วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จับมือขวา เสธ.แดง...จตุพรจะบอกว่าเป็นแดงเทียมแน่นอน


"จากการสอบสวนนายสุรชัย ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนสนิทที่ติดตามเสธ.แดง มาตลอด พร้อมทั้งเป็นครูฝึกกลุ่มนักรบพระเจ้าตากให้กับเสธ.แดง  ซึ่งระหว่างที่มีการชุมนุมของกลุ่ม นปช. นั้นตนอยู่ในพื้นที่การชุมนุมตลอด และเป็นหนึ่งในทีมงานคนเสื้อดำก่อเหตุยิง เอ็ม 79 เข้าไปในแฟลตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นคนที่ใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 ยิงใส่ตำรวจที่ตั้งด่านรักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณแยกศาลาแดง จนเสียชีวิต 2 นาย เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเสธ.แดง เป็นผู้สั่งการ แต่ไม่ขอเปิดเผยว่ามีผู้ร่วมขบวนการกี่คน นอกจากนี้เสธ.แดง ยังเคยพาตนและกลุ่มคนเสื้อดำทั้งหมด ไปฝึกการใช้อาวุธและยุทธวิธีการรบ รวมทั้งการสลับเปลี่ยนซิมการ์ดโทรศัพท์ที่ประเทศไต้หวันด้วย"


คำสารภาพข้างต้นนำมาจากมติชนออนไลน์ ภายหลังตำรวจ 191 จับกุมนายสุรชัย ที่อ้างว่าตนเป็นมือขวาของเสธ.แดง และสารภาพอย่างง่ายดายว่าตัวเองมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ใช้ความรุนแรงจนทำให้ตำรวจบาดเจ็บและล้มตายจำนวนหนึ่ง


ยังไม่มีปฎิกิริยาต่อข่าวนี้ออกมาจากแกนนำไพร่แดง และพรรคเพื่อไพร่พลแดง


ถ้ามีออกมา โดยเฉพาะจากนายจตุพร พรหมพันธุ์ ก็คงไม่ยากที่จะคาดเดาว่าจะเป็นในลักษณะปัดสิ่งเน่าเหม็น(ปัดสวะ)ออกจากขบวนการเสื้อแดง และคงได้เห็นโวหารหลอกลวงไพร่พลแดงที่ซ้ำซากแต่ได้ผล ด้วยเหตุที่ว่าไพร่พลแดงนั้นเพิ่งตื่นตัวทางการเมืองได้ไม่กี่ปี่ จึงหลงเชื่อวาทกรรม และกระบวนการยัดเยียดความรู้ด้านเดียวจากแกนนำแดงและพวกซ้ายใต้ปีกทุนโสมมได้อย่างง่ายดายโดย วัฒนวิช

 

กลับไปที่ www.oknation.net