วันที่ อังคาร มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยังดีที่มีคนอ่าน


...

ยังดีที่มีคนอ่าน

          เมื่อวานนี้ผมแอบโฉบไปดูหนังสือ "ยาหยีพาร์ทไทม์" ของตัวเองที่ร้านหนังสือสองแห่ง (ซีเอ็ด กะ B2S) เช็คเรทติ้งตัวเอง ว่ามีคนซื้อไปอ่านบ้างหรือเปล่า...

          แล้วก็พบว่า! มันเป็นนิยายรักอมตะนิรันทร์กาลไปซะแล้ว... เพราะยังอยู่กันพร้อมหน้าเลย สาขาละสามเล่มเท่าเดิม ตามจำนวนที่สาขาสั่งมาลง

          ลองหยิบมาพิจารณาดู ก็พบว่ากระดาษในเล่มมันบานๆ ยับๆ ชอบกล สันมุมก็เป็นรอยทู่ คล้ายหนังสือเก่าไม่มีผิด หนังสือมือสองยังใหม่กว่านี้เลย เก่ากว่าเล่มข้างเคียงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งที่พิมพ์ออกมาพร้อมกัน มอมแมมซะทั้งสามเล่ม ตายแว้ว...จะมีใครซื้อไหมนี่ แบบนี้ สงสัยได้เป็นอมตะต่อไป

          รอการชั่งกิโลขายในอนาคต (แต่ไม่เป็นไร คิดว่า...ถ้าถึงตอนนั้น ตั้งใจว่าจะตามไปเก็บซื้อให้หมด ตอนมันถูกๆ เนี่ยแหล่ะ เอาไว้แจกชาวบ้าน) ดูสิ...ของคนอื่นเค้าใหม่เซ้ง สันมุมเนี๊ยบ แหลมเปี๊ยบ! หรือว่าสำนักพิมพ์แกล้งเราว้า?... คิดไปนู่น... 

          คงไม่ใช่หรอก เยี่ยงนี้...แสดงว่ามีคนแอบเอาไปอ่าน แล้วก็ไม่ซื้อ สังเกตจากสภาพ คาดว่าคงวนเวียนมาอ่านหลายวันจนจบ เพราะบริเวณนั้นมีเก้าอี้นั่ง บริการให้อ่านฟรีเป็นอย่างดี

          หากสุดท้าย ยังคิดแง่ดีในใจว่า ถึงแม้มันจะขายไม่ออก อย่างน้อยก็มีคนอ่านแหล่ะ ที่มุมหนังสือมันทู่ เพราะคงถูกนิ้วแตะ ลากเอียงออกมาบ่อย สรุปว่า...ผลงานของเราได้ถูกเผยแพร่สู่สายตาสาธารณะชน สมความตั้งใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


โดย หน่อไม้ไร่

 

กลับไปที่ www.oknation.net