วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เขาเอาอะไรมาใส่หัว


เขาเอาอะไรมาใส่หัวพวกเราไว้ อย่าบอกกันนะว่า"ผมไม่รู้,ดิฉันไม่ทราบ" ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนรู้ แต่อาจจะหลงลืม และปล่อยปละและละเลยมองข้ามมันไป อาจะมีทั้งแบบไม่ตั้งใจเพราะคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องของเรา แต่ส่วนใหญ่จะตั้งใจมองข้ามมันไปเพราะผลที่ได้รับมีผลดีมากว่าเสีย สักวันคุณจะรู้สึกเสียใจ ในเมื่อเขาสามารถเหยียบคนที่อยู่ต่ำที่สุดลงไปให้จมลงไปในดินได้แล้ว จุดที่พวกคุณๆทั้งหลายยืนอยู่นั้นก็จะกลายเป็นพื้นที่ที่ต่ำที่สุดแทน ระวังกันไว้เถอะ

อย่ามาบอกว่านักวิชาการ,นักกฎหมาย,นักการเมืองและนักการอะไรต่ออะไรทั้งหลายแหล่(แหล)จะไม่รู้ว่าสิ่งที่เป็นข้อกำหนดกฎเกณฑ์ทั้งหลายนั้นมันเป็นการสั่งสอน ฝึกฝน ให้คนอื่นปฏิบัติตาม พวกท่านๆเป็นผู้ทรงคุณวุฒิทางปัญญาอีกทั้งยังมากด้วยความรู้ความสามารถแต่ขาดซึ่งความเป็นคน ขาดจริยะธรรม ขาดแคลนน้ำใจที่น่าจะมีให้ต่อเพื่อนร่วมชาติ พูดง่ายๆแถวบ้านผมเขาเรียกว่า"เลว"ครับ ถ้าคุณเป็นคนดี อย่างน้อยก็ต้องคิดให้คนอื่นที่ด้อยกว่าดีขึ้นมา  ไม่ใช่ให้มีนิสัยที่แก้ไม่หาย(สันดาน)  ที่เลว ตามอย่างพวกท่านทั้งหลายเป็นอยู่

ทำไมต้องสั่งสอนกันผิดๆด้วย มันได้ประโยชน์อะไรมากมายถึงไม่มีใครแก้ไขสิ่งเหล่านั้นให้ถูกต้องและเป็นประชาธิปไตยที่จริงๆเสียที แต่อย่างว่าจะทำได้อย่างไร อีแค่เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรก็ดันให้คนที่ถูกตราหน้าว่าผิด (x) มากที่สุดเข้ามาบริหารบ้านเมือง ปล่อยให้พวกคนพรรณนั้นมาทำหน้าที่สำคัญได้อย่างไรอย่างนี้บ้านเมืองก็ฉิบหายกันหมดพอดี   

อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้คนเป็นคนดีน้อยลงได้พี่แกเล่นจับใส่แบบหน้าด้านๆพอถามถึงว่าทำไม ก็จะได้รับคำตอบว่ามันเป็นกฎที่ถูกกำหนดมาเขามันเป็นเพียงผู้น้อยต้องทำตามนายสั่ง ถ้านายสั่งให้ไปโดดตึกตายจะไปกันไหม

ถ้าใครมีเวลา ว่างๆลองไปอ่านข้อกำหนด กฎหมาย ทั้งหลาย ทุกข้อทุกฉบับเลยได้ก็ดี แล้วกาเครื่องหมาย"ผิด"(x)ในข้อที่คิดว่ามันผิดและไม่ถูกต้อง ไม่แน่คำตอบที่ได้มันอาจจะเป็น

"ผิด..ทุกข้อเลยก็ได้"  

โดย karanta

 

กลับไปที่ www.oknation.net