วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มิวนิค เมื่อหน้าหนาว


"โหลโหล แก จะมาหาฉันก่อนกลับไทยรึเปล่า" เพื่อนสาวสนิทที่สุด โทรหาขณะที่อิฉันอยู่ลอนดอน ก่อนวีซ่าจะหมดภายในอีกสี่เดือนข้างหน้า..

อิดออด สองจิต สองใจ ตอบกลับไปว่า "ไม่เอาอ่ะ ตังค์น้อยไม่ไปดีก่าน่ะน่ะ" เราบอกเพื่อนไป เพราะถึงแม้ว่าจะไปเรียนตั้งอังกฤษ แต่ค่าครองชีพแพงเหลือหลาย แถมไม่ได้ขอเงินพ่อจากไทยด้วย ทำงานไป เรียนไป เงินแทบไม่พอช้อปปิ้ง

อีกซักอาทิตย์เพื่อนอีเมล์มาบอกว่าจะซื้อตั๋วสายการบินโลว์คอส EASY JET อิอิ แแหมแหมเพื่อนก็ เกรงใจ้เกรงใจ ชีบอกว่าไม่ต้องออกไรเลย ฉันออกให้แกเอง อิฉันก็ไปซิค่ะ ลางานเรียบร้อยได้ วันที่ 20-25 มกรา 2010 ขอวีซ่าทางสถานฑูตให้เผื่อมาวันเดียวค่ะ เราก็ขอไปสามเดือน เค้าให้มา 6 วันพอดี้้ เครื่องออกหกโมงเช้า ต้องออกจากบ้านตอนตีสองค่ะ ย้ำตีสอง เพราะสนามบินแกตวิก อยู่ไกลจากลอนดอนมาก ต้องนั่งรถเมล์ ต่อรถไฟด่วนไปสนามบิน ตอนตีสามยี่สิบ  หน้ากำลังง่วงค่ะ อยู่ที่แอร์พอร์ตตอนตีสี่ครึ่ง แสงแรกของท้องฟ้า ตอนหกโมงนิ้ดซ์ๆๆ

ตอนต่อไปรอก่อนน่ะค่ะ จะได้เห็นวิวมิวนิคซะที

เราก็เตรียมตัวอย่างดี เพราะคุณเพื่อนบอกว่า หนาวกว่าลอนดอนอีก หิมะก็ยังตกมากกว่า เอาว่ะใส่ไทด์ที่แสนจะหนา แต่ใส่กางเกงผ้าธรรมดา แต่ก็ผสมใยขนสัตว์อยู่ด้วย

เพื่อนสาวมารับแต่เช้า พากันนั่งรถไฟเข้าเมืองมิวนิค สะดวกสบายทีเดียว ตอ่รถแทรมเข้าบ้าน

คือที่มิวนิค ระบบการขนส่งเค้าดีมาก มีทั้งรถเมล์ รถไฟบนดิน ใต้ดิน รถแทรม เต็มเมืองไปหมด คิดค่าโดยสารก็แปลกๆๆ ถ้าใช้ระบบนี้ที่ลอนดอนล่ะก้อ โดนโกงตายเลย ไม่ต้องสแต้มป์บัตรเวลาเข้า-ออกสถานี เก็บตั๋วไว้ในกระเป๋าก็เท่านั้น  คนลอนดอนอย่างเรางงทีเดียวเชียว

                                      

โดย Zebra001

 

กลับไปที่ www.oknation.net