วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คนต้นเหตุปฏิวัติ ความแตกแยก เผาประเทศ พาคนมาตาย


 

 
       เหตุการณ์ร้ายเกิดซ้ำรอยกับประเทศไทยบ่อยครั้ง ทั้งทางเศรษฐกิจและการเมือง ประเทศไทยเข้าโครงการไอเอ็มเอฟมาแล้วถึง 2 ครั้ง ความเสียหายครั้งที่ 2 รุนแรงกว่าครั้งแรกมาก

เดือนพฤษภาคมเกิดเหตุการณ์ทางการเมือง 2 ครั้ง เหตุการณ์ความรุนแรงในเดือนพฤษภาคมปี 2553 รุนแรงกว่าพฤษภาทมิฬเมื่อปี 2535

วันที่ 13 เมษายน 2552 เกิดการเผาบ้านเผาเมืองมารอบหนึ่งแล้ว แต่กลับเกิดการเผาประเทศซ้ำในวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 เสียหายรุนแรงมากกว่าเดิมอย่างเหลือเชื่อ ต้องถือเป็นความล้มเหลว เป็นความมักง่าย
      
       และความไม่มีคุณภาพของ ข้าราชการ นักวิชาการระดับสูงด้วย ระดับบนออกแบบระบบ เอารัดเอาเปรียบและขูดรีดระบบ สื่อ ไม่สามารถสะท้อนข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง ทำให้สังคมขาดข้อมูล ขาดความรู้ ขาดความเข้าใจที่ถูกต้อง แกนนำผู้ชุมนุมทั้ง 24 คน จึงขาดข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง กลายเป็นไพร่ แล้วไพร่ก็กลายมาเป็นแกนนำผู้ชุมนุมอีกชั้น
      
       เพราะไพร่ขาดพื้นฐานความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง ประกอบกับศีลต่ำ จึงแยกไม่ออกว่าข้อมูลใดถูกต้อง ข้อมูลใดเบี่ยงเบน ทำให้อาจจะหลงใหลสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ง่าย ทำให้คนที่มีมิจฉาทิฐิสูงอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรสามารถชักจูงลงทางต่ำได้ง่าย ทักษิณปลุกระดม ไพร่แกนนำในชั้นแรก ด้วยมิจฉาทิฐิแห่งตน ป้อนข้อมูลที่เต็มไปด้วยความเบี่ยงเบน แล้วไพร่แกนนำ นำมาปลุกระดมมวลชนอีกต่อหนึ่ง ทำให้มวลชนได้รับข้อมูลในทางเบี่ยงเบนต่อ เพิ่มอวิชชา (โง่เขลา) ให้คนค่อนประเทศ
      
       ตามที่กล่าวมาข้างต้น ผู้เขียนไม่อยากโทษแกนนำทั้งหมด ผู้เขียนตำหนิ ข้าราชการ-นักวิชาการระดับสูงด้วย ส่วนใหญ่กอดแต่ตำราและทฤษฎีบริหารประเทศ ประกอบกับสื่อกระแสหลักที่เอาแต่ทำมาหารับประทาน ไม่สามารถให้ข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจกับระบบได้
       
       แท้ที่จริงทักษิณไม่ได้ทำความเจริญอะไรให้ประเทศชาติแม้แต่น้อย การมาของรัฐบาลทักษิณ เป็นช่วงพอดีที่เกิดความเสียหายต่อค่าเงินเหรียญสหรัฐในปี 2000 ทำให้เงินไหลมายังประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งไหลเข้ามาประเทศไทยอย่างท่วมท้น ทำให้ตลาดหุ้น ค่าเงิน ราคาสินค้าเกษตร ราคายางสูงขึ้น ทำให้ทุนสำรองของประเทศสูงขึ้น แล้วทักษิณก็สวมรอยว่า ตนเองเป็นคนทำให้ราคายางสูงขึ้น เป็นคนที่สามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้หมด ทำให้ผู้คนหลงเชื่อหลงใหลทักษิณค่อนประเทศ
      
       จักรภพ เพ็ญแข เชื่อทักษิณแบบศีรษะทิ่มบ่อ เขาสรรเสริญ วิสัยทัศน์-ปรัชญาทักษิณอย่างขาดข้อมูลบ่อยครั้ง จตุพร พรหมพันธุ์ พูดบ่อยครั้ง ว่าทักษิณเป็นคนเก่ง เป็นคนใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้หมด
      
       ผู้เขียนเชื่อว่า หากข้อมูลความรู้ความเข้าใจของระบบดี คงจะไม่มีจำนวนไพร่แกนนำมากมายถึงขนาดนี้ หรืออาจจะไม่มีเลย หรือมีเฉพาะแต่คนกินเงินของทักษิณอย่างเดียว ประเทศไทยก็จะไม่เกิดความแตกแยกรุนแรงขนาดนี้
      
       ประเทศไทย ไม่เคยมีเหลือง-แดงมาแต่แรก โชคร้ายมีโมฆบุรุษอย่างทักษิณเข้ามาในวงจรของระบบ ทำให้เกิดปรากฏการณ์สนธิ ลิ้มทองกุลมาต่อต้าน สนธิเพลี่ยงพล้ำในช่วงแรก ทำให้พันธมิตรฯ ต่างๆ เข้ามาร่วมกับสนธิ เกิดเป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) มีสีเสื้อเหลืองเป็นสัญลักษณ์
      
       โมฆบุรุษ ทำทั้งคอร์รัปชันชาติ ทั้งขายชาติ ( http://twitpic.com/mzmug) ทั้งแทรกแซงองค์กรอิสระ ฯลฯ เป็นที่มาของการปฏิวัติ กล่าวได้ว่าทักษิณ เป็นคนต้นเหตุให้เกิดการปฏิวัติ ทำลายประชาธิปไตยของประเทศ ( http://twitpic.com/pv926) ทักษิณสร้างแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ขึ้นมาเป็นเครื่องมือต่อสู้ของตน มีสีเสื้อแดงเป็นสัญลักษณ์
      
       การปลุกระดมมวลชนกลุ่มคนเสื้อแดง เริ่มตั้งแต่หลังการปฏิวัติรัฐประหารในปลายปี 2549 ทักษิณได้โฟนอิน และวิดีโอลิงก์มาหากลุ่ม นปก.ที่ชุมนุมกันที่ท้องสนามหลวง ระยะหลังมีโทรทัศน์สื่อสารเป็นของคนเสื้อแดงเอง หลังการเผากรุงเทพในเดือนเมษายน 2552 การปลุกระดมกลับรุนแรงขึ้น เกิดสถานีโทรทัศน์พีเพิลแชนแนล (PTV) เป็นของตนเอง มีสื่อสิ่งพิมพ์สีแดงเป็นของตนเอง การปลุกระดมมีการเบี่ยงเบนข้อมูล ใส่ความ ฝ่ายตรงกันข้าม ก่อให้เกิดการแตกแยกและเกิดความรุนแรงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ( http://twitpic.com/quksb)
      
       แม้ที่ต่างจังหวัดก็ใช้วิทยุชุมชนปลุกระดมให้เกิดความรุนแรง ไล่เผา ไล่ตี ไล่ฆ่าฝ่ายตรงกันข้ามอย่างบ้าคลั่ง ตัวอย่างของการปลุกระดมที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ให้เกิดการแตกแยก และเกิดความรุนแรง ลามถึงกระทั่งสถาบัน ตามลิงก์ข้างล่างนี้
      
       เผาเมือง http://www.youtube.com/watch?v=vBDm-jA3N80&feature=email
       เสื้อแดงยกขบวนไปปลดรูปในหลวง http://www.youtube.com/watch?v=NIErEEGt07E


       ประวัติศาสตร์ก็ไม่เคยมีโมฆบุรุษแบบทักษิณมาก่อน นอกจากจะเป็นคนต้นเหตุให้เกิดการปฏิวัติ เป็นต้นเหตุให้เกิดความแตกแยกของคนในชาติแล้ว ยังเป็นคนต้นเหตุให้มีการเผากรุง และมีคนตาย
      
       การใช้สถานีวิทยุยานเกราะปลุกระดม ก่อนวันที่ 6 ตุลาคม 2519 ประมาณ 4 วัน ยังทำให้มีการฆ่าคนในธรรมศาสตร์ตายถึง 36 ศพ
      
       โมฆบุรุษใช้สื่อมากรูปแบบในการปลุกระดม และใช้เวลาปลุกระดมยาวนานถึง 4 ปี คือระหว่างปี 2549 - 2553 อย่างต่อเนื่อง ลองพิจารณาดูว่าจะเกิดความเสียหายมากปานใด โดยเฉพาะความเข้าใจผิดในเนื้อหาสาระของประเทศ ที่มาของการแตกแยกของคนในชาติ ที่มีระยะเวลาปลุกระดมอย่างเข้มข้นและยาวนานเช่นนี้ พื้นฐานความรู้ความเข้าใจผู้คนไม่เท่ากัน อย่าว่าแต่คนระดับล่างที่หลงเชื่อ คนทุกระดับชั้น ตั้งแต่ล่างสุดถึงบนสุดก็หลงเชื่อและหลงใหล บางคนหน้ามืด โกรธแค้นไพร่แกนนำ เมื่อบอกให้สลายการชุมนุม

      
       เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความแตกต่างทางอุดมการณ์ แต่เกิดจากกิเลสของคนที่หนามาก ข้อกล่าวหาของดีเอสไอต่อไพร่แกนนำ เป็นข้อหาที่ตรงประเด็นที่สุดของชาติ เป็นข้อหาที่มีค่าสูงสุดในรอบ 9 ปี ที่มาและที่ไปของโมฆบุรุษทักษิณ ต่อประเทศชาติ คือ “ปลุกปั่น ปลุกระดม ยุยง ให้คนไปทำผิดกฎหมาย” ผู้เขียนก็แปลกใจว่า ทำไมข้อหานี้จึงพึ่งมา มันน่าจะมาตั้งแต่รายการนายกฯ พบประชาชนทุกเช้าวันเสาร์ ตั้งแต่ปี 2544 แล้ว
      
       การลดความแตกแยก รัฐบาลต้องนำข้อมูลที่ถูกต้องตรงจริงมานำเสนอให้มวลชนเกิดความเข้าใจ
 
      ที่มา : http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000073286 
 
..................................................................
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
 http://twitter.com/indexthai

โดย indexthai

 

กลับไปที่ www.oknation.net