วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วิพากษ์อังกฤษเป็นรายตัว


ต้องขอบอกไว้ก่อน ว่าความคิดเห็นในบล็อคนี้ เป็นความเห็นส่วนตัวจากเจ้าของบ้านเท่านั้น หากไม่ตรงกับความคิดของใคร สามารถวิพากษ์วิจารณืได้ ตามนิสัยนักกีฬาครับ

หลังจากได้ดู อังกฤษ-อเมริกา ทุกนาที ผมขอให้คะแนนตามนี้ครับ

1. โรเบิร์ต กรีน  -นัดนี้รับไปเต็มๆจากลูกรับลูกยิงง่ายๆพลาด บอลปลิ้นเข้าประตูไปซะงั้น เข้าใจว่ากดดันเพราะเป็นงานใหญ่ครั้งแรกของเค้า แต่งานใหญ่ถ้าดีก็เกิด แต่ถ้าพลาดต้องทำใจว่าดับแน่นอนครับ ถึงแม้ครึ่งหลังจะมีชอตเชฟอยู่ครั้งหนึ่ง เข้าใจว่า บอลโลกครั้งนี้ กรีนคงไม่ได้ลงเฝ้าเสาอีกแน่นอน ในเมื่อผู้รักษาประตูคนอื่นๆก็มีฝีมือระดับเดียวกัน โดยเฉพาะ เจมส์ ที่มีประสบการณ์มากกว่า...คะแนน 4

2. เกล็น จอห์นสัน - ทำเกมส์รุกได้ดีพอสมควร แต่ยังเปิดบอลไม่เข้าเป้า ทำให้พลาดโอกาสดีๆไปหลายครั้ง และประสานงานกับเลนนอนได้ดีพอควร ในส่วนเกมส์รับไม่ดีและไม่เสียเนื่องจาก อเมริกาไม่ได้บุกกดดันทางด้านข้าง คะแนน 6

3. แอชชี่ โคล - เป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถพาบอลขึ้นมาเปิดได้บ้าง แต่ก็ไม่บ่อย และสามารถสกัดบอลที่บุกมาทางซ้ายได้ดี คะแนน 6

4. จอห์น เทอรี่ -เป็นกองหลังที่ยังไว้วางใจได้มากที่สุดของอังกฤษ ในเวลานี้ นิ่งและสกัดบอลได้ตลอด คะแนน 7

5. เลสลี่ คิง - ได้เล่นเพียงครึ่งเดียว ไม่แน่ใจว่าบาดเจ็บอีกหรือไม่ แต่ก็สามารถทำผลงานได้ดี พอสมควร คะแนน 6

6. แฟรงค์ แลมพาด  - ทำพลงานได้น่าพอใจ สามารถเก็บบอลได้ แต่ยังประสานงานกับคนอื่นๆได้ไม่ดีเท่าที่ควร จึงหายจากเกมส์ไปเป็นพักๆ ช่วงครึ่งหลังจึงจะมี บทบทามากขึ้น คะแนน 6

7. สตีเว่น เจอราดด์ - กัปตันทีม สามารถยิงประตูให้ทีมขึ้นนำได้ และวิ่งช่วยทีมตลอดเวลา เป็นคนที่มีส่วนร่วมกับเกมส์มากที่สุดของอังกฤษ แต่ยังไม่สามารถประสานงานกับแลมพาดได้ดีเท่าที่ควร คะแนน 8

8. เจมส์ มิลเนอร์ - ได้เล่นเพียง 30นาที ไม่สามารถสกัดเกมส์รุกของอเมริกาได้เลย ช้ากว่าคู่แข่งตลอดทำให้ต้องฟาวล์โดนใบเหลือง อีกทั้งไม่สามารถทำเกมส์รุกได้เลย คะแนน 5

9. อารอน เลนส์นอน - พยายามใช้ความเร็วเข้า โจมตีได้หลายครั้ง แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่ดีพอ อีกทั้งยังมีทำบอลเสียตลอด ต้องปรับปรุงจังหวะสกัด และจังหวะจ่ายสุดท้ายอีกเยอะ  คะแนน 6

10. เอมิล เฮสกี -ทำผลงานในสนามได้ดี สามารถเก็บบอลและจ่ายต่อให้เพื่อนได้ แต่จังหวะจบสกอรืยังน่าผิดหวังตามเคย คะแนน 6

11. เวน์ รูนีย์  - มีส่วนร่วมกับเกมส์ตลอดพยายามลงมาล้วงบอลเพื่อทำเกมส์ขึ้นไปเองหลายครั้ง เพียงแต่โดนกองหลังจับตายทำอะไรไม่สะดวก แทบไม่มีจังหวะได้ยิงเลย อีกอย่าง ถ้าได้เล่นไปด่าไป น่าจะลื่นกว่านี้ นี้ต้องพยายามเล่นเงียบๆดูท่าจะอึดอัด อิอิอิ คะแนน 7

ตัวสำรอง

1. ฌอน ไรท์ฟิลลิปส์  -ลงมาแทน มิลเนอรืตั้งแต่ นาทีที่ 30 ไม่สามารถทำเกมส์รุกได้เลย เลี้ยงบอลติดตลอด มีจังหวะยิงหนึ่งครั้งแต่ไม่แรงพอ น่าเสียดาย ถ้า เปลี่ยนเป็นโจ โคล ลงมา อาจจะทำเกมส์ได้ดีกว่านี้ คะแนน 5

2. เจมี่ การ์ราเกอร์ -ลงแทน คิง มีจังหวะพลาดอาจจะเพราะได้ใบเหลือง มาแล้ว จึงไม่กล้าเข้าบอลแรงๆ ปล่อยให้หลุดไปยิง ดีที่กรีนเซฟได้ คะแนน 5

3. ปีเตอร์ เคร้าท์  -มีเวลาในสนามน้อยเกินไป เพีง10นาที จึงไม่มีผลงานมากนัก คะแนน 5

นอกจากนี้ ยังต้องให้เครดิตร ทีม USA ด้วย เนื่องจากทำผลงานได้ดีมาก โดยเฉพาะกองหลัง

โดย ATOM2010

 

กลับไปที่ www.oknation.net