วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังน่าดู : August 2010


Salt

Genre : Action/Thriller

Director : Phillip Noyce (Dead Calm, Clear And Present Danger, The Quiet American)

Actors : Angelina Jolie, Liev Schreiber, Chiwetel Ejiofor

Interesting : เจ้าหน้าที่ CIA สาวเอฟเวอรีน ซอลท์ (Jolie) งานเข้าทันทีเมื่อสายลับรัสเซียที่จับมาได้กล่าวหาว่าเธอคือสายลับสองหน้าของรัสเซียที่จะปฏิบัติการณ์ครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้ สาวซอลท์ที่ไม่ได้เค็มแต่ดีจึงต้องหนีการตามล่าจากพวกเดียวกันเอง แล้วเธอจะหนีได้หรือเปล่า? หรือเธอจะเป็นสายลับสองหน้าจริงๆ?...หลายคนอาจจะได้ดูไปแล้ว แต่อย่าเพิ่งเฉลยนะครับ เพราะผมยังไม่ได้ดู 555...แต่ต้องไปดูแน่นอน เพราะผู้เขียนบทร่วมคนหนึ่งคือ Brian Helgeland ซึ่งเคยฝากผลงานระดับ L.A. Confidentials, Mystic River และ Green Zone เอาไว้...ส่วนผู้กำกับ Phillip Noyce ก็ไม่ใช่กระจอก เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านหนังแอ็คชั่นสายลับขั้นสูงคนหนึ่ง หนังชุดสายลับแจ็ค ไรอันเรื่อง Patriot Games และ Clear And Present Danger เป็นประกัน

Release Date : 05/08/10

 

Toy Story 3

Genre : Adventure

Director : Lee Unkrich

Voices : Tom Hanks, Tim Allen, Joan Cusack, Michael Keaton

Interesting : หุ่นของเล่นคาวบอย Woody กับมนุษย์อวกาศ Buzz Lightyear และผองเพื่อนของเล่นยกก๊วนกลับมาฮากันอีกครั้ง แต่คราวนี้คงจะฮาไม่ออก เพราะมาถึงภาคนี้ Andy เจ้าชีวิตของเหล่าของเล่นได้โตเป็นหนุ่มและเลิกเล่นของเล่นอย่างพวกเขาซะแล้ว เหล่าของเล่นที่ถูกเจ้าของทอดทิ้งจะทำอย่างไรกันล่ะ?...เชื่อขนมกินได้ว่าอนิเมชั่นเรื่องดังที่กลับมาในภาคสามนี้จะต้องฮาพอๆ กับตรึงใจเท่าหรืออาจจะดียิ่งกว่าภาคก่อน เพราะนี่คือ Pixar สตูดิโออนิเมชั่นที่เมื่อก่อนว่าเจ๋งแล้ว เดี๋ยวนี้ยิ่งเจ๋งกว่าเดิมอีก เพราะสามเรื่องหลังสุดกลายเป็นอนิเมชั่นคราสสิคตลอดกาลของผมไปทั้งหมดเลย นั่นคือ Ratatouille, Wall-E และ Up คาดว่า Toy Story 3 น่าจะเป็นเรื่องที่ 4 ติดต่อกัน

Release Date : 19/08/10

 

Splice

Genre : Sci-Fi/Horror

Director : Vincenzo Natali (Cube)

Actors : Adrian Brody, Sarah Polly, Delphine Chaneac

Interesting : หนังเกี่ยวกับตัวประหลาดอีกเรื่องที่มีนักแสดง Adrian Brody แสดง (หลังดีใช้ได้ไปกับเรื่อง Predators) แต่คราวนี้เปลี่ยนจากสัตว์ต่างดาวพรีเดเตอร์สุดเท่ห์มาเป็นสัตว์ดัดแปลงพันธุกรรมสาวที่ตัวละครนักพันธุวิศวกรรมชื่อนิโคไล ของ Brody และคราสที่แสดงโดยนักแสดงสาว Sarah Polly ผสม DNA ผ่าเหล่าขึ้นมา...สาวพันธุ์ผสมตนนี้จะโป๊ เอ้ย น่ากลัวขนาดไหน ต้องพิสูจน์กัน...ซึ่งก็น่าไปพิสูจน์จริงๆ เพราะนักแสดงเจ๋งถึงระดับรางวัลออสการ์ และหนังเก่าของผู้กำกับ Natali เรื่อง Cube ก็นำเสนอปรัชญาออกมาได้สนุกและดีเชียว แถมโปรดิวเซอร์ยังเป็นระดับ Guillemo Del Toro ที่ถนัดนักกับหนังสัตว์แปลกๆ...Splice น่าจะมีอะไรมากกว่าหนังสัตว์ประหลาดธรรมดาๆ ครับ

Release Date : 19/08/10

 

The Expendables

Genre : Action

Director : Sylvester Stallone

Actors : Sylvester Stallone, Jason Statham, Jet Li, Dolph Lungren, Mickey Rourke, Bruce Willis, Arnold Schwarzenegger

Interesting : หนังรวมดาวโรยทั่วฟ้าฮอลลีวู้ดนี้ว่าด้วยเรื่องของทหารรับจ้างวัยเก๋ากลุ่มหนึ่งที่ต้องทำภารกิจโค่นเผด็จการแถวๆ อเมริกาใต้ แต่ภารกิจนี้อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่พวกลุงคิด ซึ่งนั่นจะมีชีวิตพวกลุงเป็นเดิมพัน...ไม่มีอะไรรับประกันว่าจะสนุกเลย บทอาจจะเดิมๆ หนังอาจจะระเบิดภูเขาเผากระท่อมธรรมดา และถ้าเทียบกับหนังที่คล้ายกัน นักแสดงอาจจะหนุ่มเด้งสู้ The A-Team หรือ The Losersไม่ได้ แต่ถ้าพวกลุงเค้ากล้ามารวมตัวชนิดลืมแก่กันขนาดนี้ พวกเราจะไม่ให้เกียรติไปเป็นสักขีพยานว่ามันเป็นไปได้และเป็นไปแล้วกันหน่อยหรือไร !!!

Release Date : 26/08/10

 

ป.ล. วันเข้าฉายของหนังอาจไม่ตรง หรือหนังอาจจะไม่เข้าเลยเพราะทางโรงหนังเห็นว่ามีคุณภาพมากเกินไป ฉะนั้นเพื่อนๆ เช็คโรงหนังอีกครั้งครับ...

โดย PluralGuy

 

กลับไปที่ www.oknation.net