วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Ratt 2010 ไอ้หนูผีกลับมาแล้ว


ในยุค 80-90 ขาร้อคที่ฟังดนตรีแนวนี้กันอย่างจริงๆ จังๆ  น่าจะยังพอจำวงนี้กันได้ วงร้อคที่จะว่าดังก็ไม่ได้ แต่จะว่าไม่ดังก็ไม่ได้อีก มันครึ่งๆกลางๆยังไงไม่รู้ อย่างวง " Ratt ไอ้หนูผี "  ของพ่อแหบเสน่ห์ " Stephen Pearcy "

Bon Jovi เคยพูดติดตลกเกี่ยวกับวงนี้ไว้ว่า ตอนแรกสมัยเพิ่งตั้งวง เค้ากับเพื่อนๆต้องเล่นดนตรีเป็นวงเปิดให้กับ Ratt แต่หลังจากนั้นสิบปี Ratt นั้นกลับต้องมาเล่นเป้นวงเปิดให้กับพวกเขาในทั้วร์คอนเสริต์หลายรอบใน อเมริกา และตัวนักร้องนำของ Ratt  Stephen Pearcy ก็ดูเหมือนมีความสัมพันธุที่ไม่สู้ดีนักกับ Bon Jovi สังเกตุได้จากกการกล่าวพาดพิง ถึงเขาโดยตัว Bon Jovi ที่ว่า " ตัวนักร้องนำของ Ratt ยังมีปัญหาเกี่ยวกับ การปฏิสัมพันธ์ กับแฟนเพลงและผู้ชม อยู่ตลอดเวลา "

ปี 2010 Ratt กลับมาอีกครั้งหลังจากหยุดทำสตูดิโอ อัลบั้มไปนานร่วมสิบปี กับผลงานชุด Infestation  ซึ่งทาง Warren De Martini มือกีต้าร์ของวงบอกว่า อัลบั้มชุดนี้ทางวงพยายามนำดนตรีของวงกลับไปสู่บรรยากาศเก่าๆ ในช่วงยุคของ อัลบั้ม  Out of Cellar กับ  Invasion your Privacy ซึ่งเป็น อัลบั้มสร้างชื่อสุดๆของวง ในช่วงปี 1984-1985

ในอัลบั้มชุดนี้ Ratt ยังคงทำเพลงในรูปแบบเดิมๆจริงๆ ท่อนริฟ ติดหู เสียงประสานมีประปราย แต่ก็ไม่มากจนไปรบกวน เสียงแหบกระด้าง ของ Stephen เพลง บัลลาดหวานหูไม่มีให้ฟัง เพลงที่ติดหูมากที่สุดกลายเป็นเพลงจังหวะกลางๆอย่าง Best of Me เสียมากกว่า แต่ที่สำคัญ อารมณ์เดิมๆของ แนวดนตรีที่เราเรียกกันในยุคโน้นว่า L.A.Metal ยังคงเต็มเปี่ยมไปทั้งชุด

ใครจะว่ายังไงไม่รู้น้ะ ผมว่าคนรุ่น Heavy Metal ครองเมือง ในยุค 80-90 ถ้าศรีษะยังไม่ล้านละก็ รับรอง ฟังอัลบั้มนี้แล้วต้องอยากโยกหัวให้ผม ปลิวๆกันเหมือนสมัยหนุ่มๆแน่นอน เพราะมันสุดยอดจริงๆ


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย ร้อคหน้าย่น

 

กลับไปที่ www.oknation.net