วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รัฐบาลมาร์ค เละหลักลอย


นี่คงเป็นปรากฏการณ์ประวัติศาสตร์อีกอย่างหนึ่งท่ามกลางวิกฤตการณ์การเมืองในยุคนี้ ถึงแม้ว่าประชาชนจะแบ่งแยกเป็นฝักฝ่าย แต่กลับมีจุดร่วมที่สำคัญจุดใหญ่ขึ้นมาแล้วที่ประชาชนทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันว่า

"รัฐบาลห่วย"

ประชาชนในนามแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือ นปช.แดงทั้งแผ่นดิน นั้นคงไม่ต้องพูดกันมากเพราะซัดกับรัฐบาลที่ไม่ใช่พวกระบอบทักษิณอยู่แล้ว กำลังซัดในเรื่องพฤษภาอำมหิต 2553 ในประเด็นที่ว่าประชาชนตายเกือบร้อยคน และคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ที่มีเงื่อนงำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยก็เห็นอยู่แล้วว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลเทพอสูร ยังคงเป็นการเมืองเก่าที่มีการทุจริตคอรัปชั่นกันอยู่ การปล่อยปละละเลยไม่ใช่สื่อที่มีอยู่ทำให้คนตาสว่างเลิกเป็น นปช.เสียตั้งแต่ต้นๆจนเกิดเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองสองปีซ้อนและรุนแรงกว่าเดิม คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ก็มีเงื่อนงำซึ่งเห็นตรงกันกับ นปช. เพราะว่ามีการขโมยโน้ตบุ๊กที่บรรจุข้อมูลคดี มีการลาออกของพนักงานสอบสวน ดีเอสไอไม่สั่งฟ้องคดีแถมประธานดีเอสไอจะไปเป็นพยานให้เขาอีก เรียกได้ว่างานนี้มีพิรุธกันเต็มที่ไม่อายฟ้าดินกันเลยทีเดียว

และประเด็นสุดท้ายที่เกิดขึ้นวันนี้คือ การไม่ยกเลิกเอ็มโอยู 2543 เพื่อต่อต้านกัมพูชาไม่ให้ขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกตามแผนที่ฝรั่งเศสจึงเป็นจุดแตกหักที่ทำให้พันธมิตรฯและประชาชนนักวิชาการอื่นที่ต่อสู้เรื่องนี้ไม่พอใจรัฐบาลนี้ที่ไม่ฟังเสียงประชาชน ดื้ออยู่จนวันนี้ซึ่งอาจทำให้เราต้องเสียดินแดนให้กัมพูชาอย่างเป็นทางการจริงๆ และยิ่งมีการเปิดเอกสารของฝ่ายประชาชนเพิ่มมากขึ้นก็ยิ่งเห็นความชัดเจนถึงความมีพิรุธของรัฐบาลนี้มากยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้พันธมิตรฯมีความแตกแยกภายในตลอดมาระหว่างผู้ที่ขยันโจมตีรัฐบาลกับผู้ที่ไม่โจมตีรัฐบาลมากนักซึ่งสังเกตได้จากความคิดเห็นของประชาชนที่โพสเข้ามาในเว็บผู้จัดการท้ายบทความที่โจมตีรัฐบาล ซึ่งผมเองก็จัดอยู่ในกลุ่มไม่โจมตีรัฐบาลมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่โจมตีเลย เพราะรัฐบาลนี้ก็ทำอะไรไม่ได้เรื่องหลายอย่างเหมือนกัน ต่างกับผู้ที่ขยันโจมตีรัฐบาลที่โจมตีทุกเรื่องที่รัฐบาลทำจนดูไร้เหตุผลเกินไป ดังที่ผมเคยเขียนบล็อกก่อนหน้านี้ถึงเอเอสทีวีผู้จัดการสุดสัปดาห์ที่ผมคิดว่าเขาขยันโจมตีรัฐบาลมากจนบางครั้งก็ไร้เหตุผล เหมือนเล่นการเมืองเก่าเข้าไปทุกที แต่ทว่าเหตุการณ์เรื่องเขาพระวิหารนี้มันเป็นจุดแตกหักที่ทำให้ประชาชนเห็นกันชัดๆ เห็นตรงกันหมดถึงความไม่ได้เรื่องของรัฐบาลที่ไปเซ็นเอกสารยอมรับให้กัมพูชาเขา จึงทำให้ความแตกแยกภายในระหว่างพันธมิตรฯด้วยกันเองลดลงไปได้อย่างมากทีเดียว ทีนี้จะแยกกันชัดๆได้เสียทีระหว่างพันธมิตรฯกับสาวก ปชป. นี่คงเป็นข้อดีของรัฐบาลนี้ละมั้งเนี่ย

แต่ยังไงก็ตามเหตุการณ์เสียดินแดนนั้นมันเป็นเรื่องใหญ่กว่าเยอะ ไม่เข้าใจรัฐบาลนี้จริงๆ ที่ภาคประชาชนเขาเตือนเขาประท้วงเสียจนปากเปียกปากแฉะ แสดงหลักฐานไปก็หลายสิบหน้าแล้ว รัฐบาลก็เอาแต่พูดเถียงประชาชนโดยไม่มีหลักฐานสักชิ้น หรือรัฐบาลนี้เป็นเผด็จการจริงๆอย่างที่เขาว่ากัน?

จากที่นายกเคยได้ฉายา"หล่อหลักลอย"มาแล้ววันนี้ก็พิสูจน์ได้ชัดถึงความหลักลอย แถมยังไม่สนใจประชาชนอย่างนี้ เจอประชาชนทั้งสองฝ่ายซึ่งไม่พอใจซัดเข้าอย่างนี้ งานนี้รัฐบาลจึงเตรียมตัวเป็น

"เละหลักลอย" ครับพี่น้อง

โดย HBP_Extreme

 

กลับไปที่ www.oknation.net