วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยว Stonehenge


หายไปนาน เพราะถูกคัดเลือกให้เป็นเจ้าหน้าที่เขียนข้อมูลทางวิชาการของกลุ่มสาระภาษาต่างประเทศที่ www.sahavicha.com

เลยต้องแบ่งเวลาไปทำ และยังได้ไปอบรม online ของ British Council งานนี้ได้เจอกับพี่เอ็ดดี้ ราตรี และแหวว มีความสุขจัง ข่าวคืบหน้าจากสมาชิก Cambridge ที่รู้คือ ต็อปได้ไป Singapore อบรมยาวเลย ปีนึงมั๊ง และมนไปญี่ปุ่นมา ดูจาก facebook น้องโยมีน้องแล้ว น่ารักเชียว นี่ไง หลานป้า ชื่อ Justin หน้าตาน่าเอ็นดู ได้ไป Cambridge แต่เล็กเชียวนะ หนูน้อย

มาเล่าเรื่องต่อ ไป Stonehenge อ่านว่า สโตนฮินจ์จ๊ะ
โชคดีได้นอนค้างบ้านสวย ตื่นตั้งแต่ตี 3 ตามเคย ยังเช้าไปที่จะอาบน้ำ ลองเปิดดีวีดีดู มีหนังให้เลือกดูเยอะเลย แต่เราดูมาแล้วทั้งนั้น เหลือบไปเห็น Fight Plan ที่มีดาราคนโปรด Jody Foster แสดง เลยหยิบมาดู


เป็นเรื่องของแม่ที่สู้สุดฤทธิ์ เพื่อเอาลูกสาวคืน Jody ต้องสู้ด้วยตัวคนเดียว เพราะไม่มีใครเห็นลูกสาวของเธอเลย พอบอกกัปตันว่าลูกสาวหายก็ไม่มีใครเชื่อ หาว่าเธอบ้า เรื่องมันเหมือนเราเลย ตอนนี้ ตัวคนเดียว เลยดูย้อมใจเสียหน่อย เตรียมตัวเสร็จแล้ว นอนรอคุณเหน่งเปิดประตูบ้านให้ คุณเหน่งช่วยติดต่อแท็กซี่ให้ตั้งแต่เมื่อวาน เพื่อพาไปจุดนัดหมาย ที่รถของบริษัททัวร์นัดรับลูกค้า ค่าแท็กซี่พูดไปจะไม่เชื่อ มันแพงมหาโหดจริงๆ ค่ารถ 24 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทย ประมาณ พันกว่าบาท ทั้งๆ ที่ระยะไม่ไกลเลย ประมาณจากสนามหลวงไปเตาปูน แต่ทำไงได้ ที่พักก็ได้ฟรีแล้ว ถือว่าถัวเฉลี่ยกันไป
ถึง London Bridge ลงตรงโรงพยาบาลถนน Tooley แล้วลองหาทำเลดู เขาให้รอฝั่งตรงข้าม London Dungeon ที่แท้ก็เป็น เครื่องเล่นนั่นเอง รอที่ป้ายสำหรับรถโค้ชจอด ซักพักมีสาวออสซี่มายืนข้างๆ ถามว่ารอรถแอนเดอ์สันทัวร์อยู่ใช่ไหม


 เสียดายไม่ได้ถ่ายภาพ ตอนยืนรอรถอยู่ด้วยกัน รูปนี้ capture มาจากไฟล์วีดีโอเลยไม่ชัด รอจนถึงเวลานัดก็ไม่มา น้องบอกว่าเค้าสมัครไปเที่ยวตั้ง 2 อาทิตย์แล้ว อาทิตย์ที่แล้วก็ไม่ได้ไป เอาเงินคืนก็ไม่ได้ เขาให้รอไปเที่ยวต่อไป เอาละซิ ชักร้อนๆ หนาวๆ แล้ว ลงทุนซะขนาดนี้ จะได้ไปไหมนี่  หน้านิ่วคิ้วขมวดใส่กันอยู่ซักพัก น้องเค้าก็เลยโทรไปที่เบอร์ในตั๋ว พอโทรไปมันบอกให้โทรไปอีกเบอร์นึง พอโทรไปเบอร์ที่บอกมันบอกรถใกล้ถึงแล้ว รอกันอยู่อีกนานพอควร มีผู้ชายมาถามว่ารอรถทัวร์ Anderson ใช่ไหม เราบอกใช่ ใจชื้นขึ้นอีกนิดนึงว่ามีพวกที่จะต้องมาเผชิญชะตากรรมร่วมกับเราแล้ว ถามเสร็จผู้ชายคนนั้นก็เดินไปทางโรงพยาบาล เรากับสาวออสซี่ก็มองหน้ากัน มันจะมาถามทำไมวะ ครู่หนึ่งเขาก็กลับมาพร้อมเพื่อนผู้ชายกับผู้หญิง รอกันอีกนาน จนชักจะถอดใจ ผู้ชายก็โทรไปอีก คราวนี้ทางทัวร์บอกจะโทรกลับ เราชัก panic แล้ว กำลังคุยกันในกลุ่มว่าโดนหลอกหรือเปล่า รถก็มาพอดี อยู่ฝั่งตรงข้าม  เฮ้.... ได้ไปแล้ว ยัยน้ำทิพย์ รถเขาใหญ่มาก นั่งกันมา 5 คน แล้วรถก็ไปรับคนตามสถานีต่างๆ เจอสถานี King Cross ด้วย คนเยอะ เต็มคันรถเลย ส่งภาษากัน ทั้งฝรั่งเศส เยอรมัน จีน ญี่ปุ่นก็มี ไกด์เป็นไกด์ตัวอ้วน เหมือน John Goodman ที่เล่นเป็นมนุษย์หิน Flintstone

นั่งรถกันมานาน สองข้างทางก็เหมือนเวลาไปตามชนบทอย่างทางไปเมือง Stratford น่ะแหละ นั่งไปซักพัก เอ๊ะ นั่นไง  โน่นน่ะ ใช่ Stonehenge (สโตนฮินจ์) จริงๆ ด้วย ตั้งเด่นอยู่กลางทุ่งหญ้าโล่งๆสิ่งมหัศจรรย์ของโลก อันดับสองที่เราได้เห็นด้วยตาตัวเอง อันดับแรก คือ กำแพงเมืองจีน ไปมาแล้วจ๊ะ Plan ไว้ว่า อันดับสาม น่าจะเป็นทัชมาฮาล ที่อินเดีย เอาเถอะ มีความหวังไว้มากๆ ชีวิตจะได้ไม่เหี่ยวเฉา น่าเบื่อ

เอาไว้มาโพสต์ต่อดีกว่า เพราะต้องเอาวีดีโอไปโหลดไว้ใน youtube อีก มันเสียเวลามาก

โดย Alian

 

กลับไปที่ www.oknation.net