วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คำบอกเล่าจากเจ้าของกระดานตัวจริง


สวัสดีค่ะทุกท่าน ฉันได้ขออนุญาตเจ้าของผลงานแล้วที่จะนำข้อความของเขามาลงไว้ในบล็อกนี้  เผื่อว่าคำพูดของเขาจะช่วยเป็นกำลังใจให้กับผู้อื่นได้ค่ะ

สวัสดีครับ หมอ
 
          ช่วงนี้ผมหายหน้าไปนาน เพราะว่าได้รับเชิญไปร่วมเป็นวิทยากรในการอบรม การอบรมครั้งนี้นับว่าเป็นการอบรมที่วุ่นวายมากพอสมควร ซึ่งพอถึงวันอบรมจริงๆ ก็ดูมั่วๆยังไงไม่รู้ แต่เอาล่ะ ถึงจะมั่วอย่างไร ผมก็สามารถทำหน้าที่ได้อย่างเรียบร้อย ที่สำคัญในการอบรมครั้งนี้ผมมีโอกาสได้เผยแพร่กระดานเรขาคณิตที่ผมประดิษฐ์ขึ้นมา ซึ่งมีการตอบรับที่ดี ครู อาจารย์หลายท่านสอบถามที่มาของแผ่นกระดาน ตบท้ายด้วยขอซื้อ อิอิ ผมตอบว่า "ไม่ขายครับ" "แต่อาจจะแจกให้ฟรี ซึ่งยังไม่ใช่ตอนนี้" หลังจากอบรมเสร็จสิ้น คณะผู้จัดงานโทรศัพท์มาติดต่อผม จะขอจัดจ้างให้วิทยาลัยราชสุดาผลิตกระดาน ผมดีใจที่มีคนเห็นความสำคัญของการศึกษาสำหรับเด็กตาบอด เรื่องนี้ยังไม่ได้คุยกับคณบดี ผมคิดว่าจะหาโอกาสคุยกับท่านให้เรียบร้อยก่อน
          นี่แหละครับ ผมเคยมีความฝันว่ากระดานเรขาคณิตที่ผมสร้างขึ้นมาจะเป็นประโยชน์กับเด็กตาบอด ถึงวันนี้ผมคิดว่า มีโอกาสสูงทีเดียว ผมอยากจะบอกหมอว่า "ผมเป็นคนพิการ แต่ไม่ได้เป็นคนไร้ความสามารถ" หมอลองดูว่าตัวหมอเองยังทำประโยชน์ให้กับเด็กๆหรือคนตาบอดอื่นๆหรือคนพิการอื่นๆได้อีกหรือเปล่า ประสบการณ์เดิมที่หมอมีอาจจะช่วยคนอื่นได้อีกนะครับ แต่ถ้าหมอคิดว่าความรู้เดิมอาจจะช่วยไม่ได้มาก หมอลองมาหาความรู้เพิ่มเติมสิครับ (อิอิ...แอบเชียร์ให้หมอมาเรียนนะเนี่ย)
          ถ้าผมมีความคืบหน้าเรื่องอื่นๆ ผมจะมาเล่าให้หมอฟังใหม่นะครับ ขอบคุณครับ
 
                   เจน  ชัยเดช

0000000000000000000000

หากคุณที่กำลังท้อแท้หรือหมดกำลังใจ และหากคุณมีญาติที่ประสบความพิการภายหลังเช่นเดียวกับพี่เจน ฉันหวังว่าเรื่องราวทั้งหมดของพี่เจนที่ฉันเล่าไว้ใน entry เก่าๆ จะช่วยเป็นกำลังใจให้กับคนที่ท้อแท้ได้นะคะ

      ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านและเยี่ยมชมบ้านหลังนี้ค่ะ

ฉันจะพยายามสร้างบ้านหลังนี้เพื่อเติมเต็มกำลังใจให้กับทุกท่านค่ะ

       พูพู

โดย พูพู

 

กลับไปที่ www.oknation.net