วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ศรีสะเกษโมเดล ตรวจ '3 แปลก' สกัดเผาเมือง!?


รายงานข่าวจากศรีสะเกษ รายงานว่า กองเอก วิลาศ รุจิวัฒนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า สถานการณ์โดยทั่วไปจังหวัดศรีสะเกษยังคงปกติ ที่ผ่านมาจังหวัดได้เน้นเรื่องการประชาสัมพันธ์เชิงบวกสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนต่อสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งตนก็ต้องขอขอบคุณชาวศรีสะเกษ ที่ไม่ออกมาสร้างความวุ่นวายและก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของจังหวัด รวมทั้งยังได้ยังได้ช่วยกันดูแล ป้องกันบุคคลจากต่างถิ่นที่จะเข้ามาก่อความเดือนร้อนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษอีกด้วย

นายกองเอกวิลาศ กล่าวว่า ที่ผ่านมาในห้วงของการประกาศเคอร์ฟิว ได้มีประชาชนทำผิดกฎหมายและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดี 82 ราย เมื่อมีการยกเลิกประกาศเคอร์ฟิวก็ยังมั่นใจว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เพราะได้สร้างความเข้าใจแก่แกนนำกลุ่มเคลื่อนไหว ฝ่ายการเมือง และประชาชนทุกคน และที่มั่นใจที่สุดคือเชื่อว่าคนศรีสะเกษรักความสงบไม่กทำลายจังหวัดของตัวเอง

ด้าน พล.ต.ต.กรกต สาริยา ผบก. ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวถึงสถานการณ์โดยทั่วไปของจังหวัดศรีสะเกษภายหลังการยกเลิกประกาศเคอร์ฟิว ว่า สถานการณ์ยังคงปกติ เราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทุกอย่าง โดยในช่วงประกาศเคอร์ฟิวที่ผ่านมา จากการสืบสวนทางการข่าวพบว่าไม่มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มพลังมวลชนแต่อย่างใด และจากการประเมินภาพรวมร่วมกันหลายภาคส่วน รวมทั้งท่านผู้ว่าราชการฯ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายทหาร ตำรวจ ที่ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ที่ผ่านมา ก็มีความเชื่อมั่นว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ซึ่งสถานการณ์ก็ดีขึ้นเป็นลำดับ จนถือว่าขณะนี้สถานการณ์ปกติดีทุกอย่าง

พล.ต.กรกต กล่าวว่า อยากขอความร่วมมือไปยังประชาชนโดยให้ท่านยึดหลักการง่าย ๆ ตามโครงการ 3 แปลก ที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษดำเนินการอยู่ขณะนี้ คือ พบรถแปลกถิ่น คนแปลกหน้า สิ่งของแปลกที่ ถ้าท่านพบเห็น 3 สิ่งที่แปลกและผิดปกติตามนี้แล้ว โปรดแจ้งเบาะแสมาที่ศุนย์อำนวยการหมายเลขโทรศัพท์ 089 - 9677576 (สำนักข่าวเนชั่น)

...

สำหรับจังหวัดศรีสะเกษเป็นพื้นที่สีแดง ที่มี "คนเสื้อแดง" เสียชีวิต 6 คน จากเหตุปะทะของการชุมนุมที่ผ่านมา

หากเปรียบเทียบจากจังหวัดใกล้เคียงอย่าง อุบลฯ ที่มีเหตุเผาศาลากลางมาแล้ว นับว่ารุนแรง ซึ่งติดตามติดไปว่า จะมีเหตุร้ายแรงอย่างไรหรือไม่ ต่อไป

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net