วันที่ อังคาร กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ก้าวที่สองของการพัฒนาตลาดคลองเตย


ก้าวที่สองของการพัฒนาตลาดคลองเตย

       จากข่าวต่างๆที่ท่านผู้อ่านคงเคยผ่านตากันมาบ้างแล้วสำหรับ ตลาดคลองเตยและผู้ได้รับสัมปทานรายใหม่จากการท่าเรือแห่งประเทศไทยอย่างถูกต้องและเป็นทางการคือบริษัท ลีเกิ้ล โปรเฟสชั่นแนล จำกัด ซึ่งในวันที่  4  กันยายน  2553  ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯก็ได้จัดงานสัมมนาให้ความรู้และความเข้าใจแก่พ่อค้าและแม่ค้าในตลาดคลองเตย  ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสร้างตลาด แห่งใหม่ในพื้นที่เดิมและผู้ค้ารายเดิมนั่นคือ การสร้างตลาด 4  ขึ้นภายใต้งบประมาณการก่อสร้างกว่า  100  ล้านบาท หลังจากได้ก่อสร้างตลาด 3 แล้วเสร็จไปกว่า 90% นับเป็นก้าวที่สองของการพัฒนาตลาดคลองเตยแห่งนี้

       ในงานได้มีตัวแทนจากสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือและท่านประธานกรรมการคือ ร้อยเอก ธรรมนัส  พรหมเผ่า  ได้กล่าวต้อนรับพ่อแม่ค้าและแสดงวิสัยทัศน์ในการปรับปรุงและพัฒนาตลาดคลองเตยต่อผู้เข้าร่วมงานกว่า 200 คน จากนั้นก็เปิดโอกาสให้ผู้ค้าได้สอบถามปัญหาและข้อข้องใจต่างๆในการบริหารและพัฒนาตลาดคลองเตยของบริษัทฯ ส่วนภายนอกอาคารได้มีการจัดตั้งสถานที่สำหรับตรวจสุขภาพให้แก่ผู้ที่เข้ามาร่วมงานและบุคคลทั่วไป ฟรี

       นับเป็นโอกาสอันดีที่เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องถึงแม้จะปรากฏความขัดแย้งขึ้นบ้างแต่นับเป็นจำนวนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับความตั้งใจจริงของบริษัท ลีเกิ้ล โปรเฟสชั่นแนล จำกัด ที่มุ่งมั่นและต้องการที่จะพัฒนาตลาดท่าเรือคลองเตยให้มีมาตราฐานและเป็นสากลเทียบเท่ากับตลาดอื่นๆซึ่งท้ายที่สุดแล้วผลประโยชน์และกำไรในการพัฒนาเหล่านี้ย่อมตกแก่ผู้บริโภคที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยและแน่นอนที่สุดเหล่าผู้ค้าที่อยู่ในตลาดคลองเตยย่อมได้รับแผงค้าที่ถูกสุขลักษณะและตามหลักอนามัยซึ่งส่งผลให้กำไรในการค้าขายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

      

 

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net