วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Supernatural...แพร่งของพระเจ้ากับซาตาน


Supernatural

Supernatural.....ตามชื่อเรื่องก็คือ ความเหนือจริง เป็นเรื่องเกี่ยวกับภูตผีปีศาจ เรื่องราวเกี่ยวกับ มนุษย์ เทวดา ซาตาน เป็นซีรี่ที่ขายดี เพราะจาก ซีซั่น 1 แล้วหยุดไม่ได้ ความนิยมทำให้หลุดมาจนถึง ซีซั่น5 ซึ่งจบไปแล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เรื่องย่ออ่านดูนะคะว่าน่าสนใจไหม......................

เรื่องย่อ : วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ภูมิใจเสนอ ซีรี่ย์เรื่องราวของโชคชะตา ครอบครัวและทางเลือก พร้อมแล้วที่จะพาผู้ชมไปสู่โลกมืดและเรื่องราวสุดหักมุมของการไล่ล่าปีศาจ ระหว่างการตามหาพ่อและไล่ล่าปีศาจ สองพี่น้องที่ห่างเหินกันไปนานต่างได้เรียนรู้ถึงตัวตนและครอบครัวกันมากขึ้น จากการที่ทั้งคู่ต้องร่วมเดินทางไปในเส้นทางที่ที่ทุกสิ่งที่เป็นไปไม่ได้สามารถ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ผลงานของ แม็คจี ผู้อำนวยการสร้าง (Charlie's Angels, The O.C.) และ อีริค คริพเก้ นักเขียน/ผู้อำนวยการสร้าง (Boogeyman) Supernatural ซีรี่ส์ใหม่ที่มีเรื่องราวแปลกใหม่ น่าตื่นเต้นกับสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิด ซีรี่ส์ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวระหว่างแอ็คชั่น ดราม่า สิ่งลึกลับ ผนวกกลิ่นอายซีรี่ส์แนวไซ-ไฟ เมื่อสองพี่น้องตระกูลวินเชสเตอร์จำเป็นต้องเดินทางตลอดเวลา เพื่อตามล่าสิ่งชั่วร้าย หรือภูติผีปีศาจที่อยู่ตามตำนานเรื่องเล่าที่เล่าสืบต่อกันมา "บางสิ่ง" ที่คุณเคยคิดว่าเป็นแค่เรื่องแต่งขึ้นมาหลอกเด็ก แมรี่ แม่ของแซมและดีน ถูกลักพาตัวไปจากครอบครัวเมื่อ 20 ปีก่อน ด้วยฝีมือพวกภูติผีปีศาจที่ไม่อาจมองเห็นได้ จอห์น พ่อของทั้งคู่จึงลุกขึ้นเพื่อต่อสู้กับสิ่งเหนือธรรมชาติเพื่อล้างแค้นให้กับภรรยา จอห์นพาลูกๆ เดินทางไปกับเขาทั่วทุกหนทุกแห่ง เพื่อไล่ล่าปีศาจทั้งหลาย จอห์นสอนลูกชายทั้งคู่ให้ตามล่าและต่อสู้กับ "บางสิ่ง" ที่ยากจะอธิบายได้ ไม่ว่าพวกเขาจะต้องการรับภารกิจนี้หรือไม่ก็ตาม แซม วินเชสเตอร์ (จาเร็ด พาดาเล็คกี้) ลูกชายคนเล็ก เป็นเด็กวัยรุ่น "ธรรมดาทั่วไป" แซมเป็นนักศึกษากฎหมาย เขาหนีวิถีชีวิตแปลกๆ ที่พ่อมอบให้ แซมยอมแลกชีวิตที่ต้องคอยล่าปีศาจเพื่อใช้ชีวิตธรรมดาในวิทยาลัยกับแฟนสาวที่เพียบพร้อม แซมไม่ได้เจอกับดีน (เจ็นเซ่น แอ็คเคิลส์ จากเรื่อง Smallville) มา 4 ปีแล้ว จนกระทั่งเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน เมื่อแซมทราบข่าวว่าพ่อได้หายตัวไป เขาไม่มีทางเลือกมากนักนอกจากต้องกลับมาร่วมมือกับ ดีน พี่ชาย เพื่อตามหาพ่อ (Credit to DooZee-Dvd.com)

แซม กับ ดีน สองพี่น้องที่มีมุมมองต่างกัน แต่ต้องมาร่วมกันเป็นนักล่าปีศาจ Demons

รถยนต์อิมพาล่า พาหนะคู่ใจของ ทั้งสองที่ขาดไม่ได้ เป็นรถสุดรักของ ดีน

ภายหลัง ในซีซั่น 2-3 เนื้อเรื่องจะเกี่ยวโยงกับ พระเจ้า และ ซาตาน มากขึ้น และ เริ่มจะหักมุมบ้างในตอนจบ

ซีรี่ส์ Supernatural เป็นหนังแนวเหนือจริงอีกเรื่อง ในขณะที่หนังแนวแวมไพร์กำลังมาแรง และรูสึกว่าจะเยอะ จนล้นจอทีวี หนังผีแบบเรื่องนี้จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับพวกเบื่อ แวมไพร์ผึดูดเลือด และ หนังมนุษย์ต่างดาว ที่จริงแล้วผู้กำกับยังต้องการเน้นอีกอย่าง นอกเหนือจากความบันเทิง ความสยอง และ ลึกลับ นั่นคือ ความรักความผูกพันธ์ ของคนในครอบครัว ความรักระหว่างพ่อกับลูก พี่กับน้อง สามี ภรรยา ฉากซึ้งๆที่พยายามรีดน้ำตาคนดู จึงมีอยู่ทุกตอน โดยเฉพาะตอนท้ายจะจบ ดีนจะแสดงอาการปกป้องน้องคือแซม ทั้งที่ตัวเองนั้นเป็นคนกะล่อน และออกจะโหดนิดๆ ส่วนแซมน้องชาย อะไรก็ทำเพื่อคนรอบข้าง และ ยอมทุกอย่างเพี่อพี่

เป็นเรื่องที่น่าคิดอึกอย่างหนึ่งว่า ในขณะที่ลักษณะ ดีน เป็นคนซึ่งค่อนข้างเห็นแก่ตัว รักแต่ครอบครัวตัวเอง แต่เป็นที่ถูกใจ ของฝ่ายคุณธรรม เป็นที่ได้รับการจับจองของฝ่ายที่เรียกว่าพระเจ้า แต่ในทางกลับกัน แซม ผู้อ่อนโยนและดืพร้อม แถมยังมั่นคงในความรัก กลับถูกจับจ้องให้สืบทอดในฝ่ายผู้ร้าย หวังว่าคงไม่สปอยท่านผู้อ่านมากจนเกินไป เลยไม่อยากลงลึกในเนื้อเรื่องมากกว่านี้ แต่มันอาจจะเป็นคำถาม ที่ไม่รู้ว่าคำตอบที่ถูก..

โลกทุกวันนี้ ทำไมพวกคนดีจึงสูญหาย ความดีที่เคยสั่งสมหรือติดตัวมาแต่ท้องพ่อท้องแม่ ได้แปรเปลี่ยนไป เพราะ..ด้านที่ชั่วร้าย มักจะหมายปองคนดี เมื่อเขามีคนดีไว้ในกำมือ สื่งที่เค้ากระทำจะกลับกลายไปเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ดีงาม ด้วยภาพลักษณ์ของคนเหล่านั้น คนดีจึงร่อยหรอเข้าไปทุกวัน ขณะที่ความจริงต้องถูกพับเก็บ การโกหกหลอกลวงถูกนำมาใช้ สิ่งชั่วร้ายได้กลืนกิน เอาหัวใจ Heart of Gold ของเขาเหล่านั้นไป สิ่งชั่วร้ายที่เรารู้จักมันดี เราเรียกมันว่า....................อำนาจเงินตรา

โดย BFW

 

กลับไปที่ www.oknation.net