วันที่ อังคาร มิถุนายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดื่มเบียร์(แก้วแช่) ดูฟุตบอล(โลก) (หัด)วาดรูป


ดื่มเบียร์เย็น(แก้วแช่) ดูฟุตบอล(โลก)  (หัด)วาดรูป 

... บรรยากาศท่ามกลางกระแสความแรงของฟุตบอลโลกครั้งที่ ๑๙ ที่แอฟริกาใต้ การดื่มเบียร์เย็น (แก้วแช่เต็มตู้เย็นที่ทำไว้หลายแก้ว) นั่งดูฟุตบอลโลก (ที่มันทุกคู่) แล้วนั่งวาดรูป (อาชีพใฝ่ฝัน แต่ไม่มีพรสวรรค์) ไปด้วย  อะไรมันจะสุขเท่า? ...

... นานกว่า ๓๐ ปีแล้วที่ผมไม่เคยวาดรูปเลย ขยับจะวาด จะวาด ก็ไม่มีกะจิตกะใจ เพราะการวาดรูปต้องใช้สมาธิมาก ท่ามกลางกระแสคลั่งฟุตบอลทั่วโลกในยามนี้ ทำไมผมจึงอยากวาดรูปขึ้นมาก็ไม่รู้สิ? เลยวาดมันเสียเลย! ... ดื่มเบียร์เย็นแก้วแช่ ดูฟุตบอลโลก แล้ววาดรูปไปด้วย พร้อม ๆ กันนี่แหละ ได้อารมณ์ดี ! ...

... ผมจะวาดเฉพาะรูปผู้หญิงเท่านั้น ไม่เคยวาดรูปผู้ชายเลย เพราะมีความรู้สึกว่า การวาดรูปผู้หญิงทำให้มีชีวิตชีวา ยิ่งวาดรูปคนสวย (ที่ชอบ) ด้วยแล้ว ยิ่งมีความสุข ... ระหว่างที่ร่างยังไม่เสร็จ ถามใคร ๆ เขาก็ล้วนตอบว่า กำลังวาดแองเจลีน่า โจลี เหรอ?  ทำให้น้อยใจ เพราะวาดคนหนึ่ง ดันไปเหมือนกับอีกคนหนึ่ง จึงต้องบอกใครต่อใครก่อนเลยว่า กำลังวาด Megan Fox  นางเอกคนสวยเซ็กซี่จากหนังเรื่อง Transformer ...

... นี่ถือว่า ฝีมือพัฒนาขึ้นมาบ้าง ที่ภาพนี้ยังดูเหมือนกับแองเจลีน่า โจลี เพราะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พยายามวาด Megan Fox อีกอิริยาบถหนึ่ง ใครต่อใคร ต่างถามเหมือนกันว่า กำลังวาด รัดเกล้า อามระดิษ เหรอ? ได้ยินแล้วแทบคลั่ง อะไรมันจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงขนาดนั้น? ...

... ภาพประกอบเอ็นทรี่นี้ ซึ่งภาพหนึ่งเป็นฝีมือผม อีกภาพเป็นของจริง คงจะมีส่วนเหมือนกันอยู่บ้าง คงไม่เหมือนแองเจลีน่า โจลี หรือ รัดเกล้า อามระดิษ ... ใช้เวลาวาด ๔ ชั่วโมงกว่าครับ ... คงเหมือนบ้างแหละน่า ... อิอิ ...   

 

 

 

 

โดย eggs

 

กลับไปที่ www.oknation.net