วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การเปลี่ยนแปลงสู่..สันติสุข


สวัสดีครับผู้แบ่งปันความรู้แก่สมาชิกโลกใบใหม่ ขอบคุณสำหรับผู้บริหาร www.oknation.net ที่ให้โอกาสทุกๆคนไม่จำกัดสิทธิเสรีภาพใดๆเลย กระผมได้ติดตามโลกใบนี้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่เคยเขียน(กลัวละซิ) วันนี้โอกาสดีขอลิ้มลองสักหน่อย

"กระผมเคยอ่านบทความของท่านอาจารย์ คณิต ณ นคร ในมติชนสุดสัปดาห์ แล้วรู้สึกเห็นด้วยกับท่านอย่างยิ่งในหัวข้อ"การบิดเบือนหรือหักดิบกฎหมาย" สืบเนื่องจากการใช้กฎหมายอย่างไม่ตรงไปตรงมาของตุลาการศาลรัฐธรรมนุญในคดี"ซุกห้น"นับแต่วันนั้นคือวิกฤติสังคมไทย ทำให้ประเทศต้องอยู่ในอำนาจของกลุ่มคนบางกลุ่ม(นักธุรกิจบางคน+นักเลือกตั้งบางคน)เป็นเวลากว่า 5 ปี ซึ่งเริ่มต้นจากนโยบายประชานิยมสู่รากหญ้าตีกลับมาเป็นฐานเสียง(มีผู้กล่าวไว้ว่าประชาชนเชื้อสายเอสเอ็มแอล) ต่อมาก็ใช้อำนาจเบ็ดเสร็จอย่างล้นฟ้าล้นแผ่นดิน ประชาชนไม่ได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง และไม่เสมอภาค ไม่มีส่วนร่วมทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ปัญหาสามจังหวัดใต้ที่ไม่รุนแรงก็เปลี่ยนไปด้วยเหตุที่ซ้ำเติมด้วยถ้อยคำที่รวดเร็วขาดการไตร่ตรอง มีการทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างกว้างขวาง เป็นที่เคลือบแคลงในหมู่ประชาชน วันนี้เขาเหล่านั้นต้องชดใช้กรรม..ซึ่งเป็นผลของการกระทำทั้งสิ้น ซึ่งผมเชื่อว่า "กรรม..ไม่เคยขาดอายุความ" หวังไว้ว่าทุกคดีที่ขึ้นสู่ศาลในเร็ววันนี้ "ศาลยุติธรรม"ท่านคงให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายทั้งประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง นักเลือกตั้ง และนักการเมืองทั้งหลาย ด้วยเหตุเพราะทุกคนต้องรับผิดชอบร่วมกันในฐานะ..พลเมืองไทย"

กราบขออภัยผู้ที่เอ่ยนามด้วยความเคารพครับ ไม่รู้ว่าจะได้เรื่องได้ราวหรือเปล่า หวังว่าคงมีผู้ใจดีติชมเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยเถิด ยังงัยก็น้องใหม่ครับ

โดย ต้นไม้(ไชยสุภา)

 

กลับไปที่ www.oknation.net