทหารทุกคนปลอดภัย  นักข่าวทุกคนไม่เป็นอะไร  เพราะในสวนลุมพินี  เรารู้ว่ามีพวกซ่องสุมอาวุธอยู่  พอ 6 โมงกว่า  ทหารยึดสวนลุมฯได้  ตอนนั้นสบายใจ..คิดว่า  ทุกอย่างคงจบด้วยดี!

         ที่ไหนได้..พอแกนนำบางส่วนหนีไป  แกนนำที่เหลือนั่งหน้าซีด  ก่อนที่พวก ส.ส.เพื่อไทย  จะเข้ามาโอบอุ้มช่วยประสานให้รีบเข้ามอบตัวที่ สตช. ความจริง "อย่าเรียกว่ามอบตัวเลย" เพราะอีกไม่กี่ก้าว  ทหารก็จะมาตะครุบตัวแล้ว  และก่อนที่จะมอบตัว  นายณัฐวุฒิ..ผู้ก่อการร้ายตัวใหญ่  ตามที่ พ.อ.สรรเสริญระบุ  ยังพูดยุติการชุมนุมบนเวทีอย่างมีลีลา  ประมาณ "รู้ว่าพ่อแม่พี่น้องยังสู้  แต่เราทน "ความอำมหิต" ที่ถูกปราบปรามไม่ไหว!"  นี่มันปลุกปั่นส่งท้ายชัดๆ  ยังไม่นับที่โฆษกสรรเสริญ  เอาคลิปที่นายคนนี้พูดบนเวที "ถ้ายึดอำนาจพวกผม..เผาทั่วประเทศ  เผาไปเลยพี่น้อง  ผมรับผิดชอบเอง"  หลังจากนั้นทุกสิ่งทุกอย่าง  ก็เป็นนรกกลางกรุง!

         ก่อนนอนคืนนั้น..นั่งดูนายกฯแถลงข่าวด้วยความเศร้าใจอย่างที่สุด  เกิดมาไม่เคยเห็นบ้านเมืองเป็นเช่นนี้  ตลอดทั้งวัน..ไม่มีข่าวทหาร "จัดการ" คนก่อวินาศกรรมได้เลย  ยังดีที่เมื่อคืนนายกฯ ไม่พูดคำว่า "คาดไม่ถึง" อีก ส่วนอธิบดี DSI ก็พูดไป..โทษหนักถึงประหารชีวิตนะคร้าบ..

         แต่ลึกๆ ผมยังหวัง.."รอเคอร์ฟิวคืนนี้ก่อนเถอะ  ไอ้พวกป่วนเมือง..พวกเอ็งเสร็จแน่  อยากเผาบ้านเผาเมืองดีนัก  หลัง 2 ทุ่ม..ต้องถูกทหารจัดการเหี้ยน!" 

         ตื่นเช้าวันที่ 20 รีบขึ้นมาดูข่าว..!!..ธนาคารกสิกรไทย สาขาอนุสาวรีย์ชัยฯ ถูกเผาหลัง 2 ทุ่ม, ห้างเซ็นเตอร์วัน  โดนเผา ปล้นข้าวของ 3 ทุ่มกว่า, ห้างบิ๊กซี ราชดำริ ถูกเผาประมาณตี 2 ฯ ล ฯ มันเผาหลังเวลาเคอร์ฟิวแล้วทั้งนั้น  ไม่มีหมาสักตัวถูกยิง! ไม่มีใครจัดการ..ปราบปรามอะไรได้

         แล้ว ศอฉ. จะประกาศเคอร์ฟิว  ให้คนตาลีตาเหลือกกลับบ้านหาป้าแกเหรอ!  ประกาศแล้วมันก็ยังเผาๆๆ

         ทหารรับหน้าที่มาเพียงแค่สลายที่ราชประสงค์เท่านั้น?  ถามจริงๆ พวกแม่ทัพนายกองกะโหลกหนา (เนื้อสมองน้อย)  พวกนายเคยคิดใช่ไหมว่า  ตอนไอ้เสือถอย..ไอ้เสือมันเผาแน่  แล้วมันก็เผาจริงๆ  พวกนายไม่ได้เตรียมแผนอะไรไว้เลย?  หรือคิดว่าต่อจากนี้ไปเป็นหน้าที่ของตำรวจ?

         อย่าพูดถึงตำรวจดีกว่า..พูดแล้วอารมณ์เสีย  มีนักข่าวมาบอกผมว่า  ตำรวจตาขยิบ..เผลอๆ ขับนำรถคันที่ขนยางเข้าไปเผาด้วยซ้ำ..ผมยังไม่เชื่อ  โต๊ะข่าวอาชญากรรมบอกว่า  ช่วงที่ชุมนุมจะจับกี้ อริสมันต์ คารถยาริสสีขาวได้อยู่แล้ว..ก็ปล่อยไป  เหมือนปล่อยมันห้อยต่องแต่งที่เอสซีปาร์ค.. ผมก็ไม่เชื่อ  เอาเป็นว่า  อย่าพูดถึงตำรวจเลย  พูดประเด็นที่ "ศูนย์อับเฉา" จะประกาศเคอร์ฟิวทำไม  ประกาศให้คนดีกลับบ้าน  จะได้ไม่เกะกะคนร้ายเวลาจะปล้นสดมภ์ใช่มั๊ยครับ?

         เห็นพูดกันจังเลย  ทหารมีหน่วยแม่นปืน  มีแล้วจะปล่อยพวกนี้ไว้ทำไม  ความจริงพวกท่านยิงได้แม้กระทั่งคนที่กำลังจะเผายางกลางถนนด้วยซ้ำ  ใครขนยางไปวาง..ท่านก็จัดการได้เลย  จะยิงเฉพาะคนที่มันจะวิ่งมายิงท่าน หรือจะยิงเฉพาะคนที่มันจะขว้างระเบิดเท่านั้นหรือครับ? 

        เคยดูหนังผีดิบ - ซอมบี้  เวลาที่มันวิ่งๆๆ จะไปไล่งับคอคนมั๊ยครับ?  ในหนังเห็นเขาหยุดไอ้พวกนี้ไหม?  เขาใช้วิธีอะไร!!..ทำแบบนั้นเลย  แล้วท่านจะหยุดยั้งความสูญเสียใหญ่หลวงได้  ไม่ต้องไปหลงบ้าบอกับแถลงการณ์สวยหรูของสื่อสำนักที่คลุมเครือ  พาดหัวทิ่มแทงผู้บริหารประเทศได้ทุกวัน 

        พวกผีดิบ - ซอมบี้ มันไม่รู้จักคำว่าเจรจา - ปรองดอง - หยุดยิงหรอกครับ  มันต้องการเลือด ได้จังหวะเมื่อไหร่  มันก็วิ่งเข้าไปทุบกระจก  ยกทีวีจอพลาสม่า  งัดตู้เอทีเอ็ม  เอาแม้กระทั่งเบียร์กระป๋องเป็นลังๆ  ในร้านสะดวกซื้อ..แล้วก็เผา!

        พวกแม่ทัพนี่มันก็กลัวอย่างเดียว  คนจะตายเยอะ..คนจะตายเยอะ  แล้วเป็นยังไงครับ..คนตายไม่เยอะ  แต่บ้านเมือง "ชิบเหวง" หมด  คนตายไม่เยอะ..แต่คนที่ตายคือนักข่าวอิตาลี  คืนหน่วยกาชาด..เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปดูแลคนแก่ในวัดปทุมฯ

         นี่ก็รอดูอยู่ว่า แกนนำนรกแตกทั้งหลาย ถูกจับได้กี่คน..หนีไปกี่คน  ไอ้กี้..ตกลงยังไงแน่  ถูกจับได้ที่เพลินจิตหรือแอบไปนอนเซฟเฮ้าส์ที่ซอยร่วมฤดี?  อย่าบอกนะครับว่า พวกที่มามอบตัวจะได้รับโทษกึ่งหนึ่ง  หรือได้ประกันตัว  เพราะมามอบตัว  ตู่ - จตุพร ได้เอกสิทธิ์ ส.ส. คุ้มหัวแล้วจะกลับบ้านไปอุ้มลูกน้อยได้

         ถ้าเป็นเช่นนี้.. เราอย่าอยู่เลย เมืองไทย..เมืองนิติรัฐ!

         ผมมีภาพมาฝากจากอุบลราชธานีครับ  ส่งมาโดยท่านผู้ชมที่ใช้เมล phisit_2515@hotmail.com  ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้  เนื้อหาอยู่ด้านล่างนะครับ

เรียน..พี่กนก ครับ
พอดีผมได้ผ่านมาทาง จ.อุบลราชธานี  เพื่อทำงาน ขณะนั้นเกิดเหตุการณ์ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ถูกเผา เมื่อบ่ายวันที่ 19 พค.53 หลังแกนนำ นปช.ราชประสงค์ ประกาศยุติการชุนนุม
เป็นภาพที่ผมถ่ายไป เศร้าไป ว่านี่หรือคือผลงานของคนไทยด้วยกัน
แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงคับ เรายังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องคุ้มครองบ้านเมืองเรา สังเกตคับในภาพ แม้เพลิงไหม้จะเผาผลาญอาคารศาลากลางฯวอดวายไป
แต่สิ่งที่เพลิงไม่อาจเผาไปได้คือ ครุฑ คือ สถาบันพระมหากษัตริย์  ธงชาติ คือ ชาติไทยเรา  และธงธรรมจักร คือ ศาสนา ของพวกเรา "คนไทย" คับผม  
เรายังมี "ประเทศไทย" คับผม

        

โดย Kanok

 

กลับไปที่ www.oknation.net