วันที่ อังคาร กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตามไปดูคอนเสิร์ตวงนูโวอินซานฟรานซิสโก


ตามไปดูคอนเสิร์ตวงนูโวอินซานฟรานซิสโก

20th Anniversary Nuvo ReunionTour  USA 2010

29 สิงหาคม พ.ศ. 2553 บันทึกไว้ในความทรงจำ เมื่อได้ผู้เขียนและพรรคพวกวางอายุไว้เป็นแต่เพียงตัวเลข สวมหัวใจกระชุ่มกระชวยตามกันไปดูคอนเสิร์ตนักร้องศิลปินวงนูโว ที่ยกขบวนกันไปถึงสิบชีวิตเพื่อไปฉลองยี่สิบปีของวงนูโว โดยเริ่มทัวร์ที่ซานฟรานซิสโกและเบย์แอเรีย ต่อด้วยนิวยอร์ก ดัลลัส และลอสแอนเจลลิส

บอกกล่าวเล่าก่อนว่าก่อนที่จะมีการแสดงคอนเสิร์ตในคืนวันอาทิตย์ที่ ๒๙ สิงหานั้น ได้มีงานพรีโชว์จัดโดยเบียร์ช้าง เรียกว่าช้างไนท์ เพื่อวอร์มอัพให้กับคณะผู้จัดคอนเสิร์ตและเพื่อสรรหานักร้องเสียงดีประดับซานฟราน โดยผู้ใดชนะเลิศก็จะได้ขึ้นเวทีร้องเพลงกับวงนูโว โดยจัดขึ้นที่ร้านอาหารไทยชื่อดัง โอโซน ๑ บนถนน Polk ใจกลางเมืองซานฟราน โดยร้านนี้เป็นร้านอาหารที่คนไทยหัวใจรักเสียงเพลงชอบไปกินอาหาร และร้องเพลงคาราโอเกะกันเป็นประจำ

ผู้เขียนได้รับเชิญให้ไปงานนี้จาก คุณ Pimmy หรือ คุณปิ๋ม ผู้แทนของเบียร์ช้างประจำลอสแอนเจลลิส ในฐานะสื่อมวลชน ด้วยผู้เขียนเขียนคอลัมน์เป็นประจำให้กับหนังสือพิมพ์ไทยแอลเอที่ออกในนครลอสแอนเจลลิส ก็เลยโชคดีมีโอกาสไปเก็บภาพเล็กๆน้อยๆก่อนการแสดงจริง และขณะที่เก็บภาพอยู่เพลินๆก็ปรากฏคณะศิลปินจากวงนูโว ซึ่งเพิ่งเดินทางไปถึงซานฟรานซิสโกมาเซอร์ไพรซ์ผู้ร่วมงาน

ก็เป็นอันว่าผู้ที่เข้าประกวดซึ่งคัดไว้แปดคน ได้ร้องให้เจ้าของเพลงตัวจริงฟังกันสดๆในบรรยากาศที่เป็นกันเองยิ่ง

นอกจากเบียร์ช้างที่สนับสนุนแล้ว ยังมีโต้โผใหญ่ มีทีมงานรุ่นใหม่เป็นผู้จัดและออกาไนซ์งานนี้ ได้แก่ คุณเก๋ย์ จตุรดา  ธนะโสภณ คุณคิง ปรินทร เจียมจำเริญสุข คุณน้อง ธนิตา โรหิตาศิริ รายการนี้คุณแม่ของน้องเก๋ย์ ดร.กันทิมา บินไปให้กำลังใจใกล้ชิดด้วย

(ดร.กันทิมา)

และในวันงานแสดง เป็นการแสดงที่คลับ GlasKat ซึ่งมีคนไทยใจดีทำงานเป็นผู้จัดการอยู่ในนั้น บอกได้เลยว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง คนแน่นพับและทำให้เห็นว่าแฟนคลับของนูโวในซานฟรานนี้ มีทั้งวัยละอ่อน วัยละมุนที่ยังทำงาน วัยนักศึกษาทั้งปริญญาตรีและโทที่กำลังศึกษาอยู่ในซานฟราน รวมทั้งวัยส.ว.อย่างผู้เขียนก็มากมาย ไม่ว่ากัน เพราะว่าคนเรามีสิทธิเสรีภาพที่จะเลือกฟังเพลงได้ตามใจเรา เราก็เลยเลือกเต้นตามเพลงแบบว่า สุด สุด ไปเลย ไม่มีการละอายแม้แต่คนเดียว

คืนนั้นศิลปินทุกคนร้องเพลงให้พวกเราฟังเต็มที่โดยที่ไม่รู้เหน็ดเหนื่อยแม้ว่าจะเหงื่อหยดติ๋งๆตนแฟนๆต้องนำผ้าเช็ดหน้าไปเช็ดเหงื่อให้กับ โจ และ จอห์น ส่วน ก้อง สหรัถ นั้น ดูยังไงก็ไม่เห็นเหงื่อทั้งๆที่ทั้งเต้นทั้งร้องทั้งกระโดด หน้าเขาก็ละมุนละไมสมเป็นพระเอกละครเสียจริงเชียว

นอกจากแสดงกันให้ชมโดยไม่หยุดเกือบสองชั่วโมงโลด ในขณะที่แฟนเพลงยืนดูทั้งกรี๊ดทั้งเต้นกันตลอดเวลา ไม่มีการนั่ง เพราะไม่มีที่ให้นั่ง ก็ไม่เห็นใครย่อท้อ หันไปดูรอบตัวมีแต่คนยืนเบียดเสียด (เพราะคนเต็มพื้นที่) และขยับตัวกันด้วยความสนุกสนาน

และที่ประทับใจก็คือศิลปินทุกคนในวง ให้ความเป็นกันเองกับแฟนเพลง ทักทายกันด้วยความสนิทสนม ถ่ายภาพร่วมกับทุกคนที่เข้าไปขอถ่ายภาพ ไม่มีการเก็บเงิน เพียงแต่รอแถวยาวหน่อยซึ่งก็ไม่มีใครย่อท้อ ผู้เขียนฝ่าดงเหล็ก(คือกลุ่มเด็กๆ) เข้าไปจนได้ถ่ายภาพคู่กับคุณก้อง ซึ่งเป็นกันเองมากขยับตัวเข้ามาให้เก็บภาพคู่ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม...โฮย..เป็นปลื้มนะเนี่ย.(ณที่นี้ไม่กล้าเอามาลง)ส่วนคุณจอห์นนั้น ปรี่เข้ามาทักทายกลุ่มเราที่ยืนรอกันอยู่และยังจำได้อีกว่ากลุ่มเรายืนดูกันอยู่ตรงไหน (คงจะเห็นว่าเป็นแฟนคลับรุ่นส.ว.สูงวัยนั่นเอง) ก็เลยถือโอกาสเก็บภาพอีกหนุ่มน่ารักไว้อีกภาพ

คุณจอห์นบอกเราว่า ประทับใจซานฟรานตั้งแต่เมื่อมาแสดงสี่ปีที่แล้ว และเมื่อกลับไปเมืองไทย เราคงจะได้ข่าวดีเพราะวงนูโวคงจะออกอัลบั้มใหม่ และจะมีคอนเสิร์ตที่เมืองไทยประมาณเดือนพฤศจิกายน

รายงานด้วยภาพค่ะ (เสียดายมากๆที่แฟลชใช้ไม่ได้อยู่ไกลไปหน่อย ทำให้นึกถึงกล้องของบล็อกเกอรฺหนูบีและบล็อกเกอร์ครูอุ๋ยขึ้นมาทันที..สักวันหนึ่งเถอะเราจะมีกล้องดีๆอย่างทั้งสองคนมั่ง)

 

 

 

 

 

 

 

 

 จบรายงาน และฝากความระลึกถึงมายังบล็อกเกอร์ที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนกันสม่ำเสมอนะคะ แม้ว่าผู้เขียนจะหาเวลาที่จะเข้ามาที่นี่ได้ไม่มากเหมือนเดิม มีงานเขียนนวนิยายที่กำลังปั่นอยู่สองเรื่องพร้อมๆกัน กับหน้าที่ editorเว็บไซต์ของตัวเอง หากนึกถึงกันก็แวะเวียนไปเยี่ยมเยียนที่เว็บไซต์บ้างนะคะ

www.sapparos.com 

สวัสดีค่ะ

 

โดย ลิลิตดา

 

กลับไปที่ www.oknation.net