วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปะแป้ง แต่งตัว ไปเลือกตั้ง *^* 25 กรกฎาคม 2553 *^*ประวัติศาสตร์การเลือกตั้ง ของคนกรุงเทพมหานคร เขต 6ขอบคุณภาพจากคมชัดลึก


เลือกตั้งได้ยินคำนี้ผมตื่นเต้นทุกรอบ

ผมตื่นเต้นกับพี่น้องคนกรุงเทพฯเขต 6 กรุงเทพมหานคร เพราะในวันนี้จะมีการเลือกตั้งซ่อม

หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่า เอะ ทำไมเราต้องไปตื่นเต้นกับการเลือกตั้งซ่อม

ก็เพราะการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ มีการต้องสู้ระหว่างคนดี กับคนเผาประเทศ สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ อาจต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของไทย

ไว้ไม่ข้อใดก็ข้อหนึ่งต่อไปนี้

1.คนกรุงเทพมหานครเขต 6 เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ไม่ยอมรับคนเผาประเทศ

หรือ

2.คนกรุงเทพมหานครเขต 6 เลือกตั้งซ่อม ส.ส ยอมรับคนเผาประเทศ


ผมและทุกท่านรู้ว่าจริงๆแล้ว การชนะในการเลือกตั้งแต่ละครั้ง มีหลายเหตุ หลายปัจจัย


ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับเรื่องคนดี กับคนเผาประเทศ  นี่ไม่ใช่อดีตที่หากคนชั่วทำไม่ดี แล้วจะได้รับการลงโทษจากสังคม


แต่วันนี้อาจเกี่ยวข้องกับว่าฐานเสียงใครมากกว่ากัน


และวันนี้เรารู้ว่ามันกำำ่่ำกึ่ง คือสูสี จริงๆในสถานการณ์แบบนี้ ผมคิดว่าไม่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีการประเมินแล้วว่าตัวเองอาจจะแพ้ แต่ก็ต้องอุบไว้ก่อน


ผมก็ไม่กล้าวิเคราะห์กลัวคำว่า ดูถูกคนเลือกตั้ง


แต่ฟันธงในใจเรียบร้อยแล้ว


แต่ที่วิเคราะห์ฟันธงเลย ต้องเป็นใครคนหนึ่งจากพรรคประชาธิปัตย์ หรือไม่ก็พรรคเพื่อไทย-ฮา แล้วผมจะวิเคราะห์ทำไมครับ

อารมณ์ดีชีวีมีสุข

อาบน้ำ ปะแป้ง แต่งตัว เตรียมไปเลือกตั้งครับพี่น้องคนกรุงเทพมหานครเขต 6 

วันนี้คนไทยเอาใจช่วย ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ผมและคนไทยรับได้ เพราะนี่คือระบอบประชาธิปไตย


ไปเลือกตั้งกันนะครับพี่น้อง คนไหนตัดสินใจแล้วผมขอชื่นชม คนไหนตัดสินใจไม่ไปเลือก ช่วยพิจารณาใหม่อีกซักครั้งนะครับ


 

ขอบคุณภาพและข่าวจากคมชัดลึก

"ประพันธ์"ลั่นพร้อมเลือกตั้งซ่อมแล้ว

คมชัดลึก :"ประพันธ์" เผย กกต.พร้อมจัดการเลือกตั้งซ่อม เขต 6 กทม.แล้ว ชี้องค์กรการเลือกตั้งจากต่างประเทศขอร่วมสังเกตการณ์ไร้ปัญหา


(24ก.ค.) ที่สำนักงานเขตคันนายาว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประพันธ์ นัยโกวิท คณะกรรมการการเลือกตั้งด้านการบริหารการเลือกตั้ง ได้ตรวจความพร้อมการจัดการเลือกตั้งที่ สำนักงานเขตคันนายาว โดยมีนายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัด กทม. ในฐานะผู้สนับสนุนการเลือกตั้ง ได้รับมอบวัสดุอุปกรณ์ที่จะใช้ในการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ( ส.ส. ) กทม.เขต 6 ในวันที่ 25 ก.ค.


โดยนายประพันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทั้ง 4 เขต (บึงกุ่ม คันนายาว หนองจอก คลองสามวา ) มีการเตรียมพร้อมการเลือกตั้ง ทั้งบุคลากรและวัสดุอุปกรณ์เต็มที่และมีความเรียบร้อยดี ไม่มีอะไรที่น่าห่วง อย่างไรก็ตามเนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้ อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ จึงได้เตรียมพร้อมในเรื่องการรักษาความปลอดภัยเพื่อไม่ให้การเลือกตั้งมี ปัญหา ส่วนกรณีที่มูลนิธีเอเชียตรวจสอบการเลือกตั้ง จากต่างประเทศ ซึ่งมาจากสหรัฐอเมริการและแคนนาดา ที่จะขอเข้าสังเกตการณ์การเลือกตั้งครั้งนี้ ตนไม่ห่วงอะไรหากจะมาสังเกตการณ์เลือกตั้ง ในภาวะที่รัฐบาลประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อมาแล้วจะได้เข้าใจสถานการณ์ว่าเป็นอย่างไร ซึ่งกกต.ก็ พร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ส่วนการนับคะแนน คาดว่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยจะมีการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งก่อนจะรวมคะแนนที่เขต และออนไลน์ที่เขตคลอลงสามวาในฐานะเป็นเขตแม่

 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้ กกต. ได้ส่งนายสุทธิชัย ทวีชัยการ เลขาธิการ กกต. นายสุพจน์ ไพบูลย์ กกต.กทม. เดินสายตรวจความพร้อมการจัดการเลือกตั้งที่เขตบึงกุ่ม และเขตคลองสามวา โดยนายสุพจน์ กล่าวว่า ขณะนี้มีเรื่องร้องเรียน เข้ามา 1 เรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องการใส่ร้ายป้ายสี แต่ไม่ได้เป็นการกล่าวหาตัวผู้สมัคร แต่เป็นการร้องเรียนกรณีนายเทพไทย เสนพงศ์ โฆษก ประจำตัวหัวหน้าพรรคประชิปัตย์ ให้ข่าวทำนองว่า เลือกคนดี เลือกพนิช เลือกก่อการร้ายเลือกก่อแก้ว จนทำให้สมาชิกพรรคเพื่อไทยร้องเรียน ซึ่งขณะนี้ กกต.กทม. ได้ลงมติกันเป็นที่เรรียบร้อยแล้วผลเป็นเอกฉันท์ และส่งให้กกต. กลาง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อให้กกต.พิจารณาชี้ขาดว่าสมควรจะได้รับใบเหลือง หรือใบแดงหรือไม่อย่างไร คาดว่าผลจะออกมาหลังจากเลือกตั้งเสร็จแล้ว

โดย ส.บุญยืน

 

กลับไปที่ www.oknation.net