วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดวงตก ^ ^


ตามหัวข้อเลยค่ะ... เดือนนี้เป็นเดือนที่สุดแสนจะย่ำแย่ ดวงที่เคยดีดี เดือนนี้ก็ตกลงมาอย่างฮวบฮาบ มีเรื่องแย่ๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย...

อ่ะ เรื่องผู้ชายไม่ขอพูดถึง...ผ่านไป

ต้นเดือนเห็นตารางบินมีบินไปบราซิล ไอ้เราก็ตื่นเต้นดีใจ เพราะยังไม่เคยไป กะว่าจะไปถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ ไปเดินเล่นชมบ้าน ชมเมืองเค้าซะหน่อย...จู่ๆ ตารางบินก็มาเปลี่ยน ถูกถอดไฟล์ทนี้ออก ด้วยเหตุผลบอกว่าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ...

เอ่อ...แล้วมันมารู้กะเราได้ยังไงเนี่ย ว่าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ??

ห้าห้า จริงๆ ก็คือเค้าจะมีกฎการบิน วิธีคำนวณอะไรของเค้าน่ะค่ะ ว่าที่ผ่านมาเราบินไปกี่ชั่วโมงแล้ว มากไป หรือน้อยไปไหม...แล้วจู่ๆ มันก็ขึ้นมาว่าที่ผ่านมาเราบินเยอะไปแล้ว...สมควรได้รับการพักผ่อน ไม่ควรจะได้บินไฟล์ทยาวๆ...

ก็เลยถอดไฟล์ทบราซิลเราออก...ให้เป็น stand by 4 วันติด นอนอยู่บ้านรอเรียกตัวไปบินไฟล์ทอื่นละกัน...

ก็อย่างที่บอกว่าคนดวงมันจะซวย...ช่วยไม่ได้จริงๆ stand by วันแรก ถูกเรียกไปบิน ดัมมาน กลับมาปุ๊บ ตารางเปลี่ยน วันต่อไป ให้ไป อัมมานต่อ...ไปอัมมานเสร็จปุ๊บ กลับมาตารางวันต่อไปเปลี่ยนเป็นมัสกัต...รู้สึกหัวใจห่อเหี่ยวมาก ไฟล์ทแต่ละไฟล์ทที่ได้มานี่ ย่ำแย่สุดๆ ผู้โดยสารเต็ม แถมได้เงินก็น้อย ถ้าไปบราซิล ลากยาวแพทเธินร์เดียว ก็จะได้ราวๆ 25,000 บาท...แต่พอตารางเปลี่ยนเป็นยิบย่อยแบบนี้ ก็เหลือ ราวๆ 4,000 บาท...(เจ็บปวดๆ)

ยังอันนี้ยังซวยไม่พอ...

เมื่อวานทำไฟล์ทอัมมาน ผู้โดยสารวุ่นวายมาก แถมลูกเรือก็ใหม่ ทำงานกันงง ๆ ช้าๆ ทำ service เสร็จเราก็ต้องขาย duty free ต่อ ปกติจะชอบขาย duty free เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เพราะว่าได้ค่าคอมมิชชั่น...แต่ไฟล์ทนี้มึนๆ งงๆ แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน (ก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ช่วงนี้ใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว)

เราขายสินค้าให้ผู้โดยสารคนหนึ่งเป็นจำนวนเงิน 200 USD ก็ราวๆ 6,400 บาท เค้าก็ชำระเป็นบัตรเครดิต เราก็ print slip ให้เค้าเซ็นต์ แต่ปรากฎว่าเรานำสลิปที่เค้าเซ็นต์เรียบร้อยแล้ว หายไปไหนก็มิอาจทราบได้...มารู้ตัวอีกทีก็ตอนทำไฟล์ทเสร็จไปเรียบร้อยแล้ว...

แล้วตรูจะไปหามาจากไหนละเนี่ย? แต่ในข้อมูลจากเครื่องรูดบัตรมันก็มีข้อมูลว่าเรารูดบัตรเค้ามาแล้วนะ ถามทางแผนกแคชเชียร์ว่าแบบนี้มีโอกาสไหมที่ทางแบงค์เค้าจะอนุมัติตัดเงินจากบัตรของผู้โดยสาร เค้าก็บอกว่าเค้าจะพยายามช่วยนะ แต่ไม่รู้ว่าจะได้ไหม...ถ้าไม่ได้ ก็ต้องหักจากเงินเดือนเราแหละ...หุหุ แสนเศร้า...ด้วยความสะเพร่าใจลอยแท้ๆ (มีใครทำงานแบงค์ ช่วยบอกหน่อยนะคะ ว่ากรณีนี้เนี่ยปกติเค้าจะทำยังไง...  happytofly9@hotmail.com)

ต่อไปนี้ต้องพยายามตั้งสติให้ดีดี...อะไรที่ผ่านแล้วช่างมันปล่อยให้มันผ่านไป ถ้ามัวแต่คิดนู่นคิดนี่อยู่เรื่อย สติก็จะไม่มา ปัญญาก็จะไม่เกิด...แล้วจะทำให้เรื่องวุ่นวายมันเข้ามาแบบนี้แล...

คนเราเวลามีเรื่องไม่สบายใจ ก็มักจะคิดถึงการทำบุญเข้าวัด...แล้วก็พึ่งพาไสยศาสตร์... วันก่อนเลยโทรไปดูดวงกะหมอดูคนดังประจำสายการบินเลย..

เค้าก็ทักว่าเดือนนี้ดวงไม่ดีนะ มีเรื่องร้อนใจเยอะ ฯลฯ แต่หลังจากเดือนนี้ไปทุกอย่างจะดีขึ้นหมด เดือนนี้จะร้อนแบบทุรนทุรายเลย แบบว่าจะส่งท้ายแล้ว ใจเย็นๆ หน่อย...หลังจากนี้ ขึ้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป...ของทุกอย่างที่หายไปจะได้คืนหมด...

ก็จะรอดูละกันว่าแม่หมอจะทายแม่นแค่ไหน...ผู้ชายน่ะไม่อยากได้คืนแล้ว (แต่อยากได้คนใหม่)ส่วนสลิปบัตรเครดิตที่ทำหายไปน่ะ ถ้าได้คืนนี่ก็คงเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก...ยังไงจะแวะมาอัพเดทให้อ่านกันนะคะ ^^

ปล.ตารางบินเดือนหน้าออกมาละ เริ่มต้นที่ปารีส...ต่อด้วย มิวนิค แล้วก็มิวนิค สองรอบติดๆ เปิดตัวได้สวยงามมากต้นเดือน...หลังจากนั้น หลังวันที่ 15 เป็นต้นไป บินรอบอ่าวเจ็ดวันรวด.... ส่งท้ายก่อนปลายเดือนจะหนีไปพักร้อนอีกรอบ...

ปล.อัพเดทเพิ่มเติมอีกรอบส่งท้ายความซวย...หวังว่าคงเป็นหนสุดท้าย...ตารางเปลี่ยนให้ไปบินบอมเบย์ค่าาา.... = = " ให้มันได้อย่างนี้สิ มีอะไรที่แย่กว่านี้อีกมั๊ย...จัดมา...(ส่งท้ายนะ)

ปล.อัพเดทเพิ่มเติม (อีกรอบ) ตกลงว่าการที่ทำสลิปหายที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ก็สามารถเก็บเงินจากลูกค้าได้นะคะ เพราะไม่งั้นทางสายการบินคงหักเงินเราไปแล้ว แต่นี่ไม่ถูกหักค่า ค่อยยังชั่ว ^^ ขอบคุณทุกๆ ท่านที่อีเมล์มาตอบคำถามนะคะ มีประโยชน์มากมาย ขอบคุณจากใจจริงๆ ค่ะ

โดย ลูกบัว

 

กลับไปที่ www.oknation.net