วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาร์คv11 ชิดซ้าย..!! เปิดตัวทายาทการเมือง 'หลานมาร์ค-ลูกพนิช' หล่อนักล่าฝัน(การเมือง)!?


วันนี้ ต้องไปตามหมายข่าว เพื่อดูการหาเสียง พนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 กรุงเทพฯ บริเวณเขตคันนายาว ย่านกีรทรัพย์แมนชั่น และซอยโรงพยาบาลสินแพทย์

ก็ได้คุยกับคุณพนิชหลายประเด็น.. รอไว้อ่านในเนชั่นสุดฯศุกร์นี้ แต่ที่อยากแนะนำคือ "ทายาทการเมือง" อย่าง 2 หนุ่มหล่อ "ยุวประชาธิปัตย์" ที่ไปช่วยหาเสียง ขนาดว่าสาวเห็นเป็นต้องขอลายเซ็นต์

คนแรก "ไอติม" พริษฐ์ วัชรสินธุ วัย 17 ปี ลูกชายศาสตราจารย์แพทย์หญิงอลิสา วัชรสินธุ (เวชชาชีวะ) อาจารย์หน่วยจิตเวชเด็ก ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่ง "แพทย์หญิงอลิสา" คือพี่สาวคนโตของนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

"หนุ่มไอติม" จึงมีศักดิ์เป็นหลาน "หล่อมาร์ค" โดยตรง และถือว่าเป็น "ทายาทการเมือง" ที่เขาสนับสนุน เนื่องจากเมื่อต้นปี52 น้ามาร์คไปพาหลานไอติมไปเปิดตัวที่ทำเนียบรัฐบาลจนเป็นข่าวมาแล้ว

คนที่สองคือ "พรม" พรพรหม วิกิตเศรษฐ วัย 18 ปี บุตรชาย พนิช วิกิตเศรษฐ นั่นเอง

...

จึงถาม2 หนุ่มว่า เป็นไงบ้างลงพื้นที่หาเสียง
ไอติม-ก็เหนื่อยแต่สนุกดี ได้ฟังเสียงประชาชนว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เพิ่งมาวันแรก เริ่มตั้งแต่ 7 โมงเช้า
พรม-มาช่วยหาเสียงพ่อ 2-3ครั้งแล้ว เหนื่อยแต่ก็ยังไหว


ที่มาช่วยหาเสียงเพราะผู้ใหญ่พลักดันหรือส่งเสริมหรือเปล่า
ไอติม-
ไม่พลักดัน ผมเป็นสมาชิกพรรคอยู่แล้ว และก็เป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ วาง2เดือนก็ไม่มีอะไรทำ ก็มาช่วยงานครับ ปีหน้าผมจะเข้ามหา'ลัยเป็นโรงเรียนการเมือง จึงเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ได้มาช่วยตรงนี้ครับ มาดูว่าการจะเป็น ส.ส.ต้องทำอะไรบ้าง และถือว่ามาชักชวนใประชาชนห้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

พรม- เหมือนกันเพื่อจะเรียนการเมือง

...

ในอีกแง่มุมหนึ่งก็คงรู้กันว่า "พนิช" อยู่ในสายของ "กรณ์-อภิสิทธิ์" ที่พลักดันจนได้ตัวแทนพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้ ดังนั้นน่าสนใจว่า เมื่อ "หล่อมาร์ค" ไม่เดินหาเสียงไม่ได้ก็ส่ง "หลานไอติม" มาเป็นตัวแทนหรือไม่

อีกทั้ง "ไอติม หนุ่มนักเรียนนอก" ก็ดูสนอกสนใจการเมืองมากทีเดียว ไม่แน่ว่านี่ เขาคือ "ผู้สืบทอด" ทางการเมืองของมาร์คในอนาคตก็เป็นได้

(ปล. อยากถาม "แม่ยก ปชป." ว่า ระหว่าง ไอติม กับ มาร์ค V11 ใครหล่อกว่ากัน (ฮา) )

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net