วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดวงชะตา..นายกฯ คนที่ 21 บรรหาร ศิลปอาชา (เก็บความจากทวิตเตอร์ http://www.twitter.com/Uranian)


บรรหาร ศิลปอาชา เกิด 19 ส.ค. 2475 บางแหล่งข้อมูล..จากความทรงจำ เท่าที่นึกได้ เชื่อว่าเวลาเกือบเที่ยงคืน

.. บรรหารเกิดในปีที่เปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของไทย และเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มไป 3 ปี อาทิตย์ถึงแอดเมตอสซึ่งกุมฮาเดส

.. อาทิตย์ยังถึงซีรีส และถึงวีสต้าซึ่งกุมไครอน อันบ่งชี้ถึงลักษะร่างกาย การประสบความยากลำบากทางกายภาพ ในสภาพที่บ้านเมืองแร้นแค้น

.. ดาวชุดที่ดีคือ อาทิตย์ถึงอังคารซึ่งกุมศุกร์ โดยอาทิตย์กุมพุธและคิวปิโค ซึ่งเป็นกระจุกดาว (คลัสเตอร์) รวมเอาพฤหัสเข้าไว้ด้วย

.. ชุดนี้บ่งชี้ถึงการประสบความสำเร็จ หรือมีโชคลาภ ความสุขอย่างยิ่งในการงาน หมู่คณะ การเจรจา การเป็นที่นิยมของคนจำนวนมาก

.. พฤหัส+โครโนส-วัลคานุส หรือจุดนายกรัฐมนตรี กุมแบคคัส เล็งเสาร์ 45 วัลคานุส และพัลลัส 22:30 พุธ

.. บ่งชี้ว่ามีโชคลาภในเรื่องนี้อย่างสูง (แบคคัส) แต่อยู่ในสภาพที่ยากลำบาก (เสาร์) ต้องใช้ทักษะ ไหวพริบ การเจรา (พัลลัส, พุธ) มาก

.. โครงสร้างนายกฯ นี้รุนแรง โดยเป็นภาพดาวที่วนกลับไปเป็นดาวที่เข้ารูปแท้ๆ คือ พฤหัส+โครโนส = วัลคานุส+วัลคานุส

. ในวันที่ 13 ก.ค. 2538 ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นนายกฯ ดาวจรปัจจุบันก็มิได้ให้คุณแก่จุดนายกฯ ในกำเนิดเลย

.. จุดนายกฯ ในกำเนิดทำมุมถึงฮาเดสจร (ซึ่งกุมวัลคานุสกำเนิด) และถึงมฤตยูจร (ซึ่งกุมเสาร์กำเนิด) พร้อมเนปจูนจรร่วมคลัสเตอร์

.. มีจันทร์จรร่วมคลัสเตอร์กับมฤตยูอีกดาวด้วย บ่งชี้ว่า ชั่วโมงนี้ได้เป็นนายกฯ อย่างฉับพลัน ท่ามกลางความสับสน คลุมเครือ ยากลำบาก

.. ถ้าดูเพียงดาวจรปัจจุบันในช่วงนั้น หากใครมาถามว่า บรรหารจะได้เป็นนายกฯ หรือไม่ ต้องตอบว่าโอกาสยากหรือเกิน ดาวดีหามีไม่


.. และเมื่อได้เป็นนายกฯ แล้ว หากใครมาถามอีกว่าจะอยู่ได้นานสักเท่าใด ไม่น่ารอด (ไปได้นานๆ) เพราะเต็มไปด้วยดาวร้ายๆ ทั้งนั้น

.. คือจะตอบช็อตแรกว่า ไม่น่าได้เป็นนายกฯ (เพราะโอกาสดาวมันน้อยเหลือเกิน) แต่หากหลังเขาเป็นไปแล้ว ก็จะตอบว่า จะอยู่ได้ไม่นาน

.. หากแต่โหราศาสตร์ยูเรเนียน มิได้ดูเพียงดาวจรปัจจุบัน ยังมีดาวในดวงจรตามอายุขัยด้วยโค้งสุริยยาตร์ (Solar Arc Directions) อีก

.. อันเป็นหลักที่โหราศาสตร์ยูเรเนียนค้นคว้า รื้อฟื้นขึ้นมาใหม่จากโหราศาสตร์ดั้งเดิม จนเป็นที่ยอมรับของโหราศาสตร์กระแสหลัก.

.. โค้งสุริยยาตร์นี้เป็นตัวชี้ขาดที่แม่นยำที่สุด ว่าคนเราเกิดมามีอะไรกำหนดมาไว้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร เหมือนกับรู้ "กรรม" เลย


(เก็บความจากทวิตเตอร์ www.Twitter.com/Uranian )

โดย อธิ

 

กลับไปที่ www.oknation.net