วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลือกตั้งครั้งนี้เลือกคนดีเข้าสภา จะกาตามเงิน หรือ จะกาตามใจ สิทธินี้อยู่ที่ท่าน
ขอบคุณภาพจากคมชัดลึก


สวัสดีครับ ไม่มีอะไรที่จะทำให้ผมกระตืือรือร้นในการเขียนมากเท่ากับเรื่องการเมือง

ไม่ใช่เป็นเรื่องสบายหูสบายตาสำหรับใครหลายคน  แต่คนชอบก็เลยไม่เคยเบื่อที่จะพูดถึง

ที่ผ่านๆมาติดตามข่าวไข่แพงพอประมาณ  เห็นว่าไข่ราคาเริ่มถูกแล้ว เมื่อวานเจอกับตัวแผง120บาทอึ้งเลย และจะเล่าถึงที่มาของการซื้อไข่ด้วย

แต่ขอติดไว้ก่อนหาข้อมูลให้ชัดแล้วจะมาเล่าช่วงบ่ายๆหน่อย

คึกคักครับช่วงนี้ กรุงเทพเขต 6 จะมีการเลือกตั้งซ่อม มันเสียววาบในหัวใจเพราะโพลบอกว่าสูสีกันเหลือเกิน

เชิญชวนคนเมืองกรุงใช้สิทธิกันให้เยอะๆ เพื่อเขตของท่าน เพื่อประเทศของเรา

..................................................................................
ขอบคุณข่าวคมชัดลึก

บัญญัติลุยช่วย"พนิช"เฉลิมนำปราศรัยช่วยก่อแก้ว


คมชัดลึก :โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 6 กทม. ปชป.เปิด 4 เวทีใหญ่ "บัญญัติ"ลุยช่วย "พนิช" ด้านเพื่อไทย "เฉลิม" นำทีมปราศรัย

 

โค้งสุดท้ายการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 6 ของทั้งสองพรรค ต่างเร่งหาเสียงช่วยผู้สมัครของตนเอง ไม่ว่าจะป็นพรรคเพื่อไทย หรือพรรคประชาธิปัตย์ โดยในส่วนของประชาธิปัตย์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 กรกฎาคม มีการเปิดเวทีปราศรัยพร้อมกัน 4 เขต

แกนนำปชป.โหมช่วยหาเสียง

 เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 กรกฎาคม พรรคประชาธิปัตย์ได้ตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ช่วยนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งของ พรรคหมายเลข 1 ที่โรงเรียนสายสุดา เขตบึงกุ่ม โดยมีแกนนำพรรคร่วมขึ้นเวทีอย่างคับคั่ง อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธาน ส.ส.กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 6 นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ นายอิสสระ สมชัย รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ส.ส.สัดส่วน นายธนา ชีรวินิจ ส.ส.กทม. นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ ส.ส.กทม. นางนาถยา เบ็ญจศิริวรรณ ส.ส.กทม. นายสัมพันธ์ ทองสมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายอาคม เอ่งฉ้วน ส.ส.กระบี่ รวมทั้งนายพนิช ก็ขึ้นเวทีปราศรัยพบปะกับประชาชนด้วย นอกจากนี้ นางปารณีย์ เงินยวง ภรรยาของนายทิวา เงินยวง อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ยังมาร่วมขึ้นเวทีปราศรัยในครั้งนี้ด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาธิปัตย์ตั้งเวทีปราศรัยใหญ่อีก 3 จุด คือ 1.ที่ศูนย์ประสานงาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์หนองจอก โดยมี ส.ส.และรัฐมนตรีของพรรคมาร่วมปราศรัย อาทิ นายอลงกรณ์ พลบุตร รมช.พาณิชย์ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกรัฐมนตรี นายวิทยา แก้วภราดัย ประธานวิปรัฐบาล จุดที่ 2 ที่มัสยิดกมาลุล เขตคลองสามวา มีนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รมว.วัฒนธรรม นายธีระ สลักเพชร ส.ส.ตราด นายอรรถพร พลบุตร ส.ส.สัดส่วน เป็นต้น และจุดที่ 3 ที่สุเหร่าแดง เขตคันนายาว มีนายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส.สัดส่วน นายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ส.ส.กทม. นายเจริญ คันธวงศ์ ส.ส.กทม. ช่วยปราศรัย

"พนิช" เรียกตัวเอง "หล่อกลาง"

 ต่อมาเวลา 19.30 น. นายพนิชขึ้นเวทีปราศรัยที่มัสยิดกมาลุล เขตคลองสามวา โดยกล่าวบนเวทีและเรียกตัวเองว่าเป็นหล่อกลาง ส่วนนายกรัฐมนตรีเป็นหล่อใหญ่ และพรรคประชาธิปัตย์ก็มีหลายหล่อ ตนเป็นหล่อกลาง แล้วพี่น้องจะเลือกหล่อกลางหรือไม่ พร้อมกับปราศรัยว่า ถ้าได้รับเลือกจะเข้าไปเป็นตัวแทนประชาชนในการทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ มีประชาชนให้ความสนใจมาฟังการปราศรัยจำนวน 500 คน

 จากนั้นนายพนิชให้สัมภาษณ์ว่า ตามที่ผลโพลล์ออกมาว่ามีคะแนนสูสีนั้น ก็ยังมีความกังวลอยู่ ซึ่งได้เดินทางมาหาเสียงที่เขตคลองสามวา 37 ครั้ง และการหาเสียงก็ทำได้ยากมาก เนื่องจากแต่ละเขตพื้นที่กว้างมาก แต่หากครั้งนี้ไม่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ครั้งหน้าก็จะมาสมัครรับเลือกตั้งในเขตนี้อีก และในวันที่ 24 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ตนและแกนนำ ส.ส.ของพรรคจะขึ้นรถแห่ไปทั่วทั้ง 4 เขต

"เฉลิม"นำทีมปราศรัยช่วยก่อแก้ว

 ส่วนพรรคเพื่อไทยก็เร่งหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคคือ นายก่อแก้ว พิกุลทอง อย่างเต็มที่ โดยเมื่อเวลา 16.00 น. พรรคเพื่อไทยได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่บริเวณลานจอดรถสวนสยาม บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาแกนนำพรรค และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทยอยขึ้นเวทีช่วยปราศรัย นำโดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 6 พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร และส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย

 บรรยากาศการปราศรัยใหญ่ พบว่ามีประชาชนจำนวนมากมาร่วมฟังการปราศรัย โดยส่วนใหญ่สวมเสื้อแดง โดย ร.ต.อ.เฉลิม ขึ้นปราศรัยตั้งแต่เวลา 18.00 น. ว่า ถ้าไม่มีรัฐประหารปี 2549 พรรคเพื่อไทยก็เป็นรัฐบาล ซึ่งนโยบายของพรรคเพื่อไทยที่ใช้หาเสียงต่อไป ก็จะยังใช้นโยบายประชานิยมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทั้งในเรื่องของแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาความยากจน เพราะที่ผ่านมาสามารถแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้ ไม่เหมือนพรรคประชาธิปัตย์ที่กู้มาโกง ซึ่งการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.ครั้งนี้ ขอให้ประชาชนเลือกนายก่อแก้ว เพื่อเป็นการตบหน้ารัฐบาล และแสดงจุดยืนประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นแกนนำมีการหมุนเวียนกันปราศรัย โดยมีนางกุลรัตน์ พิกุลทอง ภรรยาของนายก่อแก้ว ร่วมปราศรัยด้วย

 

โดย ส.บุญยืน

 

กลับไปที่ www.oknation.net