วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอแก้ข่าวนะคะ ใครตามมาจากเวบผู้จัดการ (ซ้อเจ็ด) เชิญอ่านตรงนี้ค่ะ !!


กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด..........

โปรดอ่านทุกตัวอักษร และโปรดอ่านกันหลายๆ ครั้ังนะคะ !!

วันนี้เรางง แล้วก็ตกใจมากมาย กับเรื่องที่ได้ทราบ

ตอนแรกก็แปลกใจเหมือนกันว่า สองสามวันมานี้ทำไมคนคลิกเข้ามาอ่าน Blog เราเยอะจัง...

ที่แท้เพราะ Blog เรา ตัวเราถูกพาดพิงในเวบผู้จัดการ...

ที่รับทราบเพราะมีคนส่งอีเมล์มาบอกกันหลายอันเลย ว่าตอนนี้ลูกบัวกำลังถูกพาดพิง แล้วก็ส่งลิงค์มาให้...

เราก็คลิกเข้าไปอ่าน ก็เอ่อ ไม่เห็นเจ๊เค้าจะหมายถึงเราเลย...

ข้อความบางส่วนดังนี้...

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

"บ้านเมืองเรากำลังร้อนระอุขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ “ไอ้เหล่หัวเถิก” ขี้ข้า “ซินาอ้า” ไปทำเรื่องไว้จนพันคอมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นเหตุให้ประชาชนลุกฮือขึ้นมาปกป้องอธิปไตยประเทศชาติ ท่ามกลางความเดือดร้อนของคนทั้งประเทศ
       
       แต่ซินาอ้าหัวหอกขายชาติยังคงมีอยู่ความสุขอยู่ที่เมืองนอก คอยกระดิกนิ้วเรียกคนโน้นคนนี้มาหาชนิดไม่เกรงใจไข่เน่าๆ ของตัวเอง
       
       ล่าสุด ได้ข่าวว่ากำลังคั่วอยู่กับ “แม่นางอึ้งย๊ง” สาวเหนือบ้านเดียวกันกับซินาอ้า ปัจจุบันทำหน้าที่นางฟ้าให้สายการบินแขก ว่ากันว่า แม่นางอึ๊งย๊งคนนี้ กำลังมาแรงแซงดารา ทุกครั้งที่บินมาถึงถิ่นซินาอ้า พอเครื่องแตะรันเวย์ปั๊บ ซินาอ้าก็จะส่งบอดี้การ์ดพร้อมกับรถลีมูซีนไปรับถึงสนามบิน และก็จ่ายค่าพ็อกเกตมันนี่ทันที 5 แสน แม้จะยังไม่ทันได้ฟันก็ตาม เป็นไงล่ะไม่ต้อง “แตก” เอ็ม 150 ก็แจกได้เจ๊า
       
       และหลังจากที่ทำหน้าที่นางฟ้าขี่เครื่องบินเน่าเรียบร้อยแล้ว ซินาอ้าก็จะพานางฟ้าอึ้งย๊งไปชอปปิ้งของแบรนด์เนม โดยเฉพาะกระเป๋าแบรนด์หรูซินาอ้าจะซื้อให้นางฟ้าอึ้งย๊งอยู่เสมอ ฉะนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เพื่อนๆ ในสายการบินจะเห็นนางฟ้าอึ้งย๊งหิ้วกระเป๋าใบละหลายแสน แถมมีทุกคอลเลกชันทุกแบรนด์อีกต่างหาก ทั้งๆ ที่เงินเดือนแอร์โฮสเตสคงไม่พอยาไส้แน่ถ้าใช้จ่ายแบบนี้
       
       แต่ก็อย่างว่าแหละคนเค้าขยันทำมาหากิน พอขึ้นเครื่องก็เสิร์ฟ พอลงเครื่องก็ถ่าง เงินมันก็เลยไหลมาเทมาแบบนี้นี่แหละ "

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เราอ่านก็เอ่อ เค้าไม่ได้หมายถึงเรา...และก็แน่นอนจะหมายถึงเราได้ไง สงสัยเพื่อนๆ เค้าวิตกกันไปเอง...แต่พอมาอ่านคอมเม้นท์แต่ละอันแล้วก็ เอ่อนะ ช่างตีความมาได้ว่าเป็น "ลูกบัว" แล้วก็ลงลิงค์ blog เราไว้ ประจวบเหมาะกับเรื่องล่าสุดหลังๆ นี้เราดันเขียนเรื่องคนให้กระเป๋าแบรนด์มาฟรีๆ (ซวยจริงๆ เฟ้ย)

เอ่อ.......คือถ้าเราเป็นอะไรของคุณคนนั้นจริงๆ เนี่ยนะ กระเป๋าอะไรต่างๆ ที่เราได้รับมาเนี่ย...ราคาใบละไม่กี่หมื่นเองนะ คนระดับนั้นเค้าจะให้แค่นี้เองหรือ...นู้นน วันไหนบอกว่ามีคนซื้อ Hermes ให้นู้นน ค่อยมาคิดกันอีกที ฮี่ๆ

คือจริงๆ แล้วคนที่ให้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอกค่ะ...แฟนเก่าเราเอง (ซึ่งถ้าคนติดตามอ่านช่วงก่อนๆ ราวๆ ปีแรกๆ ที่เขียน Blog ก็คงจะพอรู้ว่าเราเคยมีแฟนที่รวยมาก อยู่คนนึง) ทีนี้พอเลิกกันไปแล้วเกือบสองปีก็มีโอกาสได้กลับมาเจอกันโดยบังเอิญ เค้าเลยอยากซื้อของขวัญให้เพื่อเป็นการปลอบใจ และขอบคุณที่กลับมาเป็น "เพื่อน" กับเค้าอีกครั้ง อะไรราวๆ นั้น (จริงๆ วันนี้กะจะเข้าเนต เขียนเรื่อง No Free Lunch อยู่พอดี แต่ดันมาเจอเรื่องนี้เข้าซะก่อน เขียนไม่ออกเลยค่ะ)....

ที่บอกว่าจะเขียนเรื่อง No Free Lunch ก็เพราะจริงๆ แล้ว เค้าก็ไม่ได้ให้มาฟรีๆ หรือต้องไป "ถ่างขา" ให้อะไรหรอก แต่ที่ทำคือก็ต้องทำงานช่วยที่ร้านเค้าหลายอย่างอยู่เหมือนกัน เพราะเค้ารวยได้เนื่องจากมีธุระกิจอะไรบางอย่างอยู่ที่ต่างแดน อะไรที่เราพอช่วยได้ก็ช่วยกัน เค้าเลยเห็นว่าเราช่วยเค้าเยอะเลยซื้อของให้ หรือไม่บางทีเค้าก็ซื้อของให้ก่อนแล้วเราก็ไปช่วยงานที่ร้านเค้าทีหลัง (งานสุจริต และไม่ใช่งานทำนาบนหลังคนค่ะ)

และที่เขียนลง Blog จุดประสงค์หลักๆ ไม่ได้อยากจะโชว์อะไรใครค่ะ แต่ให้พูดจากใจลึกๆ แล้ว คือแค่อยากจะเขียนประชด "ใครบางคน" ก็แค่นั้น (ไม่คิดว่าเรื่องจะกลับกลายเป็นแบบนี้)

โอ้ยเหนื่อยค่ะ มีแรงบรรรยายได้แค่นี้ จะเชื่อไม่เชื่อก็ตามใจนะคะ...เราไม่ใช่ดาราหรือคนดังอะไร อย่ามาสนใจอะไรเรามากมาย เรารักอาชีพที่ทำค่ะ ถือว่าเป็นงานที่มีเกียรติมากๆ และกระเป๋าแบรนด์เนมที่ใช้เกือบทุกใบได้มาด้วยการทำงานด้วยตัวเองล้วนๆ ไม่จำเป็นต้องขายตัวแลกเงินหรือกระเป๋าค่ะ (แต่ทุกวันนี้ขายกระเป๋าแลกเงินค่ะ สนใจติดต่อได้ อิอิ)

โปรดทราบ...ตามนี้จ้า

ปล.1 ตอนนี้นั่งขำกันกับเพื่อนมาก แบบว่าเอ่อ คนเค้าคิดได้ไงกันว่าเป็นเรา ตอนแรกเราโมโห ตกใจ แต่ตอนนี้ก็ขำขำ แบบว่าไหนๆ ก็ไหนๆ เปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสละกัน ดีซะอีกคนจะได้รู้จักบล็อคเราเพิ่มมากขึ้น...เอ่อแต่รู้จักกันในทางนี้นี่ก็ไม่ค่อยดีมั้งค์คะ ห้าห้า

ปล. 2 อย่าตัดสินคนคนนึง ว่าดีหรือชั่ว ถ้าคุณยังไม่รู้จักเค้าดีพอ ขอบคุณค่ะ

โดย ลูกบัว

 

กลับไปที่ www.oknation.net