วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เบื้องหลังการเสียชีวิตของเสธ.แดง


นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อค่ำวานนี้ว่า ทีมงานสำคัญ ๆ ของ เสธ.แดง ได้ปรึกษาหารือกันแล้วลงมติด้วยกันว่าคนที่ยิง เสธ.แดง คือพวกเดียวกัน และหักหลังกัน จึงถอนกำลังกลับ แต่จ้องเอาคืนคู่อริที่สังหาร เสธ.แดง

นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่า เสธ.แดง จะชั่วดีอย่างไร จะหาเจ้านายผิดถูกอย่างไรเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ตัว เสธ.แดง นั้นเป็นทหารแท้ มีความกล้าหาญและมีความเป็นหัวหน้าคน ลูกน้องรักเคารพมาก ที่ผ่านมามีบทบาทในการจัดตั้งกองกำลังอาวุธให้กับหัวหน้ากบฎแม้วแดง มีความสนิทคุ้นเคยและได้รับผลประโยชน์จำนวนมากจากหัวหน้ากบฎ ซึ่ง เสธ.แดง ก็ทำงานให้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและพร้อมเอาชีวิตเข้าเสี่ยงตลอดเวลา จึงทำให้ทีมงานและลูกน้องรักเคารพ เสธ.แดง มาก

นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวอีกว่าพวกสามเกลออิจฉาบทบาทของ เสธ.แดง ว่าใกล้ชิดหัวหน้ากบฎมากกว่าพวกตน และได้รับผลประโยชน์มากกว่าพวกตน หัวหน้ากบฎอยู่ดูไบหรือไปเขมร ก็ให้ เสธ.แดง ไปพบ พาพรรคพวกไปครั้งละหลายคน และได้รับอะไรติดไม้ติดมือมาตลอด แต่พวกสามเกลอต้องอยู่บนเวที เอาหัวเสี่ยงรับกระสุนปืนอยู่ทุกวัน แต่บทบาทของ เสธ.แดง กลับพุ่งพรวดพราด จึงเกรงว่าจะมีการแย่งการนำกัน ดังนั้นพวกสามเกลอจึงพยายามถีบหัวส่ง เสธ.แดง ตลอดเวลา จิกหัวด่าทั้งพลเอก พัลลภ ปิ่นมณี และ เสธ.แดง หลายครั้งจนพลเอก พัลลภ ปิ่นมณี ทนไม่ได้และถอนตัวออกไป เพราะเป็นผู้ใหญ่ ทนเด็กจิกหัวด่าไม่ไหว ทั้งยังบอกให้ เสธ.แดง ถอนตัวอีก แต่ เสธ.แดง ก็ได้ให้คำมั่นกับหัวหน้ากบฎไปแล้ว ไม่ยอมตระบัดสัตย์ ดังนั้นความขัดแย้งกับกลุ่มสามเกลอจึงมากขึ้นโดยลำดับ ถึงขนาดประกาศเฉดหัวส่งกันทางสื่อมวลชนหลายครั้ง เมื่อตอนที่สามเกลอตกลงหลักการปรองดอง เสธ.แดง บุกไปที่หลังเวที หลังจากนั้นก็มีข่าวว่าถ้าสามเกลอถอนตัวหรือออกจากที่ชุมนุมก็จะถูกฆ่า ช่วงนั้นหัวหน้าการ์ดประจำตัวสามเกลอซึ่งมีกองกำลังอีกกองหนึ่งดูแล โดยมีคนจากนายทหารอากาศที่สนิทกับหัวหน้ากบฎจัดส่งมาช่วย ก็ได้ทะเลาะกับ เสธ.แดง ถึงขั้นจะยิงกัน และเป็นเหตุให้ลูกน้องของทั้งสองฝ่ายทะเลาะและยิงกันอย่างน้อย 2 ครั้งในสวนลุม

นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวอีกว่า เสธ.แดง เป็นคนไว้วางใจพวกเดียวกันจึงถูกลวงไปลอบสังหาร และคนที่ลอบสังหารนั้นก็อาจเป็นกลุ่มเดียวกันกับกลุ่มที่สังหารนายทหารเสือพระราชินีที่สี่แยกคอกวัว ซึ่งเรื่องนี้ไก่ก็เห็นตีนงู งูก็เห็นนมไก่ ไม่สามารถหลอกลวงกันได้ ดังนั้นแม้พวกกบฎแดงจะพยายามป้ายผิดให้กับรัฐบาล แต่ไม่สามารถหลอกลวงพลเอก พัลลภ ปิ่นมณี และทีมงานสำคัญ ๆ ของ เสธ.แดง ได้ คนเหล่านี้ได้ประชุมกันและลงมติเป็นเอกฉันท์แล้วว่าที่ เสธ.แดง ถูกฆ่านั้นเพราะคนพวกเดียวกันสังหาร ดังนั้นจึงได้พากันถอนกำลังกลับ และจ้องเอาคืนกลุ่มที่สังหาร เสธ.แดง ต่อไป นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวอีกว่าการถอนกำลังของทีม เสธ.แดง ที่ได้จัดตั้งมาทำให้ทีมอื่นโดยเฉพาะทีมอดีตทหารพรานก็ได้ถอนตัวด้วย แต่พวกนี้อีกทางหนึ่งก็ได้รับการประสานงานจากฝ่ายความมั่นคงและไม่สามารถทนเห็นการทำลายประเทศชาติแบบที่ทำกันอยู่ในขณะนี้ได้ จึงทำให้กองกำลังอาวุธของกบฎแดงร่อยหรอลง เป็นเหตุให้มีการประกาศรับการ์ดทั้งที่ราชประสงค์และที่ดินแดงตลอด 2 วันที่ผ่านมา โดยให้ค่าจ้างวันละ 2,000 บาท พร้อมอาวุธ ซึ่งตนเองได้แนะนำว่าเมื่อรับเงินและอาวุธแล้วก็อย่าเอาชีวิตไปเสี่ยงและอย่าเป็นเครื่องมือทำลายประเทศชาติ ให้รีบกลับบ้านและเอาอาวุธไปโยนในคลองหรือกองขยะต่อไป.

คนที่ยิงเสธ.แดงชื่อรนณ์ เป็นมือปืนจากนครศรีธรรมราชส่วนคนที่จ้างก็คือ นัฐวุฒิ ไสยเกื้อ สาเหตุก็คือ เสธ . แดงจะยึดอำนาจจากสามเกลอ ที่อยากจะเลิกไปใช้ตังค์ที่อมไว้ แต่เสธ แดง บอกไม่ให้เลิกและก็ขู่ว่าจะยิงทิ้งถ้าออกจากที่ชุมนุมไป ประกอบกับต้องการโยนความผิดให้กับนายก ว่าเป็นคนสั่งฆ่า หลังจากที่นายกออกมาเอ่ยชื่อเสธ แดงในรายการเชื่อมันประเทศไทย ตอนนี้นัฐวุฒิ ระวังตัวมาก กลัวว่าลูกน้องเสธ แดงจะเอาคืนถ้าความจริงเปิดเผย สังเกตุได้ว่านัฐวุฒิ ไม่ค่อยกล่าวถึงเสธแดงเลย ทั้งบนเวทีและแถลงข่าว มีแต่จตุพร เท่านั้น

ข้อมูลจาก

http://www.facebook.com/topic.php?uid=108372992525155&topic=8124

และ fwd mail

โดย ieimakoto

 

กลับไปที่ www.oknation.net