วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เยอรมัน...ถึงจะแพ้...แต่ได้ใจแฟนบอลทั้งโลก


    

     เกมส์นัดหยุดโลกเมื่อคืนที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า เยอรมันแพ้สเปนไป 0-1 แต่หากมองกันลึกๆ แล้ว การเล่นของเยอรัมนดูจะดีกว่าสเปนหลายเท่าตัว

     จากครึ่งแรก..ตั้งแต่นาทีแรกของเกมส์เลยก็ว่าได้ สเปนเป็นฝ่ายครองบอลมากกว่า ดูท่าทางเหมือนจะเล่นลิงชิงบอลเสียด้วยซ้ำ (นึกในใจว่าทีมอย่างสเปนทำได้แค่ส่งบอลกันไปมาหรือ กลัวเยอรมันจนหัวหดเลยหรือ) ดูจากรูปเกมส์ที่สเปนไม่กล้าเล่น และกลัวลูกโต้กลับเร็วของเยอรมัน จึงทำได้แค่ส่งบอลไปมา จนรู้สึกอึดอัดใจ และบีบหัวใจอยู่ไม่น้อย

     หลังจากที่เยอรมันดูจะต้องวิ่งตามบอลอยู่นาน จนในที่สุดก็มีโอกาสได้ลูกโต้กลับเร็ว ทำเอาสเปนแทบตั้งตัวไม่ทัน จากการยิงสามครั้งตลอดทั้งเกมส์เกือบทำให้ เยอรมันได้ประตู ต่างจากสเปนที่มีโอกาสเป็นสิบครั้ง แต่ได้แค่ประตูเดียว (แม้จะได้ลูกหลุดเดี่ยวในครึ่งหลัง แต่ก้ไม่ส่งให้เพื่อน) ทำให้รู้สึกว่า ฝีมือทีมสเปนยังห่างอยู่หลายขุม

     สังเกตได้จากอารมณ์ของผู้เล่นสเปนที่ดูเหมือนจะกดดัน และอึดอัดใจอยู่ไม่น้อย ในครึ่งแรก เนื่องจากไม่สามารถทะลุแผงกั้นของเยอรมันได้ ดูจะมีอารมณ์นิดหน่อยในครึ่งแรก

     ถึงเทคติกของแต่ละทีม จะวางแผนมาเพื่อแก้เกมส์กันอย่างไร แต่ดูได้ว่าเยอรมัน นั้นยังเหนือชั้นอยู่หลายขุม ทั้งใจในการเล่น สมาธิ การเข้าบอล และความสุขุม สิ่งที่ทำให้เยอรมันพลาดไม่ใช่สิ่งที่คนทั้งโลกอยากเห็น แต่เชื่อสุดหัวใจเหลือเกินว่า เกมส์เมื่อคืนแฟนบอลเยอรมันทั้งโลก ได้ใจไปเต็มๆ

     ถึงสเปนจะเข้ารอบไปตัดเชือกชิงแชมป์ แต่ฝีมือยังอยู่ในชั้นบอลข้างถนน หรือสามล้อเล่นบอล ราศี ฝีมือ ยังไม่พร้อมที่จะเป็นแชมป์ในครั้งนี้     

โดย recon

 

กลับไปที่ www.oknation.net