วันที่ อังคาร สิงหาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นางเงือกทรายที่หาดเกาะเสม็ด...ก่อแทบตายแต่จากไปเร็วเหลือเกิน..เศร้า


ทุกครั้งที่ผมไปเที่ยวทะเลที่เสม็ด ผมมักจะพาน้องเงือกไปด้วยเสมอ เพราะรู้สึกมีความสุขเมื่อเห็นนางเงือกมาเที่ยวทะเลกับผมเสมอ เพราะนางเงือกพูดไม่เป็น เห่าไม่เป็น ไม่เหมือนคน แค่มองหน้าก็เห่าเสียแล้ว

การเดินเล่นหาดทราย เดินตามรอยเท้าปูก็เป็นอะไรที่เพลินดีสำหรับคนที่อยากจะปล่อยให้สมองว่างๆๆอย่างผม

เห็นปูแล้ว ก็นึกอิจฉา เกิดมาเร็ว ไปเร็ว ไม่ต้องวุ่นวายกํบอะไรมากมายให้หนักสมองเหมือนมนุษย์ ยิ่งโตยิ่งร้าย ยิ่งโตยิ่งยโส ไม่เหมือนปู จะโตจะเล็กก็เดินดินตลอดเวลาหลังจากเดินเที่ยวเล่น ก็ถึงเวลาหยุดพักที่จะต้องทำพิธีเรียกนางเงือกมานอนเล่นชายหาดกับผม
ในระหว่างที่ผมปั้นนางเงือกอยู่นั้น ก็มีหลายคนเดินผ่านไปผ่านมา แล้วก็มองผมด้วยอากับกริยาที่ประหลาดๆๆๆ เหมือนกำลังดูคนบ้าเล่นทราย คนโง่เล่นทราย

เค้าคงคิดว่าผมบ้ากระมัง และโลกนี้ก็มีคนแบบนี้เยอะแยะมากมาย ที่แกล้งทำตัวเองว่าตัวเองเป็นผู้ฉลาดและผู้เจริญแล้วประดับบนโลก ถ้าโลกขาดคนพวกนี้ โลกคนจะเหงากว่านี้แน่เลยหลังจากปั้นเสร็จ เด็กตัวเล็กๆๆหลายคนเดินผ่านมา แล้ววิ่งหนีร้องไห้กลับบ้านไปเลย เพราะเด็กคิดว่าเป็นนางเงือกนอนตอนริมหาด เห็นแล้วก็อดขำไม่ได้ หลอกเด็กสำเร็จอีกเช่นเคย

หลังจากที่เด็กคนนั้นกลับไปแล้ว อีกไม่นาน น้ำทะเลก็เริ่มสูงขึ้น สูงขึ้น มันคงเป็นสัญญาณบอกผมว่า นางเงือกคงอยู่กับผมได้ไม่นานแล้ว และอีกไม่นานน้ำทะเลก็ค่อยๆๆละลายนางเงือกกลับลงสู่ทะเล
นางเงือกมาเที่ยวกับผมได้ไม่นาน พอน้ำทะเลมา เธอก็รีบลาจากผมทุกทีเลย

ผมค่อยๆๆดูนางเงือกทรายค่อยๆๆละลายไปกับน้ำอย่างน่าใจหาย ปั้นยากเหลือเกิน แต่พอจะจากไป ก็รวดเร็วเกินกว่าที่คิดไว้ เพียงคลื่นทะเลพัดไปมาเธอก็หายไปในพริบตา
click to create your own
ชีวิตของคนเราบางคนก็เหมือนกับนางเงือกทรายตัวนี้
สร้างชีวิต สร้างชื่อ สร้างยากเหลือเกิน
แต่เมื่อถึงคราวที่ล่มสลาย ก็จากไปเร็วหลือเกิน

มาเร็ว ไปเร็ว บางครั้งก็เร็วกว่าทีี่ีคาดคิด

ขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังทุกข์ทุกคน
อย่าต้อแต้และท้อถอย เพราะยังมีคนที่ทุกข์กว่าคุณอีกหลายคน
และพวกเค้าก็จะคอยเป็นเพื่อน
ที่คอยให้กำลังใจคุณอยู่นะ สู้นะ จุ๊บ จุ๊บ


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

free counters

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net