วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มัลดีฟน้ำจืดเกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย


         มัลดีฟน้ำจืดในเมืองไทย ณ. เขื่อนศรีนครินทร์  จังหวัดกาญจนบุรี คำนี้ใครๆ ก็พูดทำให้ผมอดใจไม่ได้ที่จะต้องไปเยือนเมืองกาญจนบุรีสักครั้ง  ทริปนี้วางแผนการเดินทางโดยวันแรกของการออกทริป ผมเลือกไปทำบุญไหว้พระ ที่วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ที่ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง อยู่ห่างจากเขื่อน วชิราลงกรณ์ประมาณ ๔ กิโลเมตร ทางเข้าวัด ต้องผ่านตัวเขื่อน วชิราลงกรณ์ แล้วเลี้ยวขวา วัดนี้มีพระพุทธรูป ปางประทานพร ขนาดใหญ่ อยู่บนยอดเขา มี พุทธลักษณะ ที่สวยงามมาก


          ต่อจาก วัดถ้ำเสือ แน่นอนสิ่งที่ลืมไม่ได้ คือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว  ที่เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง เป็นสะพานที่สำคัญที่สุดของเส้นทางรถไฟสายมรณะ สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตร ได้แก่ ทหารอังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย ฮอลันดา และนิวซีแลนด์ประมาณ 61,700 คน และกรรมกรชาวจีน ญวน ชวา มลายู ไทย พม่า อินเดียอีกจำนวนมาก มาก่อสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ เพื่อเป็นเส้นทางผ่านไปสู่ประเทศพม่า  เพราะเดี๋ยวจะหาว่า  น้ำเชี่ยวเที่ยวไม่ถึงเมืองกาญจนบุรี


          ถึงแล้วครับที่พักของผมเอง  เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค  ถือว่าสวยงามมากๆ กับบรรยากาศไออุ่นของธรรมชาติที่อ้อมล้อมตัวของผมกลางหุบเขาที่เขียวขจี  แม่น้ำที่ใสสะอาด  ที่พักที่นี่มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกอย่างจุใจ กับขนาดห้องพัก เช่น ต้องการ โรแมนติกแค่ 2 คนก็มีที่พักรองรับ หรือจะไปเป็นครอบครัว ก็มีแบบเป็นหลังเช่นกัน แน่นอนที่ลืมไม่ได้เพื่อไม่ให้เราเบื่อที่นี่ก็มีสนามเด็กเล่นกลางแม่น้ำ ผมว่าสวนสนุกดีๆนี่เองที่ไว้คอยบริการแบก หรือผู้ที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิตแกร่งไปกับรถ ATV บุกตะลุยบนเส้นทางหัดขับหรือจะผจญภัยเข้าไปในป่าเมืองกาญจนบุรี ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ที่นี่ก็มีให้บริการ ผู้ที่ต้องการความสงบ สุดแสนโรแมนติก ที่นี่สุดยอดครับ

ข้อห้ามของที่นี่ผมขอชื่นชมครับ
กฏระเบียบการให้บริการ


1. ทางรีสอร์ทขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ทุกชนิดจากข้างนอกเข้ามารับประทานในบริเวณแพ และที่พักโดยเด็ดขาด 
2. ห้ามนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้ารีสอร์ท
3. ห้ามประกอบอาหารภายในที่พัก

          สิ่งนี้ครับที่ทำให้บรรยากาศที่นี่เงียบสงบ ดั่งท่านกำลังอยู่กลางธรรมชาติเพียงคนเดียว แต่ไม่โดดเดี่ยวหรือเดียวดายอย่างแน่นอน
ประมาลภาพ  เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค ที่นี่ไม่ใช่มัลดีฟ แต่ที่นี่ คือ จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย          สุดท้าย ผมไม่ได้มีส่วนได้เสียกับที่พักแต่อย่างใด แต่ขอชื่นชมจากใจที่ทำให้คนหลายๆ คนมาที่นี่แล้วรู้สึกประทับใจกับความสวยงามของ ธรรมชาติ ความสงบ ...ผมเชื่อว่าท่านใดที่ได้มาที่นี่...ท่านจะไม่ลืมที่แห่งนี้เลย...


          ทริปต่อไปจะพาไปตลาดแห่งหนึ่งไปพบกับ  2 เฒ่าผู้ยิ่งใหญ่ ที่ค้าขายมาตั้งแต่สงครามโลกครั้ง 2 ปัจจุบันก็ยังขายอยู่อย่างแข็งแรง ท่ายอยากรู้อย่าลืม

ติดตามอ่านบทความดีๆ ของ..น้ำเชี่ยวตะวัน..ต่อไปนะครับ

noom2000.multiply.com
twitter.com/namchiewdotcom


โดย น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก

 

กลับไปที่ www.oknation.net