วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เครือเนชั่นยืนหยัดมา 36 ปี...เชิญร่วมกิจกรรมที่เชียงใหม่พรุ่งนี้


 เผลอนิดเดียว เครือเดอะเนชั่นตั้งมาครบรอบ 36 ปีในปีนี้ อยู่คู่บ้านเมือง ผ่านร้อนผ่านหนาวกับมวลชนคนไทยมาทุกวันกว่า 13,000 วัน

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ :    รายงานสถานการณ์บ้านเมืองอย่างตรงไปตรงมา ไม่ว่าจะถูกแรงกดดัน กลั่นแกล้ง คุกคามจากฝ่ายใดก็ตาม

เริ่มต้นจากหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษรายวัน The Nation ฉบับเดียวมาถึงวันนี้ เครือเนชั่นออกหนังสือรายวันข่าวเศรษฐกิจ "กรุงเทพธุรกิจ" และหนังสือรายวันข่าวทั่วไป "คม ชัด ลึก" อีกทั้งยังมี Nation Junior และ "เนชั่นสุดสัปดาห์"

การสร้างสื่อทีวี และวิทยุ เป็นการต่อยอดเพื่อรับใช้ความต้องการของประชาชนคนไทยทางด้านภาพ และเสียง และวันนี้ เราก้าวสู่ยุคดิจิตัลเต็มตัวด้วยการรายงานข่าว วิเคราะห์ และเจาะเบื้องหลังข่าวทุกประเภทตลอด 24 ชั่วโมงผ่านเว็บไซท์ของทุกสื่อ เพื่อตอบสนองสิ่งที่ประชาชนเรียกหาจากคนข่าวมืออาชีพ

จรรยาบรรณแห่งอาชีพสื่อเป็นหัวใจของการดำรงตน เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือจากสาธารณชนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพราะหากปราศจากความสัตย์ซื่อต่ออุดมการณ์ของความเป็นธรรมและต่อสู้เพื่อทำความจริงให้ประจักษ์แล้ว เราก็มิอาจจะคงไว้ซึ่งความเป็นสื่อสารมวลชนที่ประชาชนพึ่งพาได้ โดยเฉพาะในยามที่บ้านเมืองต้องเผชิญกับการท้าทายจากสิ่งที่มาคุกคามเสรีภาพ และอิสระในการแสดงความคิดเห็นของสังคมไทย ไม่ว่าจะด้วยอำนาจเงิน อำนาจมืด หรืออำนาจเผด็จการในรูปแบบใดก็ตาม

แน่นอนว่า เรามาถึงวันนี้ได้เพราะผู้อ่านทุกท่าน และเพื่อตอบแทนสังคม ปีนี้เครือเนชั่นได้ร่วมมือกับพันธมิตรในการร่วมจัดกิจกรรมที่มีคุณค่าต่อสังคมไทยในรูปของนิทรรศการประมวลประวัติศาสตร์ย้อนหลังของประเทศในรอบ 36 ปีที่ผ่านมา อันมีคุณค่ามหาศาล เป็นการนำพาคนไทยให้ก้าวย่างอย่างมั่นคงสู่อนาคตอย่างมุ่งมั่น

นิทรรศการคราวนี้มีลักษณะของสื่อประสมควบคู่กับกิจกรรมในบริเวณงาน เน้นความสร้างสรรค์และตอกย้ำเกร็ดข้อมูลที่เรียนรู้จากนิทรรศการ สนุกสนาน เป็นกันเองและให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าร่วมในฐานะผู้เป็นส่วนสำคัญของการเติบใหญ่ของเครือเนชั่นอีกด้วย

เป้าหมายของกิจกรรมครั้งนี้ คือเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้พัฒนาการของสังคมไทยตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ผ่านการนิทรรศการ digital ทันสมัยเต็มรูปแบบ

การสัมมนาภาวะเศรษฐกิจไทยและแนวโน้มตลาดหุ้นปี 2550 จะทำให้สามารถเตรียมพร้อมรับสถานการณ์บนความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจและการเงินโลก สำหรับผู้ประกอบการทั้งในภาคเกษตร  การผลิตและส่งออกอย่างทันท่วงที

กิจกรรมของเราจะรวมถึงการส่งเสริมและให้โอกาสนักเรียนที่มีความสามารถและช่วยเหลือโรงเรียนที่ขาดแคลน

แน่นอนว่า เป้าหมายรวมทั้งหมดปีนี้ คือการมอบความสุขให้คนไทย และคืนกำไรให้สังคม

นิทรรศการและการสัมมนาและกิจกรรมช่วยเหลือสังคมภาคท้องถิ่นจะเริ่มพรุ่งนี้ (วันศุกร์ที่ 2 ถึง 4 มีนาคม) ที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า เชียงใหม่ และจะต่อไปที่เดอะมอลล์โคราช (23-25 มีนาคม)  ตามมาด้วย ที่รอยัลการ์เด้นพลาซ่าพัทยา (9-11 มิถุนายน) และลีการ์เด้นพลาซ่าหาดใหญ่ (18-20 พฤษภาคม) และที่มาจบที่เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า กรุงเทพฯ ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ปีนี้...

พรุ่งนี้ (ศุกร์ที่ 2 มีนาคม) ขอเชิญชาวเชียงใหม่พบกันตั้งแต่เที่ยงวัน ที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่าเป็นต้นไปครับ
 
 

โดย สุทธิชัย หยุ่น

 

กลับไปที่ www.oknation.net