วันที่ จันทร์ กันยายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

..ไม่เชื่อว่าชาตินี้ นายอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกฯครั้งที่สอง..
พยากรณ์ฟ้า หรือจะสู้ชะตาลิขิต..!!


ในทัศนะส่วนตัว มองประเด็น นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศตัวว่าอยากจะกลับมาเป็น "นายกรัฐมนตรี" อีกครั้ง แล้วค่อยวางมือทางการเมืองนั้น เชื่อว่า "คงยาก" แต่ก็ไม่ใช่ว่า "เป็นไปไม่ได้"

แต่การที่ "เสี่ยสู้แล้วรวย" จตุพร พรหมพันธุ์ ออกมาวิจารณ์ว่า นายอภิสิทธิ์คิดอีกหรือว่าจะเป็นนายกฯอีกหนึ่งสมัย จอมพลถนอม กิตติขจร พล.อ.สุจินดา คราประยูร ที่ปราบปรามประชาชนบาดเจ็บล้มตายไม่มีใครกลับมาเป็นนายกฯแม้เพียงครั้งเดียว นายอภิสิทธิ์พูดดูเหมือนกว่าคดียุบพรรคตัวเองจะผ่านพ้นไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ความตายทั้งหมดที่เกิดขึ้นตัวเองไม่ต้องรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

และตนบอกนายอภิสิทธิ์เอาบุญว่าอย่างช้าที่สุดภายในเดือนต.ค. คดีเข่นฆ่าคนเสื้อแดงจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของศาลโลก เพราะฉะนั้นกระบวนการยุติธรรมในประเทศไทยที่นายอภิสิทธิ์ไปตั้งอธิบดีดีเอสไอ อัยการสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพเป็นพวกร่วมกระทำความผิดด้วย กระบวนการยุติธรรมจึงเอื้อมไปไม่ถึงตัวนายอภิสิทธิ์ แต่ศาลโลกเขาไม่ได้มีความเกรงใจอะไรนายอภิสิทธิ์ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ได้ดำเนินการในห้วงเกือบสี่เดือนจะมีความชัดเจนในกระบวนการยุติธรรมของศาลโลก 

  "ไม่เชื่อว่าชาตินี้นายอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกฯครั้งที่สอง ส่วนชาติหน้าคงไม่อยากจะทำนะ เพราะการปลูกปาล์มอินโดนีเซียและคิดว่าจะอยู่ในตำแหน่งนานๆก็ขอให้โชคดี "

เพราะว่ามันไม่ได้อยู่ที่ต้นไม้ที่มีความสูง ที่ไปปลูกหน้าทำเนียบรัฐบาลแล้วจะทำให้สถานการณ์รัฐบาลดีขึ้น ต้นปาล์มอินโดนีเซียอีกร้อยต้น พันต้น มันจะมาปิดบังความเหี้ยมอำมหิตในการเข่นฆ่าประชาชนไม่ได้หรอก เพราะฉะนั้นตนฟันธงว่าสำหรับนายอภิสิทธิ์สมัยเดียวก็เกินพอสำหรับประเทศ เพราะฉะนั้นทั้งคดียุบพรรคซึ่งวันนี้เป็นนัดสุดท้ายของฝ่ายผู้ร้องและหลังจากนั้นไม่เกินเดือนครึ่งพยานฝ่ายผู้ถูกต้องก็จะมีการสอบ ถ้าบ้านเมืองนี้ไม่ได้มีรังสีอำมหิตอะไรมาแทรกแซงมากมาย พรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องถูกยุบเหมือนกับพรรคการเมือง 20 กว่าพรรคที่ถูกยุบไปก่อนหน้านี้ ดังนั้นคนที่ปราบปรามประชาชนควรจะเลิกฝันได้แล้วว่าจะเป็นนายกฯสมัยที่สองแล้วเลิก ตนไม่แน่ใจว่าถ้าบ้านเมืองมีความยุติธรรมจริงๆศาลโลกคดีไปถึงนั่น คนที่อยู่คุกในฐานะฆาตกรอำมหิตจะเป็นนายกฯประเทศนั้นได้อย่างไร  จตุพร กล่าว

...

ฟัง "เสี่ยตู่" ก็มันดีอยู่หรอก แต่การออกมา "ท้าทาย" เช่นนี้ จะทำให้อภิสิทธิ์ "เสียคะแนน" จริงหรือ ซึ่งเชื่อว่า น่าจะเป็นตรงกันข้าม

เพราะเท่ากับ ท้าทาย ฝ่ายรักมาร์ค และท้าทายคนที่กลางๆ ที่รักษาความสงบที่แอบเชียร์คนที่หยุดจลาจลกลางเมืองได้!

น่าเห็นใจ การสูญเสีย "เสื้อแดง" ที่มี "แกนนำ" พูดเอามันไปก่อน แต่ไม่เคยคิดในแง่ "ยุทธศาสตร์" การต่อสู้

อย่าลืมว่า "กระแสปรองดอง" ที่ "นายใหญ่" ออกมาพูดซ้ำย้ำอยู่ ก็เพื่อดึงคะแนนความเห็นใจจากคนกลางๆ และชี้ให้เห็นว่าพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่ตัวปัญหา ผู้ก่อความวุ่นวาย แต่การกระทำของ "เสี่ยตู่" ในตอนนี้ นับเป็นตัวผกฝันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง!

พูดง่ายๆ คือหน้าไหว้หลังหลอกหรือไม่!

ขณะเดียวกัน ไม่ใช่ "เสี่ยตู่" หรือ? ที่เคยพูดไว้ช่วงแข่งโหวตเป็นนายกฯครั้งที่ผ่านมา ว่า "หากพรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเสียงสนับสนุนถึง 260 เสียงจริง ตามที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศไว้ ผมก็พร้อมที่จะกราบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แต่โดยดี” (อ้างอิง -http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000147108)

ดังนั้น ไม่ทราบว่า ตั้งแต่ตอนนั้น ถึงตอนนี้ได้ทำตามคำพูดหรือยัง จตุพร?

ประการสำคัญ อย่าลืมว่า การเลือกตั้งซ่อมใน กทม. และ สก.และสข. ในกรุงเทพฯ ที่พรรคเพื่อไทยแข่งกับประชาธิปัตย์ ก็แพ้ไม่เป็นท่า

และแข่งกันในวาทะ "ใครเผาเมือง" หรือ "ใครเป็นฆาตกร" แต่สุดท้ายผลการเลือกตั้ง ออกมาก็เห็นชัด!

ดังนั้น หาก "จตุพร" จะสู้อย่างมีกึ๋น ใช่เพียงพูดเอามันแล้ว.. บางที ความสูญเสื้อแดง จะได้มีคนรับผิดชอบจริงๆก็ได้

แต่เห็นแนวทางแบบนี้ มันเป็นมวยขี้แพ้แต่ชอบชวนตี แล้วใครเขาจะเห็นใจ!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net