วันที่ อังคาร มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ พุทธคุณหลวงพ่อทวด เห็นมาเมื่อเช้านี้เอง....


...เหตุการณ์ความรุนแรงทางจังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกแล้วช่วงนี้
   ภายหลังยุทธการ"กระชับพื้นที่"ทางกรุงเทพฯจบสิ้น ตั้งแต่วันที่ 19 พค.ที่ผ่านมา โดยทิ้งร่ิองรอยความสูญเสียอย่างประเมินค่ามิได้
        ทำให้ในระยะ2เดือนที่ผ่านมานี้ การก่อเหตุร้ายรายวันของ"กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ"ต้องเสียพื้นที่ข่าวตามสื่อต่างๆให้แก่"กลุ่มผู้ก่อการร้าย"
ที่กรุงเทพ ฯ จนแทบจะไม่มีผลงานออกมาเลย ถึงแม้จะมีบ้างก็ดังสู้ M79 ทางโน้นไม่ได้
        ทำให้พี่น้องประชาชนผู้เคราะห์ร้ายทางใต้ พอลืมตาอ้าปากหายใจได้ทั่วท้องได้ระยะหนึ่งไม่ต้อง มาเสียวสันหลังอยู่ตลอด 24ชั่วโมง  แต่หลังจาก
เหตุร้ายทางเมืองหลวงสงบ เหตุร้ายทางใต้ ก็เริ่มปะทุขึ้นเป็นระยะๆ ตั้งแต่ หลังวันที่ 19 พค.ที่ผ่านมา หนักบ้าง เบาบ้าง แล้วแต่พี่โจรจะเมตตา ..

ดูแลตัวเองกันไว้ให้ดีๆนะครับพี่น้อง ต้องยึดหลักธรรมะ " ตนแลเป็นที่พึ่งแห่งตน" กันไว้ เพราะตอนนี้ผู้บริหารบ้านเมืองต้องสร้างความ"ปรองดอง" กับคนเสื้อแดงทางภาคอื่นๆก่อน ส่วนปัญหา ทางนี้ ค่อยกลับมา"ปรอง"เพราะเขา"ดอง"ไว้จนเปรี้ยว มากว่า 6 ปี แล้ว...
      ใครมีอะไรดีก็นำมาไว้ไกล้ตัวจะได้อุ่นใจ เมื่อ"ภัยมา" แต่หากไม่มา ก็น่าจะดี...
  ขอให้แคล้วคลาด แคล้วคลาด ทุกๆท่านครับ พี่น้องชายแดนใต้....

  พูดถึงเรื่อง " แคล้วคลาด " แล้วทำให้นึกถึงพระ" หลวงพ่อทวด เหยีบน้ำทะเลจืด " พระอริยสงฆ์สมัยกรุงศรีอยุธยา ที่เป็นที่เคารพนับถือ ของประชาชนชาวไทยทั้งประเทศไม่เพียงแต่ พี่น้องทางใต้เท่านั้น จากประสบการณ์ผู้ เลื่อมใสศรัทธาถึงพุทธคุณแห่ง แห่งพระหลวงพ่อทวด ไม่ว่าจะสร้างโดยวัดช้างให้ หรือวันอื่นๆ นำมาอาราธนาติดตัวไว้  จะแคล้วคลาดจากภยันอันตรายต่างๆที่จะกล้ำกลายมาถึงตัว จนเป็นที่กล่าวขานกันว่า พระหลวงพ่อทวด เป็นสุดยอดแห่งพระนิรันตราย  ...ไม่เชื่ออย่างลบหลู่ ...

   เช่นวันนี้ (1มิย.) มีเรื่องหนึ่งจะเล่าให้ฟัง...
  ... ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น ที่ร้านขาย"ข้าวมันไก่ป้าจิตร" เลขที่ 52/5-6 ริมถนนสายนาเกตุ - โคกโพธิ์ ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 
ของนางสมจิตร ส่อสืบ อดีตข้าราชการครูบำนาญ อายุ 66 ปี สามีชื่อ ร.ต.ต.สืบศักดิ์ ส่อสืบ อายุ 73 ปี อดีตตำรวจ เคยเป็นครูฝึก"จ่าเพียร"เมื่อครั้งเรียนอยู่ รร.ตำรวจภูธร 9 ยะลา...

  ...กล่าวโดยสรุป คนร้าย(ผู้หลงผิด) ได้นำกล่องเหล็กบรรจุระเบิดชนิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 5 กก.มาแอบวางไว้บนหลังคากันสาดหน้าร้านตั้งแต่กลางคืนที่ผ่านมา  ลุงสืบศักดิ์ อดีตตำรวจเก่า ตื่นเช้ามาเห็นว่าน่าจะเป็นวัตถุต้องสงสัย  จึงแจ้ง ตร.สภ.โคกโพธิ์ ขอให้มาตรวจสอบ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ จึงเดินทางไป พร้อมกับให้ประชาชนที่เข้ามารับประทานอาหาร และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากหน้าร้าน พร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบ

 ในระหว่างนั้น ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น !!!ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องวิ่งหลบสะเก็ดระเบิดกันคนละทิศละทาง

โชคดีที่ "ไม่มีใครได้รับอันตราย " แต่แรงระเบิดทำให้หน้าร้าน ข้าวของต่าง ๆ ได้รับความเสียหาย จากนั้นชุดเก็บกู้ระเบิดและชุดวิทยาการเข้าตรวจสอบพบพบชิ้นส่วนกล่องเหล็กและชิ้นส่วนระเบิดและโทรศัพท์มือถือ ที่คนร้ายใช้จุดชนวนระเบิด กระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ...

 ... ขณะที่ข้าวของเครื่องใช้อื่นทั้ง โต๊ะเก้าอี้ เครื่องครัว สำรับกับข้าวที่เตรียมไว้ขาย กระจุยกระจายไปตามแรงระเบิด  แต่สิ่งหนึ่งอยู่ในตู้กระจกใส่อาหารหน้าร้าน ที่กระจกแตกละเอียด ยังวางอยู่ตามปกติ นั้นคือ ภาพ พระ" หลวงพ่อทวด " ที่เจ้าของร้านนำมาวางไว้บูชา ไม่ได้กระเด็นหายไปไหน สร้างความแปลกใจให้แก่ เจ้าหน้าที่เก็บกู้ฯ และ พิสูจน์หลักฐาน ตลอดจนเจ้าของร้าน และตัวผมเอง ...

 ... หลายคนได้ละสายตาจากบริเวณที่เกิดเหตุชั่วคราว หันถ่ายภาพพระหลวงพ่อทวดที่อยู่ในตู้ใส่อาหาร ไว้เป็นที่ระลึก ..
  ... เลยนำมาให้ท่านพินิจ  ...
                 ไม่เชื่ออย่าลบหลู่  ไม่ประสบกับตัวเอง ไม่รู้หรอกว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ...

   คาถาบูชาหลวงพ่อทวดเหยีบน้ำทะเลจืด
" นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา "
... สวัสดี ครับ พี่น้องในวันที่เหตุการณ์ความรุนแรงทางจังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ....
 
  
 

โดย เณรรูน

 

กลับไปที่ www.oknation.net