วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โฆษกตร. แจงควบคุม "โจกแดง"


ฟังขึ้นหรือไม่

โฆษกตร. แจงควบคุม "โจกแดง"ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชี้ต่างจากคุมตัวปกติ ยอมรับพลาดปล่อยหิ้วมือถือติดเน็ตเข้าไปคุย แต่ยันยึดไว้หมดแล้ว เผยแกนนำทุกคนอยู่ค่ายนเรศวรไม่ได้ย้ายไปไหน
       
       
วันนี้(22 พ.ค.) พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการควบคุมตัวแกนนำ นปช. ที่ค่ายนเรศวร ว่า การควบคุมตัวดังกล่าวเป็นไปตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่มีข้อแตกต่างจากกฎหมายปกติ แต่ยอมรับว่าการควบคุมตัววันแรกอาจไม่เรียบร้อยเท่าที่ควร ซึ่งเข้าใจว่ามีผู้นำโทรศัพท์ที่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตติดตัวเข้าไปด้วย แต่นับจากเช้าวานนี้ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ยึดเครื่องโทรศัพท์ทั้งหมดแล้ว ส่วนภาพที่ปรากฏเป็นข่าว ก็ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่มีห้องควบคุม 8 ห้อง แต่มีผู้ถูกคุมตัวถึง 40 คน จึงต้องจัดแบ่งและแยกควบคุมเป็นขั้นตอน ซึ่งกฎหมายกำหนดไว้ว่า การควบคุมตัวภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ต้องคุมตัวในสถานที่ซึ่งไม่ใช่ห้องคุมขัง แต่หากว่าครบ 30 วันไปแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะนำฝากขังที่ศาล ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นผู้ต้องหาอาจขอประกันตัวได้
       
       
อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ประวุฒิ กล่าวยืนยันว่า แกนนำที่เข้ามอบตัวยังคงอยู่ในความดูแลที่ค่ายนเรศวร ซึ่งไม่ได้ถูกย้ายไปไหน ส่วนนายวีระ มุสิกพงศ์ เจ้าหน้าที่มีทีมแพทย์ดูแลอยู่ตลอด ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ดูแลไม่ดี ผู้ถูกคุมตัวก็สามารถร้องขอ

เอ่อ.....คุณคิดว่า คนไทยกินหญ้าเป็นอาหารหรือคะ

โดย madam-a

 

กลับไปที่ www.oknation.net