วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตะลึง! สุนัขกลืนแมวพลาสติก 5 ตัว
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dailymail.co.uk

          เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์เดลี่เมล์ของอังกฤษ ได้รายงานว่า เกิดเหตุสุดช็อก ที่ทำเอาสัตวแพทย์รัฐแคมบริดเชียร์ในอังกฤษถึงกับอึ้ง เมื่อได้เอ็กซ์เรย์ร่างกายของเจ้าสโนวี่ สุนัขพันธุ์ West Highland Terrier วัย 1 ขวบ แล้วพบว่า มีแมวอยู่ในนั้นถึง 5 ตัวด้วยกัน!!!

          อ๊ะ ๆ ๆ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด ว่าเป็นแมวที่มีชีวิตอย่างนั้น เพราะเจ้าแมวที่ว่านี้เป็นแมวพลาสติกที่เจ้าสโนวี่กลืนเข้าไปต่างหาก ซึ่งก็ทำให้มันอิ่มไปหลายวัน จนไม่กินข้าวกินปลาซักคำเลยทีเดียว

          งานนี้ สแมนต้า รี้ด เจ้าของเจ้าสโนวี่ได้เปิดเผยว่า เธอพาเจ้าสโนวี่มาหาสัตวแพทย์ครั้งนี้ ก็เพราะสังเกตเห็นว่าเจ้าสโนวี่เมินหน้าหนีอาหารจานโปรดมาหลายวัน และมีอาการอาเจียนวันละหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งในตอนแรกเธอคิดว่าเป็นอาการป่วยธรรมดา ๆ แต่หลังจากที่เจ้าสโนวี่ไม่ทานอะไรเลยเป็นเวลานานผิดปกติ ก็เลยพามันมาพบสัตวแพทย์ และฝากมันไว้ที่คลินิกสัตว์ วันต่อมา เมื่อสัตวแพทย์โทรศัพท์ไปหาเธอเพื่อแจ้งอาการของเจ้าสโนวี่ เธอก็ต้องตกใจเมื่อได้ยินสัตวแพทย์บอกว่า เจ้าสโนวี่สุดรักของเธอนั้นได้กลืนของเล่นแมวเข้าไป ซึ่งเธอก็รู้สึกวิตกกังวลเป็นอย่างมาก

          แต่ในที่สุด สัตวแพทย์ก็ทำการช่วยเหลือเจ้าสโนวี่ได้สำเร็จ โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงในการนำแมวของเล่นออกมาจากท้องของมัน โดยเฉพาะแมวตัวใหญ่ที่สุดที่มีขนาดถึง 2 นิ้ว งานนี้ถือเป็นเคสที่แปลกที่สุดของคลินิคสัตว์รัฐแคมบริดเชียร์เลยทีเดียว


โดย พี่จ๋า

 

กลับไปที่ www.oknation.net