วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จดหมายถึงแม้ว


..จดหมายถึงแม้ว.. 

          ยุทธศาตร์ ”ปราศรัย” มุ่งโจมตี คมช. เน้นลากใส้ “พล.อ.สนธิ-พล.อ.สพรั่ง” ทิ้งบอมส์ “ป๋าเปรม” รวมถึงอัดพล.อ.สุรยุทธ์ นายกรัฐมนตรีเป็นครั้งคราว  ถือเป็นยุทธศาสตร์การโจมตีเป้าหมายรวมในช่วงแรกของกลุ่ม นปก.  ล่าสุดเห็นชัดเจนว่า ได้ปราศรัยเน้นหนักวางเป้าไปที่ “ป๋าเปรม” เรื่องนี้ ย่อมคงไม่ต้องเฉลยว่า เป็นยุทธวิธีการเด็ดหางเสือเรือเพื่อให้แล่นไร้ทิศทาง 

          ปริศนาประการแรก!! มีว่า  หากล้มป๋ารัฐบุรุษที่หลายคนยกย่องเคารพได้จริง แล้วใคร (...... )     ได้ประโยชน์....???

          “ประเทศชาติ-ประชาชน”ได้อะไร

          ในขณะที่ กลุ่ม นปก.ได้เดินหน้าถล่มต่อเนื่อง โดยให้เหตุผลตั้งข้อหาป๋าเสมอว่า  อยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร ไม่วางตัวเป็นกลางใจใครบางคน งั้นเถอะ  ..!! 

          “ไม่เชื่ออย่าลบหลู่..” นับแต่นี้ไป หากจะพูดว่า ได้เวลานับถอยหลังการหาทางลงของกลุ่ม นปก. ที่มีอาการฝันกลางวันปราศรัยพูดแต่คำว่า รักประชาธิปไตยเกลียดเผด็จการ เชิดชู “ทักษิณ”เป็นเหมือนอัครปูชนียบุคคล  ยกเอาวีรกรรมบรรพบุรุษที่คณะราษฎรที่เคยชูประกาศให้วันที่ 24 มิ.ย.2475 ที่เคยเป็นการเปลี่ยนระบอบการปกครองแบบสมบูรญาณาสิทธิราช มาเป็นระบอบประชาธิปไตยครบรอบ 75 ปีวานนี้ โดยหวังว่า ทหารจะคืนอำนาจประชาธิปไตย ที่หลายคนใส่ไฟว่า เป็นระบอบศักดินาล้าหลัง เปรียบเปรยเป็น อำมาตยาธิปไตยที่พยายามฟื้นคืนชีพ ให้คืนสู่มือระบอบทุนนิยมสามานย์ก้าวหน้าเร็ววัน เพื่อมุ่งหวังให้เพียงให้ผู้นำเจ้าลัทธิได้กลับมาครองครอบงำแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ขนาดขายสมบัติชาติก็ยอม

          เคราะห์ซ้ำกรรมน้ำลดกรรมโผล่ เห็นได้ว่า กลุ่มนปก.ชุมนุม หลายครั้ง ยามเคลื่อนไหว มวลชนที่ท้องทุ่งสนามหลวง ต้องเผชิญวิบากกรรม เดียวฝนตก ฟ้าร้องหนักเข้าคงมีสักวันฟ้าคงผ่าเปรี้ยงปรางลงกะบาลแน่ๆ.. !!

            ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่งที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตยิร์ ไม่อยากขอสิ่งใดจากทุกคนในประเทศชาติ จากกลุ่มบุคคลใดบุคคลหนึ่ง  ที่มีจิตใจรักประเทศชาติ ห่วงอนาคตของชาติ มากกว่าประโยชน์ส่วนตัว เห็นแก่อนาคตของลูกหลานเหล่าท่านบรรพบุรุษ ได้หันหน้าร่วมกันใช้สติปัญญาแสวงจุดร่วมสงวนจุดต่าง มุ่งสู่เป้าหมายหลักยึดประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนเป็นหลักอย่างแท้จริง ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย พวกเขา พวกเรา เชื่อว่า เราทุกคนคงร้องเพลงชาติไทยกัน อย่างสบายใจเป็นแน่แท้ ไม่ใช่แค่ยืนตรงในเวลา 08.00 น.และ 18.00 น.อย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้เท่านั้น ด้วยรักและห่วงใย...แด่ประเทศไทยของเราทุกคน

**************************************************

 

 

 

 

 

โดย เหยี่ยวไฟ

 

กลับไปที่ www.oknation.net