วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพลงโปรดทรงอวยพรประเทศไทย..เพลงที่คนไทยหลายคนไม่เคยได้ยินไม่รู้จัก...


เป็นเวลามากกว่า 2 ปีที่ผมและพี่น้องในคริสตจักรได้ร่วมกันร้องเพลงอธิฐาน เพื่ออวยพรประเทศไทยให้ผ่านความทุกข์ยากของมรสุมการเมืองและความวุ่นวายของจิตใจผู้คน ในทุกๆๆวันอาทิตย์ ทุกๆๆคนจะร่วมกันร้องเพลงอ้อนวอนอธิฐานขอพรจากพระเจ้า โดยบทเพลงพิเศษ


บทเพลง "โปรดทรงอวยพรประเทศไทย" เป็นเพลงเฉพาะกิจเพื่อรวมจิตใจคริสเตียนไทย เพื่ออธิฐานเผื่อในหลวงและคนไทย ประเทศไทย ผมไม่ทราบว่าใครเป็นผู้แต่ง หรือมาจากที่ใด ครั้งแรกที่ได้ยินและได้ร้อง ผมก็รู้สึกขนลุกและซาบซึ้งในความหมายของเพลง เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมชื่นชอบมากเป็นพิเศษครับ


เพลงนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เพราะเราจะร้องเพลงนมัสการเพลงนี้กันเฉพาะในโบถต์เท่านั้น เป็นเพลงนมัสการพระเจ้า หรือ บทสวดมนต์ของคริสเตียน พวกเราจะร้องเพลงและอธิฐานไปด้วยกัน บางคนก็จะร้องอย่างเดียว บางคนก็จะอธิฐานไปด้วยครั้งล่าสุดที่ผมได้ร้องเพลงนี้คือในวันที่ 16 พฤษภาคม 2010 เป็นวันที่รัฐบาลประกาศเทศกาลปรองดองแห่งชาติ แต่ก็ไม่น่าเชื่ออีกไม่กี่วันถัดมา เมืองไทยกลายเป็นทะเลเพลิงอย่างน่าใจหาย และไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องราวที่ขมขื่นที่สุดของแผ่นดินไทย


แม้เพลงนี้จะเป็นเพลงบทสวดมนต์ของคริสเตียน แต่ผมเชื่อว่า บทเพลงนี้และคำบางคำในบทเพลง อาจจะช่วยให้กำลังใจใครบางคนได้ ผมได้ค้นหา MV ที่ Youtube เลยได้นำมาฝากเพื่อนๆๆกันครับ มี MV สองเวอร์ชั่นลองชมกันครับ ลองฟังดูนะครับ


 

โปรดทรงอวยพรประเทศไทย


This is the prayer from us all,
This is the prayer from our hearts
Let the Holy Spirit pour out
and open all of our eyes
Let the miracle
of Jesus be among us

Lord, please bless over Thailand
Let the Thai have heavenly hope
Open our eyes and our hearts,
Let the Thai see Jesus' light

Lord, please bless over Thailand
to go into your will
May your blessings
flow through all o'er the Thai นี่เป็นคำอธิษฐานของเราทุกคน

นี่เป็นคำอ้อนวอนจากหัวใจ
ให้พระ วิญญาณเทเข้ามา
เปิดตาใจเราทุกคน
ให้อัศจรรย์ของพระองค์
เกิดในพวก เรา

โปรดทรงอวยพรประเทศไทย
ให้คนไทยได้มีความหวัง
โปรดเปิดดวง ตาและหัวใจ
ให้คนไทยเห็นความสว่าง

โปรดทรงอวยพรประเทศไทย
ให้ ไปถึงตามน้ำพระทัย
ให้พระพรหลั่งไหล
มาถึงคนไทยทุกคน

************************************************

เวอร์ชั่นแรกนี้เป็น MV ที่มีไตเติ้ลที่ค่อนข้างเศร้า หดหู่ แต่เรื่องราวก็บอกอะไรบางอย่างให้ฉุดคิด และมีความหวังครับ


ผม เชื่อว่าเพลงโปรดทรงอวยพรประเทศไทย คงจะหนุนใจและถูกใจเพื่อนๆๆบางคนนะครับ หากใครชอบเพลงนี้ เรียนเชิญร่วมร้องเพลงสดๆๆและอธิฐานด้วยกันนะครับที่โบถต์ของลุงกิ๊ที่ www.prasanya.org


และในอาทิตย์นี้ จะมีกิจกรรมต่างๆๆในการเสริมสร้างฟื้นฟูจิตใจกันตามแต่ละศานากัน พุทธ คริสตร์ อิสลาม ที่ศาสนิกชนจะร่วมกันบำเพ็ญเพื่ออวยพรประเทศไทย และสังคมของเรา ช่วยกันเยียวยาจิตใจของผู้คนและสังคมของเรา


ผมเชื่อว่าแรงอธิฐานมีจริงในโลกนี้ และมีสิ่งเล้นลับมากมายในโลกนี้ที่โลกวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถอธิบายได้ ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมกันอธิฐานหรือสวดมนต์(ตามความเชื่อศาสนาของเพื่อนๆๆ)กันนะครับ


Tweet me!
Tweet me


แม้คำอธิฐานวันนี้อาจจะต้องใช้เวลาในเการเห็นผล แต่ทันทีที่ท่านสวดมนต์หรืออธิฐาน จิตใจของท่านก็สดใส มีเรี่ยวแรงขึ้นทันทีที่เห็นผลได้ทันตาครับ จริงๆๆนะ


อย่าลืมช่วยกันอธิฐานเผื่อประเทศของเรานะครับ

ผมเชื่อว่าแรงอธิฐานมีจริงนะครับ

และผมก็เชื่อว่าหลายท่านก็คงเชื่ออย่างนั้นเช่นกัน


เสียงสวดมนต์และแรงอธิฐานอ้อนวอนของเพื่อนๆๆ เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเยียวยา

จิตใจของเราและคนในสังคมเพราะสังคมดีและสดใสได้อีกครั้งได้แน่นอน ง่ายๆๆเริ่มที่ตัวเราครับอ่านบทความเก่าเกี่ยวกับคริสเตียนของลุงกิ๊ได้ที่นี่
โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net