วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปาย..นำร่อง ปรองดองสองสี


เริ่มที่  ปาย  นำร่อง   ปรองดอง    สองสี

วันนี้ รู้สึกดีมากมายนั่งชมรายการช่องเนชั่น รายการเที่ยวไทย 76 จังหวัด นำเรื่องของการปรองดองระหว่างสองสีหลังจากที่ประเทศว่นวายเสียหายไปเรียกได้ว่าทำเอาเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและรายได้หดหายจนน่าตกใจ

 และปายเองก็ได้รับผลกระทบจากการแบ่งแยกของความคิดเห็นที่แตกต่าง เรียกได้ว่ามหาศาลเลยก็ว่าได้ เพราะรายได้ของชุมชนที่ปายนั้นล้วนมาจากการท่องเที่ยวแทบทั้งสิ้น เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไปเที่ยวปายในช่วงฤดูหนาว บรรยากาศดีมาก

และที่น่าปลื้มใจกับทุกภาคส่วนในอำเภอปายที่เข้ามาร่วมกันสร้างความสมานฉันท์ในครั้งนี้ และน่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีซึ่งทุกอำเภอและจังหวัดทั้งหมดต้องหันหน้าเข้ามาพูดคุยกัน

เพราะไม่ใช่ใคร เราล้วนเป็นพี่น้องกันทั้งสิ้นอาจมีไม่ถูกใจ ทะเลาะเบาะแว้ง แต่เราก็สามารถที่จะทำความเข้าใจกันได้

อยากให้ทุกสีแต่ละจังหวัดหันหน้าเข้าหากัน ช่วยกันพัฒนาประเทศชาติเพื่อลูกหลานของเราในอนาคตจะได้นำไปเป็นตัวอย่าง

 และนับว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่สามารถสร้างบรรยากาศได้ดีเยี่ยมในสภาวะการณ์เช่นนี้ ขอปรบมือให้อำเภอปายอีกครั้งค่ะ และถ้ามีโอกาสต้องไปเที่ยวอีกแน่นอน

สำหรับการเดินทางของเรา ใช้เส้นทางแม่มาลัย  เลาะตามภูเขาได้อรรถรสในการเดินทางและที่น่าภูมิใจแทนชาวอำเภอปายที่สุดก็คือ คณะของเราลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ที่ร้านอาหารเราโทรติดต่อแจ้งตำรวจท่องเที่ยวให้ไปติดต่อที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ซึ่งทางร้านก็เก็บไว้ให้เรา และเราก็ไค้มาครบทุกบาททุกสตางค์  โดยส่งมาให้ทางไปรษณีย์ ขอให้ปายรักษาภาพลักษณ์ที่ดีดีแบนี้ตลอดไป

เชื่อแน่ว่าปายังคงมีเสน่ห์แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  ดีแล้วที่เป็นอำเภอนำร่องและเป็นตัวอย่างที่ดีและน่าเอาเป็นตัวอย่าง  สำหรับการท่องเที่ยวของทุกจังหวัด  เพราะนักท่องเที่ยวต้องการความปลอดภียในชีวิตและทรัพย์สิน   เมื่อเยือนถิ่นของท่านค่ะ

โดย ฅ.แรมทาง

 

กลับไปที่ www.oknation.net