วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การ์ดกึ่งสมุด


สวัสดีค่ะ

        ตอนนี้ก็เรียนจบซะที อยากไปหางานที่อื่นทำบ้างแต่ว่าไม่มีใครช่วยที่บ้าน ทำงานก็ต้องกลับมาช่วยที่บ้านทำงาน  บางวันก็ยุ่งแสนจะยุ่งจนไม่มีเวลาจะกินข้าว แต่บางวันก็ว่างจนไม่รู้ว่าจะเอาเวลาไปทำอะไรดี(ก็เลยมานั่งทำการ์ดไงจ๊ะ)

      การ์ดทำมือที่ทำนั้นก็มีให้เพื่อนบ้าง มีคนสั่งให้ทำบ้างและก็มีฝากขายบ้าง ก็เลยคิดว่าอยากจะมีพื้นที่เล็กๆ เป็นของตัวเองก็เลยเปิดขายขำๆที่เว็ป www.padohandmade.com เปิดมาได้สักระยะก็มีคนโทรเข้ามาสั่งทำการ์ดให้แฟน เห็นว่าจะเอาไปง้อแฟนก็เลยให้เราช่วยคิดออกแบบการ์ดให้หน่อย เราก็เลยคิดให้ว่าเป็นสมุดสะสมความรักดีไหมซึ่งเป็นการ์ดกึ่งสมุด อธิบายแล้วเค้ายังไม่ค่อยเห็นภาพเราก็เลยลองทำแล้วถ่ายรูปไปให้ดูว่าชอบไหม ไอเดียประมาณนี้ พอตกลงว่าต้องการแบบนี้เราก็ลงมือทำจนเสร็จ น่าจะใช้เวลาทำทั้งหมดไม่ต่ำว่า 10 ชั่วโมง เฮ้อ...เวลาทำเสร็จแล้วไม่อยากส่งให้เค้าเลยเนี้ยซิ เสียดาย....หงะ

    ขอให้การ์ดอันนี้ทำให้เค้าทั้งสองคนคืนดีกันด้วยเถิด...สาธุ

ตอนนี้ก็มาดูกันนะค่ะ ว่า “การ์ดกึ่งสมุด” มันเป็นยังไง

หน้าปก....

หน้าปกเป็นตัวอักษรที่ทำจากทรายสีชมพู ด้านข้างใช้ห่วงร้อยให้กระดาษแต่ละแผ่นติดกัน

เมื่อมองจากด้านหน้าก็จะดูเป็นภาพซ้อนกัน สีขาวๆเป็นรูปคนที่สั่งทำค่ะ เค้าไม่อยากเปิดเผยนามก็เลยทำเป็นสีขาวค่ะ

เมื่อลองเปิดมาแล้วจะเป็นแบบนี้ค่ะ ซึ่งแต่ละหน้าจะมีพื้นที่ด้านล่างกว้าง 5 cm. เพื่อไว้เขียนข้อความบรรยายในแต่ละหน้า

 วิธีการใช้การ์ดกึ่งสมุดเป็นอย่างนี้ค่ะ

        การเปิดสมุดจะเป็นลักษณะเปิดจากขวาไปซ้าย พอเปิดหน้าแรกก็จะเป็นภาพสถานที่ที่เค้าเจอกันครั้งแรก พอเปิดมาหน้าที่สองก็เป็นภาพผู้หญิงยืนอยู่ที่ด้านมุม หน้าที่สามจะเป็นหน้าของผู้ชายนั่งอยู่ที่ม้าหินอ่อน ส่วนหน้าสุดท้ายจะเป็นภาพของตุ๊กตาหมาที่เค้าให้เป็นของขวัญให้แฟน เราคิดว่าน่าจะสร้างลูกเล่นให้กับตุ๊กตาตัวนี้ก็เลยทำให้มันสามารถเลื่อนไปมาได้ ถ้าปายังอธิบายไม่เข้าใจก็สามารถเข้าไปดูใน Youtube ได้นะค่ะ ที่จริงแล้วจะส่งไฟล์วีดีโอวิธีการใช้การ์ดให้ลูกค้าทางอีเมล์ แต่เพราะขนาดมันใหญ่เลยส่งไม่ผ่าน ก็เลยอัพขึ้น Youtube ให้ลูกค้าไปดูเองค่ะ

http://www.youtube.com/watch?v=IJ34I9I7Hj4

เสียดายมากเพราะทำลิ้งค์กับ Youtube ไม่เป็น ใครทำเป็นรบกวนบอกหน่อยนะค่ะว่าทำอย่างไร ก็เลยรบกวน copy เว็ปนี้เข้าไปดูละกันนะค่ะ

อ่อ...อันนี้พึ่งเคยทำค่ะ เอาบล็อกเข้าประกวด ถ้าอ่านแล้วชอบยังไงก็รบกวนกดโหวตให้ด้วยนะค่ะ ตามนี้เลยค่ะ

http://www.thailandblogawards.com/viewblog.php?u=http%3A%2F%2Fwww.oknation.net%2Fblog%2Fmyhandmade

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ

โดย โลมาสีน้ำเงิน

 

กลับไปที่ www.oknation.net