วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปัญหาโลกร้อน ชักนำโอ อนุชิต เป็นพิธีกรครั้งแรก !!!


                                 

“โอ อนุชิต สหพันธุ์พงษ์” พระเอกหน้าใสที่ฝากผลงานประทับใจไม่รู้ลืมในภาพยนตร์เรื่อง “โหมโรง” รับเป็นพิธีกรรายการทีวีเต็มตัวเป็นครั้งแรก!!!
....ก็จะเป็นรายการไหนไปได้ นอกจากนี่เลย..."ตัวจริง เสียงจริง" 
....โอย้อนเล่าถึงที่มาของการมาเป็นพิธีกร ว่า “ทีแรกผมก็ไม่ได้คิดจะมาเป็นพิธีกร แต่พอดีผมโทรไปคุยกับพี่ซิม (พวงเพชร สุพาวาณิชย์) ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์รายการนี้เกี่ยวกับปัญหาเรื่องโลกร้อน ตอนแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพี่เขาทำรายการนี้อยู่ แล้วก็เล่าให้พี่เขาฟังว่าผมอยากทำโปรเจคเกี่ยวกับการประหยัดพลังงาน พี่เขาก็เลยสนใจจะเอาเรื่องนี้มาเป็นตอนหนึ่งของรายการ คุยกันไปคุยกันมาเขาก็ชวนผมมาเป็นพิธีกรร่วมด้วย”
....ในการเป็นพิธีกรร่วมเทปแรกของโอนี้ โอได้เผยให้เห็นกิจวัตรประจำวันส่วนตัวที่เป็นการประหยัดพลังงานของเขา ผ่านรายการ “ตัวจริง เสียงจริง” ด้วย
....โอบอกว่าในชีวิตประจำวันของเขา เขาจะทำทุกอย่างเพื่อใช้พลังงานให้น้อยที่สุด เช่น การใช้บริการรถไฟฟ้าแทนที่จะขับรถส่วนตัวไป การเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ การเตรียมกระเป๋าไปใส่ของเพื่อจะได้ไม่ต้องใช้ถุงหิ้วเวลาไปซื้อของ เปิดแอร์ที่ 27 องศา ซึ่งเขาแนะนำว่าสำหรับบางคนที่เกรงว่าจะร้อนไปก็ให้เปิดที่ 25 องศาก่อน แล้วค่อยเพิ่มเป็น 27 องศา
....“ผมคิดว่าถ้าเราไม่ช่วยประหยัดพลังงานกันตั้งแต่วันนี้ อีกไม่นานเราต้องเจอสถานการณ์ที่เลวร้ายแน่ๆ” โอ พูดด้วยสีหน้าจริงจัง
...สำหรับการมาเป็นพิธีกรเต็มตัวเป็นครั้งแรกของเขานี้ โอบอกว่า โอ บอกว่าความจริงเขาไม่ชอบงานพิธีกร เพราะไม่ชอบพรีเซ้นต์ตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยไปทดลองเป็นพิธีกรภาคสนามให้กับรายการๆหนึ่ง แต่ลองทำได้ไม่กี่ครั้งก็เลิก เพราะรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตัวเอง
 ....“แต่ผมชอบคอนเซ็ปรายการนี้ที่อาสาทำหน้าที่เป็นสื่อกลางบอกเล่าปัญหาต่างๆให้สังคมรับรู้ จึงรับมาเป็นพิธีกร ผมว่าเราต้องช่วยกันสะกิดรัฐบาลหรือหน่วยงานต่างๆบ้าง เพื่อให้เขาหันมามองปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น และหาทางแก้ไข“
....โอ บอกว่า ข้อดีอย่างหนึ่งของการเป็นดาราก็คือ พูดแล้วมีคนสนใจฟัง ดังนั้นหากมีอะไรที่พูดแล้วเป็นประโยชน์กับสังคม ดาราก็ควรจะทำ
....สำหรับการทำหน้าที่พิธีกรครั้งแรก ในรายการ “ตัวจริง เสียงจริง” ตอน..โลกร้อน นั้น โอทำหน้าที่เป็นพิธีกรร่วมกับคุณสุธาทิพธ์ ตันตยานุรักษ์ ซึ่งนอกจากจะมีการถ่ายทำกิจวัตรประจำวันของโอที่เป็นการช่วยประหยัดพลังงานแล้ว กองถ่ายยังยกทีมไปถ่ายทำโครงการ “ธนาคารขยะ” ซึ่งเป็นโครงการที่มีเป้าหมายหลักในการอนุรักษ์พลังงาน ที่ย่านรามคำแหงด้วย
....อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าโอจะบอกว่าเขาไม่ค่อยชอบงานพิธีกร แต่เขาก็รับปากที่จะรับหน้าที่เป็นพิธีกรให้รายการ “ตัวจริง เสียงจริง” อีกอย่างน้อยหนึ่งครั้ง เนื่องจากพิธีกรสาวของรายการติดภารกิจต้องเดินทางไปต่างประเทศ และยังมีความเป็นไปได้ว่าเขาจะรับเป็นพิธีกรร่วมให้รายการนี้ต่อไปอีก
....ติดตามการทำหน้าที่เป็นพิธีกรครั้งแรกของ โอ อนุชิต ในรายการ “ตัวจริง เสียงจริง” ตอน…โลกร้อน ทางช่อง 5 วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม นี้ เวลาบ่าย 2 โมงครึ่ง

           

                   2 พิธีกร โอ-เอ กับเด็กๆในโครงการ "ธนาคารขยะ"    

                

                       สาธุๆ หลวงพ่อช่วยด้วย...ขอให้ฝนหายตกทีเถ๊อะ

โดย ตัวจริงเสียงจริง

 

กลับไปที่ www.oknation.net