วันที่ พุธ กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอส ปัน ญ่า ปรมาลาภา = ความไม่มี สเปน เป็นลาภอันประเสริฐ


          ในที่สุดนัดชิงก็ยังมีสเปน..แต่ไม่มีเยอรมัน!..เซ็งเป็ดว่ะ (เซ็งหมึก!)

                       ช่วยหน่อยจาบลูฯ..บังหน้าแตกๆให้ที

          ที่สุดแห่งความเสียว!..ใกล้มาถึงแล้วครับ นับถอยหลังสู่ช่วงเวลาแห่งการบีบหัวใจ  สำหรับผมแล้ว "สเปน - เยอรมัน" คือคู่ชิงถ้วยฟุตบอลโลก  คืนนี้ใครผ่านไปพบฮอลแลนด์.. ทีมนั้นได้แชมป์แน่นอน  ดูศักยภาพกังหันสีส้มแล้ว  ยังสู้ 2 ทีมนี้ไม่ได้

         ทันทีที่ผ่านอังกฤษมา  สเปนคือทีมที่ผมกลัวที่สุด  พยายามแช่งให้แพ้โปรตุเกส กับ ปารากวัย  แต่กระทิงก็ยังไล่ขวิดมาได้..อย่างน่ากลัว  นี่คือทีมที่มีกองกลางดีที่สุดในโลก! นี่คือทีมที่มีตัวหลักมาจากรีล มาดริด และ บาร์เซโลน่า กว่าค่อนทีม  การเล่นต่อบอลจึงแทบจะไม่ต้องเหลียวดู

         สเปนคือทีมที่ผ่านบอลสำเร็จได้มากที่สุดในบอลโลกคราวนี้  2,975 ครั้ง..จากทั้งหมด 3,475 ครั้ง / เยอรมัน ผ่านบอลสำเร็จเป็นอันดับสี่  2,031 ครั้ง..จากทั้งหมด 2,768 ครั้ง / สเปนสร้างโอกาสในการยิงประตูทั้งสิ้น 90 ครั้ง เยอรมัน 79 ครั้ง

         ผมกลัวเจอสเปนมากกว่า..ความกลัวที่เจออังกฤษกับอาร์เจนติน่ารวมกัน!

          ลำพังเจอกันขณะที่ทีมเยอรมัน full team ก็เหนื่อยอยู่แล้ว  แต่นี่ "โธมัส มุลเลอร์ "..เด็กสร้างจากโลกันต์  ดันมาโดนแบนอีก  แต่สเปนพร้อมเต็มสูบทุกขุมกำลัง  อัดกองกลาง 5 ตัว (4 - 5 - 1 สูตรที่อังกฤษไม่ยอมใช้)  กองหน้ามี "ดาบิด บีย่า" ดาวซัลโว 5 ลูก ผู้ยืนถูกที่ถูกเวลาเสมอ  แล้วถ้าลงพร้อมกับตอร์เรส  ซึ่งยิงประตูชัยดับอินทรีในนัดชิงยูโร 2008 งานนี้ถึงสาหัส  ผมเชื่อว่า..สเปนจะปล่อยตอร์เรสลงด้วย  เพราะคนมันเคยยิงได้  ย่อมกระหายจะซ้ำเติม

        อาร์เจนติน่ามีเมสซี่ตัวเดียว  แต่สเปนมีนักเตะอันตรายอย่างเมสซี่ถึง 3 ตัว  มองมุมไหนก็ยังไม่เห็นมุมที่เยอรมันได้เปรียบ  มิหนำซ้ำ..แค่เรื่องเล็กๆน้อยๆ เช่น ปลาหมึกพอล  จะลงมากินหอยให้ถูกโหล..เผื่อเป็นกำลังใจให้..ยังไม่ได้เลยครับ! 

       ก็หวังริบหรี่นิดเดียว  ที่คุณพอลเคยทายนัดชิงยูโรว่าเยอรมันจะชนะสเปน..แต่ดันแพ้  คราวนี้ทายว่าเยอรมันจะแพ้  ก็ขอให้ทายผิดทีเถอะ..โอมมม..เพี้ยง!

          กระทิงจะถูกหักเขา หรือ อินทรีจะโดนเด็ดปีก?  เช้ามืดพรุ่งนี้รู้ผล ย้ำ! ผู้ชนะคู่นี้ คือ แชมป์โลกแน่นอน

โดย Kanok

 

กลับไปที่ www.oknation.net