วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

..บอลเด็กชายแดนใต้ ลับแข้ง เตรียมไปบอลโลกสมัยหน้า !!!....


..เห็นฝีเท้าแต่ละคนแล้วยอมรับว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ในศึกโม่แข้งในกีฬา สพฐ.คัพ ชายแดนใต้ ครั้งที่ 2 ซึ่ง ปีนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษายะลา เขต 1 รับเป็นเจ้าภาพ โดยมี น้องๆนักเรียน นักบอล (ไม่ใช้นักแทงบอล) ซึ่งส่วนใหญ่อายุไม่เกิน 15 ปี จำนวน 10 ทีม จากโรงเรียนต่างๆ  ในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัด สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส

..งานนี้ สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ยกทัพใหญ่ลงมาถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขัน กันถึงขอบสนามกีฬาสถาบันพลศึกษา วิทยาเขตยะลา คาดว่าคงผ่านสายตาท่านผู้ชมทางบ้านกันไปแล้ว เมื่อตอนบ่าย(20มิย.) โดยจะแข่งขันกันอย่างมาราธอนไปจนถึงวันที่ 25 กค.โน่นแน่ะ พอๆกับบอลโลกเลย ...

..ท่ามกลางสภาวะอากาศ ปลายร้อนต้นฝนชายแดนใต้ ในระยะนี้ ทำเอาบรรดาน้องๆ นักแสดงในพิธีเปิดเกิดอาการเมาแดด ต้องหิ้วปีกไปปฐมพยาบาลกันหลายคน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา หลังจากเยียวยา ก็กลับมารำฟ้อน สร้างสีสัน ให้แก่ผู้ชมได้เหมือนเดิม ..


..และแล้วก็มาถึงฟุตบอลคู่เปิดสนาม ระหว่างทีม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.)ยะลา เขต 1เสื้อสีม่วง  กับ ทีม สพท.ปัตตานี เขต 3 เสื้อสีเทา ผลปรากฏว่าครึ่งแรกทีมจากปัตตานี นำไปก่อน 3 ประตูต่อ 0 ...

พอเริ่มครึ่งหลัง ปัตตานี มาได้ไปอีก 4 ประตูต่อ 0 สรุป หมดเวลา จริงและเวลาแถม(ทดเวลา) ปรากฎว่า ทีม สพท.ปัตตานี เขต 3 ชนะ ทีม สพท.เขต 1 ยะลา ไปแบบหืดขึ้นคอแค่ 7:0 ..

ไม่เป็นไรน้อง ค่อยแก้กันตัวใหม่ โอกาสหน้ายังมี


.. ซึ่งความจริงเป้าประสงค์ของผู้จัดในครั้งนี้ เขาไม่ได้หวังผลเอาแพ้ชนะ กันอย่างเอาเป็นเอาตาย อย่างบอลโลก ที่ทำให้ทั้งนักบอลและคนดูกำลังคลั่งลืมตาย กันอยู่ในขณะนี้  แต่เขาต้องการให้น้องๆเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งพุทธ มุสลิม เกิดความรัก ความสามัคดี โดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง ...


..แต่ก็ไม่แน่ ดีไม่ดีอีก 4 ปี  ข้างหน้า อาจจะมีช้างเผือกเหล่านี้ โลดแล่นอยู่ในสนามฟุตบอลโลกก็ได้ ใครจะไปรู้ เรื่องของอนาคต ...
..ตั้งใจหมั่นฝึกซ้อมเอาไว้ พวกเราอายุยังน้อยกันทั้งน้าน....

..ส่วนพี่เณรูน ตากล้อง คนนี้ คิดว่าชาตินี้ คงจะแก่เกินแกง หมดสมรรถภาพ ความสามารถไม่พอ ที่จะได้มีโอกาส นำส้นรองเท้าขาดๆไปแตะขอบสนามบอลโลกเหมือนกับคนอื่นเขา ..

..แต่  ก็ไม่แน่อีกนั่นแหละ หากประเทศไทย เกิดได้รับเกียรติจากคณะฟีฟ่า โหวตให้ได้เป็นเจ้าภาพบอลโลก สักครั้ง ด้วยความเวทนาสงสาร เพราะเห็นว่าไม่เคยเตะผ่านรอบคัดเลือก กับเขาสักที ....
..และหากฝันกลางแดดเกิดเป็นไปได้จริงๆ ก่อนช่างภาพ อย่างผมจะหูตา ฝ้าฟางไปมากกว่านี้ ผมอยากเสนอให้มาแข่งกันที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่ง ณ
รับรองว่าผมอาจ ได้มีโอกาสเป็นช่างภาพบอลโลกแน่ ...


..ไม่เชื่ออย่าลบหลู่


    

   เตรียมตัวไว้พวกเรา
      อีก 4 ปีข้างหน้า มีเฮ.

... สวัสดีครับ.......

โดย เณรรูน

 

กลับไปที่ www.oknation.net